8 việc bà bầu tuyệt đối không nên làm trong suốt thai kỳ

8 việc bà bầu tuyệt đối không nên làm trong suốt thai kỳ để giúp bé yêu của bạn được an toàn: Mẹ bầu cũng không nên học hỏi và làm theo những bà mẹ có thể tập luyện với cường độ cao trong thai kỳ bởi họ có thể là vận động viên chuyên nghiệp hoặc đã tập luyện bài bản trước khi mang thai. Các chuyên gia khoa sản cũng luôn cảnh báo chị em bầu không nên tập luyện quá sức, sẽ...

Có thể bạn quan tâm:

8 việc bà bầu tuyệt đối không nên làm trong suốt thai kỳ để giúp bé yêu của bạn được an toàn: Mẹ bầu cũng không nên học hỏi và làm theo những bà mẹ có thể tập luyện với cường độ cao trong thai kỳ bởi họ có thể là vận động viên chuyên nghiệp hoặc đã tập luyện bài bản trước khi mang thai. Các chuyên gia khoa sản cũng luôn cảnh báo chị em bầu không nên tập luyện quá sức, sẽ gây nguy hiểm cho thai nhi.

nên đọc:

8 việc bà bầu tuyệt đối không nên làm trong suốt thai kỳ

Mang thai là một trong những khoảnh khắc đẹp nhất trong cuộc đời mỗi người phụ nữ. Vì vậy bất cứ ai cũng muốn hành trình này trải qua êm đẹp, an toàn và đón thai nhi được “mẹ tròn con vuông”. Để có được điều này, ngay từ khi mới mang thai mẹ cần chú ý đến một số hoạt động bởi nếu vô tình mẹ có thể làm hại đến sự phát triển của em bé trong bụng. Dưới đây là 8 hoạt động mẹ bầu nên tránh trong thai kỳ để đảm bảo an toàn cho em bé.

Mang vác đồ nặng: Khi mang vác đồ quá nặng có thể sẽ gây ra chấn thương nghiêm trọng cho vùng bụng, hoặc nếu vô tình bị trượt có thể khiến mẹ bị ngã và dẫn tới động thai, sảy thai. Vì vậy, đừng ngần ngại nhờ người thân hoặc những người xung quanh mang vác đồ giúp cho bạn khi “bụng mang dạ chửa”. Khi mang vác đồ quá nặng có thể sẽ gây ra chấn thương nghiêm trọng cho vùng bụng.

Một số động tác yoga khó: Yoga luôn được khuyến khích trong thai kỳ nhưng với những động tác đòi hỏi sức bền, kéo căng và xoắn người thì cần phải tránh. Cho dù mẹ mới tập yoga hay đã tập luyện từ lâu thì cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa về việc tập luyện để được an toàn nhất.

Nằm sấp khi tập thể dục: Những động tác nằm sấp có thể gây thương tích cho thai nhi trong bụng vì vậy mẹ cần đặc biệt chú ý. Khi tập luyện thể thao, mẹ cần lắng nghe cơ thể và chọn những tư thế tập luyện thoải mái nhất.

Tránh tắm nước nóng, xông hơi: Thư giãn trong bồn tắm nước nóng có thể giúp mẹ cảm thấy thoải mái nhưng vô cùng nguy hiểm với thai nhi, thậm chí có thể gây dị tật bẩm sinh. Ngoài ra, cách này cũng có thể khiến mẹ mắc các bệnh truyền nhiễm nếu nguồn nước hoặc bồn tắm không được sạch sẽ. Dù mùa đông hay mùa hè, nhiệt độ nước tắm lý tưởng nhất là bằng hoặc thấp hơn một chút so với nhiệt độ cơ thể là lý tưởng nhất.

Các trò chơi mạo hiểm: Những trò chơi mạo hiểm như cưỡi ngựa, trò chơi đòi hỏi tốc độ… có thể khiến mẹ bầu chóng mặt và buồn nôn, không phù hợp trong thai kỳ. Mẹ bầu nên đọc:

Chạy bộ: Nếu mẹ đã thường xuyên chạy bộ trước khi mang thai thì cũng nên giảm cường độ chạy và chạy nhẹ nhàng hơn khi mang bầu. Còn nếu bạn chưa từng tập luyện, đừng thử sức mình. Chạy bộ có thể khiến mẹ bầu bị mất kiểm soát và bị thương, không có lợi cho em bé.

8 hoạt động mẹ có thể vô tình gây hại thai nhi - 2 - baoamthuc.com

Tập thể thao nặng cũng không được khuyến khích với các mẹ bầu.

Đi xe đạp: Bụng bầu ngày một lớn sẽ không an toàn cho mẹ ngồi trên chiếc xe đạp. Mẹ có thể bị mất thăng bằng hoặc bị ngã bất cứ lúc nào khi không xử lý kịp. Vì vậy chị em nên tránh đi xe đạp trong thời gian mang thai.

Tập thể dục quá sức: Tập thể dục luôn được khuyến khích khi mang thai nhưng mẹ cần đảm bảo việc tập luyện phải nhẹ nhàng, giữ nhịp tim dưới 140 nhịp mỗi phút. Bất cứ khi nào nếu cảm thấy kiệt sức, chị em cần nghỉ ngơi ngay. Một lưu ý khi tập luyện nữa là mẹ cần bổ sung nước đầy đủ để cơ thể không bị mất nước.

Mẹ bầu cũng không nên học hỏi và làm theo những bà mẹ có thể tập luyện với cường độ cao trong thai kỳ bởi họ có thể là vận động viên chuyên nghiệp hoặc đã tập luyện bài bản trước khi mang thai. Các chuyên gia khoa sản cũng luôn cảnh báo chị em bầu không nên tập luyện quá sức, sẽ gây nguy hiểm cho thai nhi.

Ngoài 8 hoạt động không nên làm khi mang thai trên đây, các mẹ cũng cần hạn chế thêm 6 điều sau đây:

Trong suốt thời kỳ mang thai, việc giữ gìn cẩn thận sức khỏe của mẹ và bé đóng vai trò vô cùng quan trọng đặc biệt là trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối của thai kỳ. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về những kiến thức, kinh nghiệm làm thế nào để đảm bảo sức khỏe, sự an toàn và khả năng phát triển toàn diện sau này của bé đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bài viết về 8 việc bà bầu tuyệt đối không nên làm trong suốt thai kỳ trên đây của MecuBen.com hy vọng đã giúp chị em có thêm kinh nghiệm để biết cách chăm sóc và bảo vệ của mình trong suốt thời gian mang thai.

Ngày 26/09 năm 2020 | Món ăn | Tag: .