10 loại cây cảnh có thể trồng trong nhà nhưng ít người biết

| Món ăn

Tóm tắt

Loading...

10 loại cây cảnh có thể trồng trong nhà nhưng ít người biết

Thích diệp thụ, cây không khí, cây đuôi ngựa… bạn đã bao giờ nghe đến những cái tên này chưa? Chúng là những loại cây lạ có thể trồng trong nhà vô cùng thú vị.

1. Thích diệp thụ

Những cây thích diệp thụ nhìn như những con rắn lục con đang ngọ nguậy, ngoi lên từ chiếc chậu hoa. Tuy nhiên, các cây này nhìn lạ lẫm và không hề đáng sợ. Một số người lại liên tưởng thân cây thích diệp thụ giống như những lọn tóc xoăn hoàn hảo khiến họ phải khao khát và ghen tị.

2. Cây chuỗi hạt ngọc

Giống như tên tượng hình của cây, thân cây là những dây dài và lá cây là những hạt nhỏ màu xanh nhìn như một chuỗi ngọc bích của núi rừng. Cây chuỗi hạt ngọc ưa sống trong điều kiện thời tiết mát mẻ, nhiều độ ẩm và có thể trồng ở trong nhà giống như cây cảnh.

3. Cây không khí Thigmotrope Satellite

Cây không khí là tên của một loại thực vật có thể sống trôi nổi trong không khí mà không cần đất hoặc nước. Thigmotrope Satellite là một trong những loại cây thuộc nhóm cây không khí dùng để trang trí trong phòng.

4. Cây không khí Tillandsia

Tương tự như cây Thigmotrope Satellite, cây không khí Tillandsia cũng là lựa chọn mới lạ để trang trí phòng thay cho các loại cây cảnh nhỏ phổ biến. Cây Tillandsia lấy nước và dinh dưỡng trong không khí để sống. Đặt những cây Tillandsia vào những chiếc vỏ ốc biển và treo chúng lên cao được coi là kiểu trang trí đặc trưng cho loại cây cảnh này.

5. Cây Boophane

Cây Boophane hay còn gọi là cây quạt thảo nguyên có nguồn gốc từ các thảo nguyên ở Nam Phi. Thân cây ngắn, lá cây xòa tán hình rẻ quạt rộng. Đó là lý do tại sao cây có tên là cây quạt thảo nguyên. Cây có sức sống khỏe và thích hợp để trồng ở sân vườn hoặc hiên nhà.

6. Cây đuôi lừa

Đây là một loài cây lạ và thú vị khác mà có thể bạn chưa biết. Cây thuộc loại cây mọng nước với thân dài kết bằng các lá nhỏ mọng nước. Mỗi thân cây dài nhìn giống như một chiếc đuôi lừa thõng xuống phía dưới.

7. Cây bút chì

Cây bút chì có hình dạng rất kỳ lạ. Cây không có lá và thân cây quang hợp có chức năng giống như lá cây. Ngọn cây thường có màu đỏ pha vàng nhẹ giống như hoa của cây. Cây bút chì có thể cao tới 7,6m nhưng chiều cao trung bình của chúng dùng để làm cảnh vào khoảng 1,2m.

8. Xương rồng hồng

Giống như tên của cây, xương rồng hồng có thân dẹt và màu hồng cho đến màu hồng tía. Các cụm gai nhỏ ở thân cây không quá sắc nhọn và đáng sợ, mà tạo thành họa tiết trang trí cho cây.

9. Xương rồng việt quất

Sở dĩ cây có tên gọi là xương rồng việt quất là bởi vì quả của cây có màu tím giống như trái việt quất. Có nhiều loại xương rồng việt quất khác nhau và nó cũng có họ hàng với loại xương rồng nến xanh.

10. Sen móng rồng

Sen móng rồng thuộc loại cây mọng nước to màu xanh hoặc vàng nhạt, có vân và thích hợp trồng trong nhà. Một chậu sen móng rồng mới lạ sẽ giúp không gian của bạn trở nên thú vị hơn. Cây có ngồng và hoa màu trắng nhạt, nhưng điểm nổi bật của cây vẫn là tán lá mọng nước giống như những cánh hoa sen dày.

 

 

Loading...
Tag:

Bình luận
0

Bình luận