Ăn salad nhiều có thể khiến bạn bị viêm dạ dày

| Món ăn

Ăn salad nhiều có thể khiến bạn bị viêm dạ dày

Mỗi phút, mỗi ngày, bằng cách này hay cách khác, cơ thể luôn thông báo những gì nó cần và không cần. Đôi khi có những tín hiệu chỉ ra một số vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng mà chúng ta hay bỏ qua. Nếu biết lắng nghe cơ thể, bạn có thể luôn cập nhật về tình trạng sức khỏe thực tế của mình. Dưới đây là một số dấu hiệu bất thường của cơ thể mà bạn không nên bỏ qua, theo Boldsky:

Loading...
  • Thèm ăn cá: Dấu hiệu này có thể do cơ thể bạn đang thiếu iốt. Ăn hải sản có thể cung cấp iốt chơ cơ thể. Nhưng bạn cũng nên đi bác sĩ để được kiểm tra rõ ràng nhất.
  • Thèm ăn salad: Salad là món ăn rất tốt cho cơ thể. Nếu có cảm giác thèm món ăn này kéo dài thì đây là dấu hiệu cảnh báo bạn đang có vấn đề về gan hoặc viêm dạ dày.
  • Thèm ăn chua: Nếu gặp vấn đề về gan hoặc túi mật, bạn có cảm giác thèm thức ăn chua thường xuyên. Uống nước chanh và nước ép nam việt quất rất tốt cho tình trạng này.
  • Thèm ăn mặn: Một số nghiên cứu chỉ ra viêm nhiễm trong cơ thể có thể làm cho bạn thèm thức ăn mặn. Tham khảo ý kiến bác sĩ nếu tình trạng này kéo dài.
  • Thèm đồ ngọt: Khi lượng đường trong máu quá thấp, bạn có thể thèm đồ ngọt. Hãy thử dùng mật ong và tham khảo ý kiến bác sĩ để lượng đường trong máu của bạn được cân bằng.
  • Chảy máu nướu: Khi cơ thể thiếu vitamin C, nướu có thể chảy máu. Tỏi, trái cây và rau xanh, nước chanh có thể giúp cải thiện tình trạng này.
  • Mất ngủ: Kali và magiê thiếu hụt làm cho bạn mất ngủ và ngủ không ngon giấc. Ăn nhiều rau xanh lá, củ cải, mơ, hạnh nhân và các loại hạt để cải thiện giấc ngủ của bạn.
  • Da khô: Nếu da bong tróc, khô ráp mà không có lý do thì có thể cơ thể bị thiếu vitamin E. Hãy tiêu thụ dầu cá và các loại hạt để cải thiện làn da.
  • Móng tay, tóc giòn: Khi cơ thể thiếu vitamin B hoặc canxi, móng tay và tóc có thể trở nên giòn. Tiêu thụ sữa, các loại đậu, ngũ cốc và khoai tây để cơ thể được nạp đủ các vi chất này.

Viêm dạ dày là một bệnh lý tương đối rõ ràng. Nhưng thuật ngữ này thường bị lạm dụng để giải thích một số triệu chứng của hệ thống tiêu hóa như ợ chua, khó tiêu… Thực tế bệnh viêm dạ dày có thể không gây triệu chứng lâm sàng nào cả. Theo các chuyên gia y học, viêm dạ dày là hậu quả của sự kích thích niêm mạc bởi các yếu tố ngoại sinh hoặc nội sinh như: nhiễm độc chất, nhiễm khuẩn, các rối loạn miễn dịch. Lớp niêm mạc là lớp trong cùng của dạ dày được cấu tạo bởi ba lớp: lớp tế bào biểu mô phủ, lớp đệm và lớp cơ niêm. Tùy theo từng nghiên cứu trên thế giới, tỷ lệ viêm dạ dày trong dân chúng là 15-11,5 trên 1.000 người dân. Bệnh được chia thành 2 nhóm là viêm dạ dày cấp tính và viêm dạ dày mạn tính. Mỗi nhóm có những đặc điểm riêng. Trong thực tế khám và chữa bệnh hằng ngày, các thầy thuốc gặp chủ yếu là viêm dạ dày mạn tính. Tình trạng bệnh lý này tăng dần theo độ tuổi và chiếm tỷ lệ từ 40-70% trong bệnh lý dạ dày, tá tràng.

Loading...
Tag:

Bình luận
0

Bình luận