8 lưu ý giúp tóc bạn tránh hư tổn và tóc luôn óng mượt mà

8 lưu ý giúp tóc bạn tránh hư tổn và tóc luôn óng mượt mà: Thói quen dùng móng tay gãi da đầu với hy vọng loại bỏ gàu và bụi bẩn một cách tốt nhất, nhưng đó lại là một sai lầm khi gội đầu của bạn. Vì móng tay chứa rất nhiều vi khuẩn, trong quá trình gãi đầu sẽ gây xước da, vi khuẩn xam nhập gây viêm nhiễm da đầu. Cách làm tốt nhất là bạn nên xoa dầu gội đầu phải dùng đầu...

Có thể bạn quan tâm:

8 lưu ý giúp tóc bạn tránh hư tổn và tóc luôn óng mượt mà: Thói quen dùng móng tay gãi da đầu với hy vọng loại bỏ gàu và bụi bẩn một cách tốt nhất, nhưng đó lại là một sai lầm khi gội đầu của bạn. Vì móng tay chứa rất nhiều vi khuẩn, trong quá trình gãi đầu sẽ gây xước da, vi khuẩn xam nhập gây viêm nhiễm da đầu. Cách làm tốt nhất là bạn nên xoa dầu gội đầu phải dùng đầu ngón tay (bề mặt ngón tay) nhẹ nhàng massage da đầu, vừa làm sạch vừa lưu thông khí huyết.

8 lưu ý giúp tóc bạn tránh hư tổn và tóc luôn óng mượt mà

8 lưu ý giúp tóc bạn tránh hư tổn và tóc luôn óng mượt màGội đầu không đúng cách sẽ khiến tóc ngày càng yếu.

Dùng móng tay gãi da đầu: Thói quen dùng móng tay gãi da đầu với hy vọng loại bỏ gàu và bụi bẩn một cách tốt nhất, nhưng đó lại là một sai lầm khi gội đầu của bạn. Vì móng tay chứa rất nhiều vi khuẩn, trong quá trình gãi đầu sẽ gây xước da, vi khuẩn xam nhập gây viêm nhiễm da đầu. Cách làm tốt nhất là bạn nên xoa dầu gội đầu phải dùng đầu ngón tay (bề mặt ngón tay) nhẹ nhàng massage da đầu, vừa làm sạch vừa lưu thông khí huyết.

Bôi các chất dưỡng ở chân tóc: Do khi gội đầu các nang lông tóc nở ra, nếu bôi chất dưỡng vào chân tóc, chúng sẽ kịt kín nang tóc và gây hại cho tóc. Bởi vậy, bạn nên chải tóc thẳng trước, rồi bôi dầu dưỡng lên sợi tóc dọc từ hai bên thái dương kéo dài xuống chân tóc, tuyệt đối không để chúng chạm vào da đầu.

Không tập trung nhiều vào da đầu: Nhiều người có xu hướng tập trung vào gội phần đuôi tóc trong khi gội đầu và quên làm sạch phần da đầu. Thói quen này có thể khiến da đầu của bạn sinh dầu, không sạch trong khi phần đuôi tóc lại khô.

Gội đầu quá nhanh: Sau khi cho dầu lên tóc, cần mát-xa da đầu vài phút, sau đó để dầu gội trên mái tóc của bạn ít nhất 3 phút trước khi gội sạch bằng nước, nếu không quá trình gội đầu sẽ không hiệu quả và tóc sẽ không được làm sạch tốt.

4 thói quen giúp tóc óng mượt 

8 lưu ý giúp tóc bạn tránh hư tổn và tóc luôn óng mượt mà 1

Pha loãng dầu gội: Hầu hết các loại dầu gội đều chứa nhiều hóa chất cô đặc có thể gây thương tổn cho tóc. Hãy đổ dầu gội ra lòng bàn tay, thêm ít nước vào pha loãng trước khi thoa lên tóc.

Dùng dầu gội thích hợp: Nhu cầu dưỡng ẩm mỗi loại tóc khác nhau vì vậy chỉ sử dụng loại dầu gội phù hợp với tóc của bạn. Nếu tóc khô, bạn nên dùng dầu gội dịu nhẹ và có tác dụng dưỡng ẩm. Tóc nhờn, dùng dầu gội có tác dụng cân bằng dưỡng ẩm

Thoa dầu xả lên thân và ngọn tóc: Đừng thoa dầu xả lên da đầu vì làm dư thừa độ ẩm, khiến da đầu bị nhờn và dễ sinh gàu. Chỉ nên thoa dầu xả lên thân và ngọn tóc, đặc biệt ở ngọn, nơi tóc cần dưỡng ẩm nhất.

Gội đầu hai-ba lần mỗi tuần: Không nên gội đầu hàng ngày, dễ làm thương tổn nang tóc, khiến tóc rụng và mất hết chất dầu tự nhiên – chất bảo vệ tóc bóng mượt và khỏe mạnh. Mỗi tuần chỉ nên gội đầu khoảng hai đến ba lần. Vào những ngày nắng nóng, mồ hôi đổ nhiều, chỉ cần xả đầu bằng nước lạnh, cọ xát da đầu và thoa dầu xả lên tóc là đủ, không nên dùng dầu gội.

Việc sở hữu một mái tóc khỏe đẹp, óng ả, mượt mà sẽ là không là điều quá khó nếu bạn chăm sóc tóc một cách cẩn thận. Bạn nên sử các loại dầu dừa, dầu hạnh nhân để kích thích tóc mọc nhanh hơn. Sau khi gội đầu xong bạn nên tạo thói quen sử dụng dầu dưỡng tóc có chất lượng để mái tóc giữ được vẻ chắc khỏe, mềm mại. Bạn cũng nên biết rằng, giữ cho mái tóc sạch đẹp mỗi ngày tức là tạo môi trường tốt cho tóc phát triển nhanh và đẹp hơn.

Ngày 01/06 năm 2020 | Món ăn | Tag: