3 món cháo tốt cho người viêm tiền liệt tuyến

|

Viêm tiền liệt tuyến là một căn bệnh phổ biến với những người ở độ tuổi trung niên. Dù bệnh này không nguy hiểm nhưng về lâu dài có thể gây ra một số biến chứng khó lường. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể hạn chế căn bệnh này bằng các sử dụng một số món cháo dưới đây. 

Loading...
 • Cháo củ mài + thịt dê
 • mon-chao-tot-cho-nguoi-viem-tien-liet-tuyen1

  Nguyên liệu:

  – 40g Củ mài

  – 100g thịt dê

  – 40g gạo tẻ

  Thực hiện:

  Gạo tẻ các bạn vo sạch, để ráo nước. Củ mài rửa sạch, thái nhỏ. Thịt dê rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Đầu tiên, các bạn cho gạo, củ mài vào hầm đến khi mềm thành cháo. Tiếp đến, các bạn xào qua thịt dê cho săn rồi đổ vào nồi cháo và tiếp tục hầm cho đến khi thịt dê chín mềm. Với người bị viêm tiền liệt tuyến nên sử dụng món cháo này 2 lần/ ngày, ăn liên tục trong vòng 10 ngày.

 • Cháo sinh địa hoàng
 • mon-chao-tot-cho-nguoi-viem-tien-liet-tuyen2

  Nguyên liệu:

  – 500ml sinh địa hoàng (sử dụng sinh địa hoàng sắc lấy nước)

  – 50g gạo tẻ

  Thực hiện:

  Các bạn chỉ cần vo sạch gạo, sau đó cho vào nước sinh địa hoàng, thêm gia vị và hầm cho đến khi cháo chín mềm là dùng được. Món cháo này nên sử dụng 1 lần trong ngày vào bữa tối.

 • Cháo tiểu mạch hạt sen
 • mon-chao-tot-cho-nguoi-viem-tien-liet-tuyen3

  Nguyên liệu:

  – 50g tiểu mạch

  – 50g hạt sen

  Thực hiện:

  Các bạn rửa sạch nguyên liệu rồi cho vào nồi, thêm nước và hầm chín nhừ. Món ăn này nên ăn nóng vào buổi sáng. Bên cạnh 3 món cháo trên, người bị viêm tuyến tiền liệt nên uống nhiều nước (từ 2 đến 2,5 lít), ăn nhiều loại canh rau củ, trái cây mọng nước và tránh dùng các gia vị nóng, chất kích thích. Bên cạnh đó người bị viêm tuyến tiền liệt còn nên tập các môn thể thao nhẹ nhàng như bơi lội, đi bộ…

  Loading...
  Tag:

  Bình luận
  0

  Bình luận