6 việc nhỏ bạn nên làm với phụ nữ mang thai

8 việc tuyệt đối không nên làm với phụ nữ mang thai Dấu hiệu nhận biết mang thai sớm trong 2 tuần đầu 6 việc nhỏ bạn nên làm với phụ nữ mang thai 1. Nhường chỗ ngồi: Nếu bạn đang ở bến xe buýt hay trên một chiếc xe buýt, xe khách, tàu hỏa… hoặc bất cứ nơi công cộng nào và nhìn thấy một phụ nữ mang thai đi gần về phía mình, hãy nhường đường cho họ. Nếu cô ấy có ý định...

Có thể bạn quan tâm:

6 việc nhỏ bạn nên làm với phụ nữ mang thai

1. Nhường chỗ ngồi: Nếu bạn đang ở bến xe buýt hay trên một chiếc xe buýt, xe khách, tàu hỏa… hoặc bất cứ nơi công cộng nào và nhìn thấy một phụ nữ mang thai đi gần về phía mình, hãy nhường đường cho họ. Nếu cô ấy có ý định dừng lại nơi bạn đang ngồi, nên nhường chỗ ngồi cho cô ấy. Nếu cô ấy xách đồ nặng trong tay, bạn hãy cầm giúp. Hãy giữ cửa giúp cô ấy hay hỏi xem liệu cô ấy có cần sự giúp đỡ nào không.

Loading...

2. Đối xử thân thiện: Cho dù bạn là người đi đường hay người bán hàng, hàng xóm hay đồng nghiệp… tình cờ gặp hoặc làm việc với bà bầu, hãy thân thiện và thoải mái với họ. Cách ứng xử này của bạn sẽ làm cô ấy rất vui. Cô ấy sẽ cảm ơn bạn vì điều đó. Đừng nhận xét thế này thế khác về bụng bầu hay thói quen, sở thích ăn uống khi mang thai của họ… Rất có thể những câu nói vô tình của bạn làm cô ấy bị tổn thương.

3. Có ý thức: Bạn có thể hỏi xem cô ấy có cần nước uống hay không để lấy giúp. Hay hỏi xem cô ấy có thể xách đồ từ nơi thanh toán đến chỗ cất xe… để xách hộ. Những hành động nho nhỏ này của bạn sẽ làm cô ấy cảm động và thấy mình được mọi người quan tâm, giúp đỡ trong lúc bụng bầu ngày càng to khiến cô ấy chậm chạp và mệt mỏi. Tham khảo thêm các dấu hiệu mang thai sớm.

4. Động viên cô ấy: Thay vì để ý và đưa ra những câu bình phẩm không hay làm tổn thương một phụ nữ mang thai, bạn hãy chia sẻ và động viên họ vượt qua những khó khăn của quá trình thiêng liêng và nhiều gian nan này – từ chuyện ốm nghén đến những biến đổi tâm, sinh lý của cơ thể. Sự động viên, giúp đỡ của gia đình và bạn bè sẽ khiến cô ấy yên tâm, thoải mái trong giai đoạn bầu bí, tốt cho sự phát triển của bé yêu trong bụng mẹ.

5. Một vài câu nói đùa đúng lúc, đúng chỗ: Phụ nữ mang thai thường xuyên mệt mỏi. Nếu có năng khiếu hài hước, bạn có thể pha trò hay nói một số câu bông đùa làm cô ấy vui vẻ. Tất nhiên cần nói đúng lúc, đúng chỗ để những câu bông đùa của bạn giúp người nghe thư giãn, vui vẻ chứ không phải làm họ khó chịu, tức giận thêm.

6. Giữ những câu chuyện kinh dị cho riêng mình: Bạn từng trải qua hay được người thân, bạn bè… kể cho nghe những điều khủng khiếp xảy ra trong quá trình vượt cạn. Hãy giữ chúng cho riêng mình thay bằng việc kể lại điều đó cho một người sắp làm mẹ. Quá trình sinh nở khiến bà bầu nào cũng lo lắng, sợ hãi và bạn không cần làm họ lo lắng hơn bằng những câu chuyện vượt cạn kinh dị được thêm các chi tiết, tình huống cho hấp dẫn. Nếu được yêu cầu chia sẻ về quá trình vượt cạn, hãy kể có chừng mực thì hay hơn.

Phụ nữ mang thai thường rất nhạy cảm và cơ thể họ cũng mệt mỏi hơn những người bình thường. Vì thế nếu thấy phụ nữ đang mang thai thì bạn hãy làm những việc dưới đây để giúp đỡ họ nhé. Đừng quên truy cập Baophunuso.com để cập nhật thêm các kiến thức mang thai nhé!

Ngày 24/06 năm 2019 | Món ăn | Tag: