Ăn gì giảm nguy cơ phì đại tuyến tiền liệt?

|

Phì đại tuyến tiền liệt là một trong những căn bệnh phổ biến ở nam giới, nhất là ở độ tuổi trung niên và người cao tuổi. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này như lạm dụng rượu bia, thuốc lá, cà phê, chế độ dinh dưỡng thiếu hụt các vitamin, chất chống oxy hóa,… Vì vậy, sử dụng chế độ ăn uống lành mạnh là điều vô cùng cần thiết. Dưới đây là 5 thực phẩm giúp nam giới có thể phòng ngừa căn bệnh này.

Loading...

[bws_related_posts]

1.Cà chua

an-gi-giam-nguy-co-phi-dai-tuyen-tien-liet1

 

Cà chua cùng một số loại rau quả có màu đỏ khác như cà rốt, cam, đu đủ, gấc… chứa nhiều chất oxy hóa mạnh giúp bảo vệ tuyến tiền liệt cũng như hệ tim mạch và chống ung thư vô cùng hiệu quả.

 • Giá sống
 • an-gi-giam-nguy-co-phi-dai-tuyen-tien-liet2

  Giá sống là một thực phẩm có nhiều chất, tốt cho sức khỏe cũng như  giảm thiểu nguy cơ mắc chứng phì đại tiền liệt tuyến.

      3.  Vitamin E  

  an-gi-giam-nguy-co-phi-dai-tuyen-tien-liet3

   

  Vitamin E có nhiều nhất trong dầu hướng dương, dầu đậu nành… có công dụng giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt. Bạn có thể sử dụng các loại dầu này trong việc chế biến thức ăn mỗi ngày.

 • Đậu nành
 • an-gi-giam-nguy-co-phi-dai-tuyen-tien-liet4

  Trong đậu nành có chứa một số hợp chất giúp cơ thể có khả năng tổng hợp globulin, từ đó kiểm soát các nội tiết tố giới tính testosteron và estrogen. Đó là lý do khiến đậu nành có thể ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư, ngăn ngừa chứng phì đại tiền liệt tuyến.

 • Cá
 • an-gi-giam-nguy-co-phi-dai-tuyen-tien-liet5

  Trong cá có nhiều omega-3 giúp hạn chế sự xuất hiện các dấu hiệu của chứng phì đại tiền liệt tuyến. Bên cạnh các thực phẩm trên, nam giới cần tránh sử dụng rượu, bia, thuốc lá, hạn chế dùng mỡ động vật…. để giảm những viêm tấy ở tuyến tiền liệt cũng như giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến.

  Loading...
  Tag:

  Bình luận
  0

  Bình luận