4 Kinh nghiệm quan trọng về sử dụng phanh xe giúp bạn lái xe an toàn

| Món ăn

Tóm tắt

Loading...

Có thể nói phanh xe là bộ phận dường như bất khả chối từ trên mỗi ô tô, mời các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây để trau dồi thêm những kinh nghiệm xương máu về việc sử dụng phanh xe an toàn nhé.

    6 Lưu ý quan trọng khi đưa trẻ đi du lịch bằng ô tô

    Lưu ý quan trọng cho những ai đi xe số tự động

    Xử lý tình huống mất phanh khi xuống đèo của ô tô

1. Kỹ năng xử lý tốc độ

Dừng lại khi xe của bạn đang chạy với tốc độ cao là kẻ thù của phanh. Và chỉ giảm tốc độ xuống một chút khi bạn phanh cũng có tác dụng hơn những gì bạn có thể tưởng tượng. Khi đi trong phố bạn không nên đi quá nhanh, để rồi gặp đèn đỏ hay chướng ngại vật, bạn lại phải đạp phanh gấp dẫn đến nhanh hao mòn phanh.

kinh-nghiem-dieu-khien-o-to-an-toan
2. Lời khuyên khi đổ đèo

Khi xe bạn lao xuống dốc có thể đó là cách dễ nhất để phá hủy phanh. Bạn nên đổ đèo bằng cách “đi” số thấp, bởi nếu bạn xuống dốc và quá lạm dụng phanh, sẽ làm phanh mòn rất nhanh.

lai-xe-xuong-deo-an-toan

3. Giảm bớt trọng lượng người và xe an toàn

Bạn không nên mang theo những thứ đồ không cần thiết trên xe. Trước khi đi đâu, bạn nên xem xét xem nhưng thứ đồ mình mang có cần thiết không. Bởi đơn giản, một chiếc xe nặng sẽ làm làm tăng lực phanh, hại lốp hơn cũng như tốn nhiên liệu hơn.

giam-trong-luong-bao-ve-o-to

4. Thay dầu phanh kịp thời

Dầu phanh của xe cần được thay định kỳ. Dầu phanh mới sẽ giúp các chi tiết của hệ thống phanh hoạt động trơn tru hơn cũng như tăng hiệu quả phanh. Các nhà sản xuất khuyến cáo nên thay dầu phanh trong 2 năm, nhưng với khí hậu rất ẩm thấp ở Việt Nam, bạn nên thay dầu phanh sớm hơn định kỳ một chút. Đặc biệt với các xe đã cũ, do hệ thống phanh rất kém kín khít nên dầu phanh rất nhanh bị hút nước, bạn cần thay dầu phanh sớm hơn.

thay-dau-phanh-kip-thoi-de-lai-xe-an-toan

Tham khảo thêm:

    Giá mercedes s400

    Mercedes E300 2017

Loading...
Tag:

Bình luận
0

Bình luận