4 Cách nấu cháo cực ngon, đậm chất Xứ Nghệ

Contents 4 Cách nấu cháo cực ngon, đậm chất Xứ Nghệ: Đó là món cháo sườn, cháo gà, cháo lươn và cháo cá chép. Mới nghe đến thôi cũng đủ để cho những người con xứ nghệ  xa quê cảm thấy hưng phấn đúng không ạ? Hãy cùng Mecuben tìm hiểu về các thành phần nguyên liệu cũng như cách nấu của những món cháo này nhé.   Cháo sườn heo Nguyên liệu: + 600 g sườn non. + 400 g gạo tẻ thơm. +...

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt

Loading...

Contents

4 Cách nấu cháo cực ngon, đậm chất Xứ Nghệ: Đó là món cháo sườn, cháo gà, cháo lươn và cháo cá chép. Mới nghe đến thôi cũng đủ để cho những người con xứ nghệ  xa quê cảm thấy hưng phấn đúng không ạ? Hãy cùng Mecuben tìm hiểu về các thành phần nguyên liệu cũng như cách nấu của những món cháo này nhé.

 

Cháo sườn heo

Nguyên liệu:

Cách nấu:

Cháo gà xé

Để nấu được nồi cháo cũng là cả 1 quá trình nấu bạn phải tỉ mỉ từng bước để có được nồi cháo thơm ngon. Vậy nên chúng mình hãy cùng xuống bếp học cách nấu cháo gà ngon và thật thơm để mời gia đình thưởng thức nhé.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

Cách nấu cháo gà xé:

Cháo Lươn

Nguyên liệu nấu cháo lươn

Với các nguyên liệu đơn giản như thịt lươn, gạo nếp, gạo tẻ, kèm với các loại rau thơm, bột nghệ, gừng, sả chính là bí quyết góp phần tạo nên vị ngon và nét đặc trưng hấp dẫn của món cháo này đấy.

Cách nấu:

Cháo Cá chép

Nguyên liệu làm cháo cá chép cho 4 người ăn:

Món cá chép dùng để cung cấp dinh dưỡng, bồi bổ sức khỏe cho người mới ốm dậy hay các bà bầu, trẻ nhỏ.

Cách nấu:

Kết: Nhắc tới các món cháo xứ Nghệ, người ta sẽ nghĩ ngay đến những món như cháo lươn, cháo sườn, cháo gà xé không quá cầu kỳ, trau chuốt, nhưng đều được làm từ nguyên liệu dân dã nhưng luôn khiến những người con xa xứ phải nhung nhớ.

Tags: cách nấu cháo gà, cách nấu cháo lươn, cách nấu cháo sườn, cách nấu cháo xứ nghệ, lươn nghệ an,

 

Ngày 25/12 năm 2020 | Món ăn | Tag: