6 sự thật về khi dùng son dưỡng môi chung mà không phải bạn gái nào cũng biết

6 sự thật về khi dùng son dưỡng môi chung mà không phải bạn gái nào cũng biết: Có hai cách thường xuyên được áp dụng để chia sẻ, cùng chung son dưỡng môi. Có người chà nó trực tiếp lên môi, có người dùng một miếng gạc nhỏ để tô son. Sự thật là những ngón tay chứa đầy ắp vi khuẩn hoặc bạn có chắc đôi môi của cô bạn mình không có vi khuẩn trú ngụ. Dưới đây là một số sự...

Có thể bạn quan tâm:

6 sự thật về khi dùng son dưỡng môi chung mà không phải bạn gái nào cũng biết: Có hai cách thường xuyên được áp dụng để chia sẻ, cùng chung son dưỡng môi. Có người chà nó trực tiếp lên môi, có người dùng một miếng gạc nhỏ để tô son. Sự thật là những ngón tay chứa đầy ắp vi khuẩn hoặc bạn có chắc đôi môi của cô bạn mình không có vi khuẩn trú ngụ. Dưới đây là một số sự thật chúng tôi muốn tiết lộ với bạn về mức độ nguy hiểm của hành đông này.

6 sự thật về khi dùng son dưỡng môi chung mà không phải bạn gái nào cũng biết

Son dưỡng môi luôn là món đồ yêu thích của bạn nhưng nếu bạn có thói quen dùng chung hoặc chia sẻ với người khác thì nguy hiểm của nó thật khó lường.

Đôi khi bạn thường gặp tình huống cô bạn thân quên mang theo hoặc thích thỏi son dưỡng môi của bạn. Thông thường khi đó, bạn sẽ vui vẻ chia sẻ việc dùng chung thỏi son đó.

Có hai cách thường xuyên được áp dụng để chia sẻ, cùng chung son dưỡng môi. Có người chà nó trực tiếp lên môi, có người dùng một miếng gạc nhỏ để tô son. Sự thật là những ngón tay chứa đầy ắp vi khuẩn hoặc bạn có chắc đôi môi của cô bạn mình không có vi khuẩn trú ngụ. Dưới đây là một số sự thật chúng tôi muốn tiết lộ với bạn về mức độ nguy hiểm của hành đông này.

1/ Lây lan vi khuẩn

6 sự thật về khi dùng son dưỡng môi chung mà không phải bạn gái nào cũng biết

Đây là lý do quan trọng nhất tại sao bạn nên tránh dùng chung son dưỡng môi với người khác. Đôi môi của bạn thực tế có các mạch máu mở rộng ngay dưới bề mặt. Bất cứ thứ gì tác dụng lên màng mỏng của đôi môi sẽ tự động được truyền vào cơ thể bạn thông qua các mạch máu, trong đó bao gồm các vi khuẩn.

2/ Virus có thể tồn tại cả tuần trên son môi

6 sự thật về khi dùng son dưỡng môi chung mà không phải bạn gái nào cũng biết 2

Ngay cả khi son môi của bạn đã được bạn của bạn sử dụng lần cuối cùng cách đó vài ngày nhưng có một lưu ý cho bạn là virus bám vào son dưỡng môi có thể tồn tại trên thỏi son với thời gian lên đến cả tuần. Vì vậy, nếu không may, người bạn đó đang bị cảm cúm, thậm chí họ còn bị ho khá nhiều thì những virus của loại bệnh đó có khả năng lớn sẽ xâm nhập vào cơ thể bạn.

3/ Dễ bị nhiễm virus herpes ở miệng

6 sự thật về khi dùng son dưỡng môi chung mà không phải bạn gái nào cũng biết 4

Một lý do nữa thuyết phục bạn nên tránh sử dụng chung son dưỡng môi với người khác đó là việc nếu người sử dụng chung son dưỡng môi với bạn đang có những tổn thương ở vùng miệng, vùng da môi, nứt nẻ… do họ đang nhiễm virus herpes thì loại virus này sẽ càng có cơ hội để truyền sang bạn. Hành động chỉ lau bề mặt và tái sử dụng thỏi son đó là không đủ. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên bỏ thỏi son đó hoặc đơn giản là cắt bớt một đoạn đầu son đi nhé.

4/ Đừng để chuyên gia sử dụng son môi của họ để trang điểm cho bạn

6 sự thật về khi dùng son dưỡng môi chung mà không phải bạn gái nào cũng biết 5

Nếu bạn là một cô dâu thì nhu cầu trang điểm để xinh đẹp hơn là mong muốn hàng đầu. “Không bao giờ”, chúng ta lặp lại “không bao giờ” để các chuyên gia trang điểm chạm son môi của họ vào môi bạn để trang điểm. Thực tế, rất có thể thỏi son đó đã được sử dụng để trang điểm cho trên 10 đôi môi khác trước khi họ trang điểm cho bạn.

Đây là một mẹo nhỏ dành cho bạn! Trong trường hợp này bạn có thể sử dụng một cọ môi sạch hoặc tăm bông để sử dụng các màu son. Hãy yêu cầu chuyên gia sử dụng tăm bông lau nhẹ bề mặt đầu thỏi son, sau đó mới dùng cọ sạch để trang điểm cho bạn. Cách này tuy chưa thực sự an toàn tuyệt đối nhưng cũng giảm bớt nguy cơ bạn bị lây nhiễm các loại virus, vi khuẩn có hại cho cơ thể.

5/ Bàn tay chứa rất nhiều vi khuẩn

6 sự thật về khi dùng son dưỡng môi chung mà không phải bạn gái nào cũng biết 6

Mọi người nghĩ rằng sử dụng ngón tay là vệ sinh hơn và ít rủi ro hơn trong việc dùng chung son dưỡng môi. Nhưng có một thực tế là, nếu đôi môi của bạn có 40% vi khuẩn thì bàn tay của bạn sẽ có 80% vi khuẩn. Vì vậy, cách tốt nhất để giữ an toàn cho chính mình là bạn nên chỉ sử dụng các sản phẩm son môi cho một mình bạn nhé.

6/ Sự thật về son dưỡng môi

Hi vọng, trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ với bạn chính xác những nguy hiểm sẽ xảy ra khi bạn dùng chung son dưỡng môi của bạn với người khác.

Ngày 25/09 năm 2019 | Món ăn | Tag: