2 cách làm trân châu nhân dừa cho món chè thập cẩm ngon “số dzách”

1. Công thức làm trân châu nhân dừa từ bột năng 1.1. Nguyên liệu Cách làm trân châu nhân dừa ngon nhất là đạt độ dai, mềm vừa phải bên ngoài, nhân giòn sần sật bên trong. Để đáp ứng tiêu chí này, bạn nên để dễ chế biến hơn. Ngoài ra, khi chọn cùi dừa, nên chọn loại có độ dài cơm dừa vừa phải. Nếu chọn trái dừa già sẽ khiến thành phẩm dễ bị cứng, ăn không ngon. Sau khi nắm...

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt

1. Công thức làm trân châu nhân dừa từ bột năng

1.1. Nguyên liệu

Cách làm trân châu nhân dừa ngon nhất là đạt độ dai, mềm vừa phải bên ngoài, nhân giòn sần sật bên trong. Để đáp ứng tiêu chí này, bạn nên để dễ chế biến hơn. Ngoài ra, khi chọn cùi dừa, nên chọn loại có độ dài cơm dừa vừa phải. Nếu chọn trái dừa già sẽ khiến thành phẩm dễ bị cứng, ăn không ngon. Sau khi nắm bắt các mẹo chọn nguyên liệu rồi, giờ chúng ta cùng bắt đầu thực hiện nhé. Thành phần nguyên liệu bạn cần gồm:

Bột năng - baoamthuc.com
Bột năng làm trân châu dẻo và dai hơn. Ảnh: Internet

1.2. Hướng dẫn cách làm trân châu nhân dừa bằng bột năng

Cách làm trân châu nhân dừa rất đơn giản, tuy nhiên, với người mới làm lần đầu, bạn vẫn cần phải trộn bột đều tay và sử dụng tỉ lệ bột chính xác. Có như vậy, mới đảm bảo có những viên trân châu trắng tròn thơm mùi dừa tươi.

1.2.1. Bước 1: Trộn bột làm trân châu
nhào bột làm trân châu - baoamthuc.com
Nhào bột năng làm trân châu dẻo dai. Ảnh: Internet
1.2.2. Bước 2: Sơ chế dừa tươi

Dừa chính là “linh hồn” của món trân châu nhân dừa này. Thế nên, bạn cần phải thật chú ý trong khâu chọn dừa để có được những viên trân châu dẻo mềm bên ngoài, mà lại có nhân dừa dai giòn sần sật bên trong. Cùi dừa cần chọn loại vừa phải, không quá non cũng không quá già vì sẽ có nhiều xơ. Cách làm trân châu nhân dừa sơ chế cùi dừa sau khi mua về như sau:

sơ chế dừa - baoamthuc.com
Dừa được cắt thành miếng nhỏ để làm nhân. Ảnh: Internet
1.2.3. Bước 3: Nặn viên trân châu

Lưu ý:  nhân dừa này không nên cán bột quá mỏng. Bởi, như vậy sẽ làm cho viên bột bị thủng nếu bạn để miếng dừa vào.

cách làm trân châu nhân dừa - baoamthuc.com
Cách làm trân châu nhân dừa và vo tròn bột.
1.2.4. Bước 4: Luộc trân châu
luộc trân châu nhân dừa - baoamthuc.com
Cho toàn bộ viên trân châu nhân dừa vào nồi luộc cho đến khi nổi lên là chín. Ảnh: Internet
luộc trân châu - baoamthuc.com
Trân châu dai giòn sẽ nổi lên khi chín. Ảnh: Internet

2. Hướng dẫn làm trân châu đen sữa dừa độc đáo

2.1. Nguyên liệu

2.2. Cách làm trân châu nhân dừa với sữa tươi

nồi nấu nước cốt sữa dừa - baoamthuc.com
Bắc nồi nấu hỗn hợp nước cốt sữa dừa. Ảnh: Internet
cách làm trân châu nhân dừa sữa tươi - baoamthuc.com
Món chè trân châu nước cốt dừa sữa tươi béo ngậy, ngọt dịu. Ảnh: Internet

3. Một số món chè ngon có thể ăn cùng trân châu nhân dừa

Những món ăn tráng miệng từ chè ngọt chính là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng. Một trong những yếu tố làm cho món ăn trở nên ngon miệng hơn chính là nhờ topping trân châu nhân dừa dai giòn nhai lạ miệng. Có rất nhiều món chè ngon sử dụng trân châu là một trong những nguyên liệu chính.

3.1. Chè bưởi

Chè bưởi thường chỉ có nguyên liệu làm từ cùi bưởi và đỗ xanh, một số nơi khi ăn sẽ cho thêm thạch để đa dạng hơn. Thế nhưng, chè bưởi kết hợp cách làm trân châu nhân dừa mới chính là sự kết hợp hương vị hoàn hảo nhất. Cùi bưởi dẻo dẻo giòn sựt, có thêm hương hoa bưởi thoang thoảng. Thêm vào đó vị đường thốt nốt ngọt hòa cùng với đỗ xanh bùi bùi sẽ kích thích vị giác khiến bạn chỉ muốn ăn thật nhiều.

tô chè bưởi với trân châu nhân dừa - baoamthuc.com
Chè bưởi ăn với trân châu nhân dừa mới là sự kết hợp ngon đúng điệu. Ảnh: Internet

3.2. Chè thập cẩm hoa quả trân châu sữa dừa

Chè thập cẩm trân châu hoa quả là sự kết hợp hoàn hảo giữa trái cây các loại và trân châu nên rất được các bạn trẻ ưa chuộng. Món chè này ăn vào mùa hè là tuyệt vời nhất, bạn nên kết hợp với một chút đá lạnh cho tròn vị.

chè hoa quả trân châu - baoamthuc.com
Chè hoa quả trân châu mát lạnh cho mùa hè. Ảnh: Internet

Cách làm trân châu nhân dừa hấp dẫn bởi phần cơm dừa giòn ngon bên trong, kết hợp lớp vỏ dai mềm bên ngoài. Hai hương vị tưởng chừng trái ngược nhau, nhưng khi kết hợp lại, sẽ trở thành món topping cho trà sữa, chè thập cẩm thêm béo ngậy, ngon đậm đà hoàn hảo. Một kỳ nghỉ lễ lại sắp đến, bạn hãy trân châu nhân dừa ngay từ bây giờ để chế biến nên những món chè tráng miệng cực ngon cho gia đình cùng thưởng thức bên nhau vui vẻ nhé.

Quỳnh Anh tổng hợp

Ngày 31/07 năm 2021 | Món ăn | Tag: .