8 việc tuyệt đối không nên làm với phụ nữ mang thai

| Món ăn
  • Sự phát triển của thai nhi trong tháng đầu tiên

8 việc tuyệt đối không nên làm với phụ nữ mang thai

1. Chạm vào bụng một phụ nữ mang thai: Dù cho bạn cảm thấy thích thú với em bé trong bụng cô ấy và muốn xoa bụng bầu của họ thì cũng không nên làm vậy. Chắc chắn ngoại trừ những người thân thiết nhất trong gia đình, cô ấy mới muốn họ xoa bụng bầu của mình, bằng không – bà bầu sẽ cảm thấy khó chịu và không mấy thích thú khi có người lạ, người quen ở mức độ bình thường động vào bụng mình rồi nhận xét ý này ý khác.

Loading...

2. Hỏi về tình trạng thai nghén:

Nếu không phải là người thân trong gia đình, bạn đừng bao giờ hỏi về tình trạng thai nghén hay quá trình mang thai của một bà bầu. Bạn sẽ làm cô ấy bối rối. Cô ấy sẽ nghĩ bạn đang tò mò, xét nét mình và không hề thoải mái khi phải trả lời những câu hỏi như vậy. Nhất là nếu cô ấy tăng cân, béo bụng chứ không phải đang mang bầu hoặc cô ấy đã sinh em bé nhưng cơ thể vẫn chưa thon gọn, hồi phục như trước thì sự tò mò của bạn sẽ đặt cả hai vào tình huống dở khóc, dở cười.

Ngay cả khi bạn chắc chắn cô ấy đang mang thai 8 tháng và sắp sinh em bé thì tốt nhất cũng không nên hỏi những chuyện tế nhị như vậy. Không có vấn đề gì, tốt nhất là không nên hỏi chuyện riêng của mỗi cá nhân, trừ khi họ muốn chia sẻ với bạn.

3. Nhận xét về cân nặng, vóc dáng của cô ấy: Nếu biết cô ấy đang mang thai và tăng cân khá nhiều, bạn cũng không nên nhận xét về vóc dáng của cô ấy. Cho dù trông cô ấy giống như đang mang thai đôi hay ba hoặc chỉ một em bé hay cô ấy trông quá nhỏ bé để có thể mang thai… bạn cũng không nên bình luận về những điều đó. Hãy giữ chúng trong đầu, nói rằng trông cô ấy xinh hơn, đằm thắm hơn khi mang bầu hay chúc họ mẹ tròn con vuông…

4. Kích thước của bộ ngực: Cho dù ngực của cô ấy đã lớn hơn rất nhiều so với trước hay nó chỉ tăng kích thước lên một chút trong khi mang thai, bạn cũng không nên nói về điều này với cô ấy. Họ sẽ đánh giá rằng bạn vô duyên và không mấy thích thú khi phải nghe những điều như vậy.

5. Hỏi về em bé trong bụng: Đây cũng là một trong những điều bạn không nên nói với phụ nữ mang thai nếu mối quan hệ của hai người chỉ ở mức bình thường. Hỏi em bé được bao nhiêu tháng, giới tính, sự phát triển của thai nhi… cho đến dự định sinh con kế tiếp của vợ chồng họ… Tất cả những điều này đều là câu chuyện cá nhân của mỗi người và bạn đừng biến mình thành kẻ nhiều chuyện khi hỏi về chúng.

6. Cố gắng chia sẻ phần thức ăn của mình: Cho dù bạn thấy cô ấy ăn nhiều hơn, “ăn cho hai người” trong giai đoạn bầu bí, bạn cũng không cần phải chia sẻ phần thức ăn của mình cho cô ấy. Cô ấy sẽ không cảm kích bạn vì hành động này mà cảm thấy ngượng nghịu và xấu hổ. Tốt nhất là bạn hãy để bà bầu được tự nhiên, ăn theo nhu cầu và sở thích, điều đó sẽ làm cô ấy cảm thấy thoải mái.

7. Làm cho mọi thứ trở nên khác biệt: Đừng nói những câu như là: “Trời, chắc cậu đã rất bận rộn, vất vả khi có em bé”… Quá trình mang thai, sinh nở rồi nuôi dưỡng một em bé sơ sinh không phải là điều dễ dàng và đơn giản đối với bất cứ bà mẹ nào. Ai cũng có thể hiểu được điều đó. Dù câu nói của bạn thể hiện sự cảm thông hay chia sẻ… bạn cũng không nên nhắc đến chúng. Tốt nhất là chỉ chúc mừng khi cô ấy thông báo mình đã có tin vui hay vừa hạ sinh em bé thuận lợi.

8. Chia sẻ một số vấn đề y tế: Trừ khi bạn là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh việc này hay là bác sỹ gia đình của cô ấy, bạn không nên nhắc đến một số vấn đề như mối liên hệ giữa tuổi của người mẹ và bệnh tự kỷ ở trẻ, hoặc những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra trong quá trình sinh nở với phụ nữ mang thai. Điều này sẽ làm gia tăng nỗi lo lắng cho họ, làm họ suy nghĩ nhiều và ảnh hưởng đến giấc ngủ…

Loading...
Tag:

Bình luận
0

Bình luận