10 Dấu hiệu chứng tỏ bạn đang mang thai rõ nhất

| Món ăn

Tóm tắt

Loading...

Dấu hiệu mang thai rõ nhất là : chảy máu vùng kín dù chưa tới kỳ, chăn ăn , ăn không ngon miệng, thay đổi hóc môn trong cơ thể khiến là da xấu và xạm đi, cảm thấy mệt mỏi nhiều hơn ở 3 tháng đầu thai kỳ, đau ngực, đầu ti là những dậu hiệu rõ nhất chứng tỏ bạn đã mang thai

10 Dấu hiệu mang thai mà bạn chưa biết

Dấu hiệu nhận biết mang thai trong 3 tháng đầu của thai kỳ mà không phải bạn nào cũng để ý.

1/  Chảy máu nhẹ ở vùng kín

– thường các mẹ hay nhầm với kỳ kinh của mình, thường sau khi thụ thai từ 6 đến 12 ngày sẽ xảy ra tình trạng chảy máu nhẹ này, nếu không đúng với kì kinh nguyệt thì các mẹ nên mua que thử thai để kiểm tra nhé.

Ngoài ra việc nhận định chảy máu vùng kín cũng khá quan trọng trong mấy tháng đầu của thời kì mang thai tự nhiên, các mẹ nên tham khảo ý kiến bác sỹ về việc này. tuỳ thương lượng máu ra nhiều hay ít mà bác sỹ sẽ có chẩn đoán chính xác cho các mẹ nhé.

2/ Chán ăn, ăn không ngon miệng:

Thay đổi hóc môn khiến các mẹ chán ăn, ăn không ngon miệng,

3/  Làn da xấu và xạm hơn :

Việc thay đổi hóc môn cũng khiến làn da của các Mẹ trở nên xấu di, xạm hơn

4/ Cảm thấy lúc nào cũng mệt mỏi

Mệt mỏi nhiều hơn, việc này xảy ra do lượng máu trong cơ thể của các mẹ đã thiếu hụt bởi nuôi phôi thai,

5/ Đi tiểu nhiều hơn khi mang thai:

Thời gian đầu mới thụ thai thì lượng máu chảy về vùng xương chậu nhiều hơn, làm các mẹ đi tiểu nhiều hơn bình thường, cùng với việc cơ thể sẽ tích nước, tạo ra lượng chất lỏng nhiều hơn giúp cơ thể có đủ nước để nuôi túi ối.

6/ Nhức đầu :

Thường xuyên bị Nhức đầu do quá trình lưu thông máu bị đẩy nhanh và lượng hóc môn tăng đột biến làm cho các mẹ trở nên nhạy cảm hơn,

7/ Chậm kì kinh nguyệt:

khi mang thai thì quá trình kinh nguyệt sẽ dừng lại cho tới khi các mẹ sinh bé xong, vì vậy nếu sau khi giao hợp tới kì kinh mà trễ trên 1 tuần thì các mẹ nên chuẩn bị tâm lý có thể mình đã thụ thai nhé.

8/Bị sưng ngực và đầu ti thâm quầng hơn:

Ngực sưng to và trở nên khá nhạy cảm khi bị chạm vào: các mẹ sẽ cảm thấy điều này rõ hơn ai hết, khi mới đầu mang thai, ngực của bạn sẽ trở nên to và sẽ có cảm giác đau nhức nếu bị chạm vào, nếu để ý hơn một tí thì các khu vực xung quanh đầu ti sẽ có hiện tượng thâm đen hơn mức bình thường, điều này hoàn toàn bình thường khi mang thai nên các mẹ không cần quá lo lắng, ngoài ra khi mới đấu mang thai đầu ti sẽ trở nên to và cứng hơn lúc bình thường, hầu như lúc nào cũng sẽ sưng to. hiện tương này sẽ hết khi các mẹ có bầu ở tháng thứ 3 trở đi.

9/ Nhạy cảm với mùi vị, cảm thấy chán ghét một số mùi đặc trưng

Các mẹ sẽ nhạy cảm hơn với mùi vị : bông dưng vào một ngày đẹp trời, các mẹ cảm thấy chán ghét chính món ăn mà mình luôn ưu thích thì đó là một dấu hiệu rõ ràng nhất để nhận biết các mẹ đã thụ thai nhé. trong 3 tháng đầu của thai kì, sẽ có rất nhiều mẹ bị lâm vào tình trạng này, chắn ghét tất cả mọi đồ ăn, ăn vào cảm giác không ngon miệng. hiện tượng này dân gian mình thường hay gọi là Ốm Nghén, nghén không ăn được là hiện tượng phổ biến nhất trong quá trình mang thai của mẹ bầu. ngoài ra một số trường hợp lại nghén ăn. một số mẹ bầu bao gồm có vợ mình trong đó có hiện tượng nghén ăn : đó là cảm giác đói cồn cào , đói liên tục ăn hầu như không biết no. Với mẹ bầu nào có thân hình mảnh khảnh thì điều này vô cùng tốt bởi vì đó là lúc các mẹ ăn khoẻ nhất mà không sợ tăng cân quá nhanh, nhưng lại là cực hình đối với mẹ bầu nào có thân hình tròn trịa, bởi bác sỹ sẽ khuyên bảo hạn chế ăn để quá trình tăng cân trong khi mang thai không quá nhiều. Việc tăng cân trong quá trình mang thai cần được kiểm soát bởi khi bạn tăng cân quá nhanh trong khi mang thai, sẽ có nhiều biến chứng xảy ra trong quá trình vượt cạn của mình.

 

10/Hoa mắt chóng mặt thường xuyên :

Mới đầu mang thai các mẹ sẽ có cảm giác hoa mắt chóng mặt: Do khi mang thai, tử cung của các mẹ bầu sẽ giãn nở nhiều hơn bình thường, gây chèn vào động mạch làm lương máu lưu thông trong cơ thể có thể bị chậm đi, gây ra triệu chứng hoa mắt chóng mặt, một số chị em yếu có thể dẫn tới ngất xỉu trong thời gian ngắn, triệu chứng hoa mắt chóng mặt trong quá trình mang thai sẽ xảy ra trong khoảng 3 tháng đầu mang thai, đặc biệt biểu hiện rõ ở các mẹ bị ốm nghén, không nạp đủ dưỡng chất. để khắc phục thì trong quá trình mang thai các mẹ sẽ được bác sỹ kê thêm một số thuốc bổ sung máu, với những mẹ thiếu dưỡng chất sẽ được bác sỹ kê thêm một số loại vitamin tổng hợp giúp cơ thể của mẹ bầu có thể cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho thai nhi phát triển bình thường

Từ khoá:

  • dau hieu mang thai be trai
  • dau hieu mang thai be gai
  • Mang thai giả là gì?
  • Lam sao biết mình đang mang thai
  • dau hieu thu thai thanh cong
  • Dau hieu mang thai 1 thang
  • Sau 7 ngày thử thai có chính xác không? 

Loading...
Tag:

Bình luận
0

Bình luận