Mách bạn 3 món cháo trứng cực ngon dành cho bé ăn dặm

  + Mách bạn 3 món cháo trứng cực ngon dành cho bé ăn dặm Các mẹ lưu ý, các món cháo trứng dinh dưỡng đem lại hiệu quả tốt nhất cho sự phát triển của bé các mẹ nên cho bé ăn cháo trứng dinh dưỡng vào buổi sáng. Tuy trứng là thực phẩm rất tốt nhưng cũng không nên cho ăn quá nhiều, vì hàm lượng chất béo trong trứng cao làm bé dễ bị đầy bụng, khó tiêu rối loạn tiêu hóa. Tùy theo...

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt

 

+ Mách bạn 3 món cháo trứng cực ngon dành cho bé ăn dặm

Các mẹ lưu ý, các món cháo trứng dinh dưỡng đem lại hiệu quả tốt nhất cho sự phát triển của bé các mẹ nên cho bé ăn cháo trứng dinh dưỡng vào buổi sáng. Tuy trứng là thực phẩm rất tốt nhưng cũng không nên cho ăn quá nhiều, vì hàm lượng chất béo trong trứng cao làm bé dễ bị đầy bụng, khó tiêu rối loạn tiêu hóa. Tùy theo tháng tuổi mà cho ăn số lượng khác nhau:

món cháo trứng cực ngon dành cho bé ăn dặm

Tham khảo thêm tại bài viết: Những sai lầm phổ biến khi nấu cháo ăn dặm cho bé

Cách nấu cháo trứng hạt sen với cà rốt

Theo số liệu công bố trên tạp chí Dinh dưỡng của Mỹ thì hạt sen rất giàu hàm lượng protein, ma-nhê, kali và phốt pho, trong khi đó hàm lượng mỡ bão hòa, natri và cholesterol lại rất thấp. Trứng là một trong những nguồn thực phẩm cung cấp nhiều chất đạm có giá trị sinh học cao, dễ hấp thu (tỷ lệ hấp thu chất đạm của trứng là 100%, tương đương với đạm trong sữa nếu chế biến đúng).

Ngoài ra, trong lòng đỏ trứng còn cung cấp nhiều chất béo, các vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ như: sắt, vitamin A, kẽm… Các mẹ nên nấu sẵn một nồi cháo để cho bé ăn cả ngày, đến bữa chỉ việc cho thức ăn và rau vào nấu thôi nhé! Rất có thể bé nhà bạn sẽ ăn hoài không chán món cháo trứng hạt sen này đấy! Bài đọc thêm: 5 loại bột rau củ tốt nhất cho bé ăn dặm

Cách nấu cháo trứng kết hợp với đậu nành và rau củ:

Theo kinh nghiệm nấu ăn của MecuBen.com thì trong đậu nành có chứa rất nhiều đạm, hàm lượng đạm sẽ tăng lên nên nếu nấu chung với các thực phẩm khác nhiều chất đạm như thịt nạc, thịt bò … trong một bát cháo. Do đó nếu mẹ không muốn bé bị ảnh hưởng đến tiêu hóa thì không nên cho bé ăn cháo đậu nành nấu với thịt, bạn chỉ cần cho bé ăn cháo trứng với đậu nành là đã cung cấp đủ chất đạm cho bé rồi.

Ngoài món cháo trứng đậu nành, Các mẹ cũng có thể thay đổi khẩu vị cho bé bằng các món cháo đậu nành phù hợp dưới đây:

Cháo thịt Trứng kết hợp với thịt bò và nấm hương

Sự kết hợp của trứng với vị ngọt của thịt bò với mùi hương đậm đà của nấm tạo nên món ăn không những ngon, còn giúp bé dễ tiêu hóa và thích hợp cho cơn gió lạnh của mùa đông này.

 

 

Ngày 31/07 năm 2021 | Món ăn | Tag: