7 lời khuyên chân thành nhất cho những người yêu đơn phương

7 lời khuyên chân thành nhất cho những người yêu đơn phương: Bạn đã từng hối hận vì sao lại lựa chọn yêu đơn phương. Nhưng rồi bạn đặt ra những câu hỏi nhỏ cho bản thân: “Vì sao mình không tỏ tình?”, “Vì sao mình không theo đuổi người ta công khai?”, “Vì sao mình lại không muốn người ta biết được mình có tình cảm với người ta?”. Bạn hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi như...

Có thể bạn quan tâm:

7 lời khuyên chân thành nhất cho những người yêu đơn phương: Bạn đã từng hối hận vì sao lại lựa chọn yêu đơn phương. Nhưng rồi bạn đặt ra những câu hỏi nhỏ cho bản thân: “Vì sao mình không tỏ tình?”, “Vì sao mình không theo đuổi người ta công khai?”, “Vì sao mình lại không muốn người ta biết được mình có tình cảm với người ta?”. Bạn hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi như vậy. Và nếu câu trả lời là do bố mẹ, bạn bè,…. thì bạn chỉ đang tự viện cớ mà thôi.

7 lời khuyên chân thành nhất cho những người yêu đơn phương

Những người yêu đơn phương luôn than trách bản thân mình ngu ngốc khi mãi ngóng trông một bóng hình, nhưng thực tế họ chưa bao giờ chịu hiểu và chấp nhận những gì mình lựa chọn.

Dưới đây là 7 lời khuyên chân thành nhất dành cho những người đang yêu đơn phương.

1. Đừng bao giờ hối hận vì quyết định của mình

Bạn đã từng hối hận vì sao lại lựa chọn yêu đơn phương. Nhưng rồi bạn đặt ra những câu hỏi nhỏ cho bản thân: “Vì sao mình không tỏ tình?”, “Vì sao mình không theo đuổi người ta công khai?”, “Vì sao mình lại không muốn người ta biết được mình có tình cảm với người ta?”. Bạn hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi như vậy. Và nếu câu trả lời là do bố mẹ, bạn bè,…. thì bạn chỉ đang tự viện cớ mà thôi.

Hãy nhìn thẳng vào sự thật đi: bạn sợ mất người ấy. Có một câu nói như thế này: “Không phải tôi sợ bị từ chối, mà tôi sợ rằng, nếu nói ra cảm xúc của mình, thì quan hệ giữa chúng ta sẽ bị thay đổi”. Nếu bạn đủ dũng cảm để nhận một cái kết đẹp, hãy mạnh dạn tỏ tình. Còn nếu không hãy cứ im lặng đơn phương. Và đừng hối hận.

2. Than phiền và ca cẩm không giúp bạn có được người ấy

Khi bạn buồn bã nhận ra bạn với cậu ấy vốn chỉ là bạn, không hơn không kém, thì hãy chỉ tâm sự với người bạn thân duy nhất của mình thôi, hoặc viết vào nhật kí và đừng để mọi người biết được. Họ sẽ chán ngấy việc thấy bạn ủ rũ, than phiền và ca cẩm về người ấy. Và trong mắt mọi người bạn sẽ biến thành một bà cô tội nghiệp bị thất tình.

Phải cho họ thấy yêu đơn phương không phải là cái tội! Đó cũng là một tình cảm thiêng liêng và đáng quý mà không phải ai cũng có được. Bạn phải ngẩng cao đầu, mỉm cười và tự tin.

3. Mơ mộng một chút cũng… chả chết ai

Đơn phương là thứ tình cảm mang tính mơ mộng và hão huyền nhất, thế nên chả ai cấm bạn nghĩ rằng người ấy cũng có tình cảm với bạn cả. Chỉ là đừng mơ lên tít trời xanh để rồi ngã đau mà thôi. Hãy tin rằng, trong sâu sâu tít trái tim nhỏ bé lạnh lùng kia cũng có một khoảng trống dành cho bạn. Và có khi, trong lúc bạn đang đọc những dòng này, người ấy cũng đang nhớ đến bạn và mỉm cười ngây ngô.

Như mình đã nói, đơn phương đồng nghĩa với một chút hoang tưởng. Hãy vận dụng trí tưởng tượng của bạn đủ để làm bản thân hài lòng và hạnh phúc, thay vì cứ ngồi một xó nghe các bản nhạc buồn và khóc, nhé!

4. Ghen là quyền của mỗi con người

Nhìn những người con gái khác bên cạnh người ấy, bạn đương nhiên có quyền ghen tị. Đừng tự nhủ bạn thân bạn chả có quyền gì. Nhưng đừng làm quá là được, đợi đến khi nào bạn làm người yêu của đối phương thì… ghen tuông thoải mái.

5. Hãy yêu thương bản thân trước hết

Nếu bạn không yêu bản thân mình, bạn hy vọng gì để người khác yêu thương bạn? Hãy dành thời gian cho bản thân nhiều hơn, dành một chút thời gian làm đẹp (làm tóc, đi spa, làm móng,…) hay giải trí (đi xem phim, tụ tập bạn bè, đọc một quyển sách,….) và rồi bạn sẽ thấy cuộc đời tươi đẹp biết bao nhiêu. Thử hỏi những người xung quanh bạn, khi bạn ủ rũ, buồn bã vì thất tình và khi đang vui vẻ yêu đời thì họ thích con người nào hơn? Mình dám chắc đến 100,1% là con người thứ hai rồi!

6. Nên nhớ “yêu song phương” chắc gì đã tốt hơn đơn phương

Có những thứ mà yêu thật sự không hề mang lại, như là cảm xúc bồn chồn khi gặp nhau, những lo lắng, phân vân và bối rối khi giáp mặt, cả những chờ đợi và hy vọng bền bỉ được ấp ủ mỗi ngày. Ngoài ra, những giận hờn trách móc kiểu như “chắc em đã thay đổi” hay “sao anh không yêu em, không quan tâm đến em như lời anh nói”… sẽ không bao giờ xuất hiện. Bạn tìm được niềm vui từ những điều rất nhỏ bé và cỏn con: “Hôm nay anh ấy đã nhìn về phía mình và mỉm cười”, hay “Cuối cùng thì cô ấy cũng đã trả lời tin nhắn của mình rồi!”.

7. Nếu muốn làm chủ thời gian thì hãy cứ yêu đơn phương

Bạn có thể hoàn toàn làm chủ thời gian của chính mình. Này thì là đọc sách, bơi lội, shopping cho đến các câu lạc bộ tiếng Tây Ban Nha đang theo học. Việc không bị chi phối bởi ai đó cũng tuyệt lắm đấy! Hơn thế, khi yêu đơn phương bạn sẽ có vô vàn chủ đề để buôn chuyện với hội bà tám của mình. Từ chuyện hôm qua anh ấy đã nói gì, cô ấy đã nhắn tin ra sao, đến những buổi “phụ đạo” của những “quân sư quạt mo” thân thiết. Rõ ràng bạn hạnh phúc khi có những người bạn luôn bên mình như thế.

Ngày 12/10 năm 2020 | Món ăn | Tag: