3 cách làm chè lam truyền thống đơn giản mà ngon nhất theo kiểu Bắc

3 cách làm chè lam truyền thống đơn giản mà ngon nhất theo kiểu Bắc: Miếng chè lam thường có độ dày 1,5 cm, cạnh vuông 5 cm. Trước đây, khi chè lam đã nguội thường được gói vào lá chuối khô cho vào chum hoặc vại sành để bảo quản, ngày nay thường dùng túi nilon để gói. Chè lam có vị dẻo thơm của gạo nếp, vị bùi của lạc, vị cay dịu của gừng, vị ngọt đậm của mật mía. Miếng chè...

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt

3 cách làm chè lam truyền thống đơn giản mà ngon nhất theo kiểu Bắc: Miếng chè lam thường có độ dày 1,5 cm, cạnh vuông 5 cm. Trước đây, khi chè lam đã nguội thường được gói vào lá chuối khô cho vào chum hoặc vại sành để bảo quản, ngày nay thường dùng túi nilon để gói. Chè lam có vị dẻo thơm của gạo nếp, vị bùi của lạc, vị cay dịu của gừng, vị ngọt đậm của mật mía. Miếng chè lam có màu nâu nhạt, có hoa trắng do lạc tạo nên.Khi ăn, dùng dao sắc cắt chè lam thành từng khoanh, uống với chè xanh hoặc chè tàu

3 cách làm chè lam truyền thống đơn giản mà ngon nhất theo kiểu Bắc

3 cách làm chè lam truyền thống đơn giản mà ngon nhất theo kiểu Bắc

Chè Lam – một món bánh truyền thống của người Việt. Vị ngọt của đường mật, vị cay ấm của gừng và vị lạc rang bùi bùi hòa quyện với nhau tạo nên món bánh chè lam hết sức thơm ngon. Cùng vào bếp để học làm bánh chè lam dẻo thơm, hấp dẫn với chuyên mục dạy làm bánh của MecuBen.com nhé!

1. Cách làm chè Lam thứ nhất

Nguyên liệu làm bánh chè lam: 125gr đường mật. 50gr đường nâu. 40gr mạch nha. 30gr gừng tươi. 220gr bột nếp rang, 20 – 30gr lạc rang chín, bỏ vỏ. Một chút muối.

Dụng cụ làm bánh chè lam khá đơn giản: Dao bào. Nồi. Muỗng gỗ.

Cách làm bánh chè lam

2. Hướng dẫn làm chè Lam theo công thức thứ 2:

Chè lam là một loại bánh dân dã dễ ăn mà lại được rất nhiều người ưa thích. Chính vì thế rất nhiều người đang muốn tìm hiểu cách làm món chè lam như thế nào. Vậy bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tham khảo và biết được cách hướng dẫn cách làm chè lam đơn giản tại nhà để từ đó bạn không cần phải đi đâu xa mà ở nhà cũng có thể tự chế biến món ăn thú vị cho cả nhà cùng thưởng thức bạn nhé.

Nguyên liệu làm chè lam: Đường mật hay đường thẻ: 125g, Đường vàng chuẩn bị: 50g, Gừng tươi: 30g, Bột nếp: 200g, Lạc bóc vỏ: 20 – 30g, 1 chút muối

Sơ chế nguyên liệu: Gừng chọn những củ gừng tươi, sau đó rửa sạch, gọt vỏ rồi đem đi bào nhuyễn thật nhỏ, Bột nếp cho vào chảo rang chín, Lạc đã bóc vỏ chọn những củ to, mẩy sau đó cho vào rang chín. Đổ ra rổ hoặc giá rồi dùng tay xát nhẹ vào lạc để tách bỏ lớp vỏ lụa bên ngoài ra.

Tiến hành chế biến món chè lam theo các bước sau:

Trên đây là hướng dẫn cách làm chè lam đơn giản tại nhà để từ đó bạn có thể ở nhà tự mình chế biến cho cả nhà thưởng thức mà không cần phải ra quán mua. Món ăn sẽ thực sự ý nghĩa nếu tự tay bạn làm ra chúng. Chúc bạn thành công.

3. Cách làm chè lam dẻo ngon mà đơn giản cho ngày Tết

mà mình giới thiệu sau đây không những dẻo mà còn ngon và bạn có thể làm tại nhà trong những ngày tết một cách đơn giản. Chè lam đặc biệt ở chỗ nghe tên thì cứ ngỡ là một món chè, nhưng không hẳn là như vậy nó lại là một món bánh và không phải ai cũng biết nấu đâu nhé. Chè lam là một món đặc sản của Phú Quảng, Thanh Hóa, nguyên liệu cho cách làm chè lam đơn giản và sẵn có, món bánh chè lam này thường được dùng trong các buổi tiệc trà và các đám đình.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này:  + Bột nếp rang: 200g + Đường nâu: 50g + Đường mật ( đường đen ): 200g + Mạch nha: 50g + Muối: 1/2 thìa cà phê+ Gừng tươi: 1 củ + Lạc rang: 100g.

Cách làm chè lam đơn giản tại nhà:

 

Ngày 16/08 năm 2019 | Món ăn | Tag: