Bà bầu bị thiếu sắt nên ăn gì tốt nhất? Danh sách thực phẩm giàu chất sắt tốt nhất

Dấu hiệu nhận biết bà bầu bị thiếu sắt: Da tái xanh, yếu ớt và không khoẻ như bình thường. Mệt mỏi bất thường, uể oải, không có khả năng chịu đựng như bình thường. Cảm thấy khó chịu, dễ bực tức. Cảm thấy đuối và dễ nhiễm bệnh. Dễ trở nên khó thở, cảm giác như leo cầu thang cao hoặc đi bộ thật nhanh mà không được nghỉ để lấy hơi. Nhức đầu, xỉu. Bệnh...

Có thể bạn quan tâm:

Dấu hiệu nhận biết bà bầu bị thiếu sắt:

Bà bầu bị thiếu sắt nên ăn gì tốt nhất?

Sắt là một trong những vi chất dinh dưỡng quan trọng với cơ thể bởi sắt là nguyên liệu để tổng hợp hemoglobin (chất có mặt trong tế bào hồng cầu), tham gia vào quá trình cấu tạo thành myoglobin (sắc tố hô hấp của cơ) cũng như nhiều enzyme khác và đặc biệt là tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể.

Loading...

Do đó trước và trong khi mang thai phụ nữ phải bổ sung nhiều sắt cho cơ thể vì trong thời gian mang thai, cơ thể người mẹ cần sản xuất một lượng máu gần gấp đôi so với bình thường để có thể nuôi cả 2 mẹ con. Thiếu sắt không chỉ gây nguy hại cho mẹ mà nó còn ảnh hưởng đến quá trình phát triển của con. Thiếu sắt làm tăng nguy cơ bị khuyết tật ống dây thần kinh (nứt đốt sống, thai vô sọ…), cân nặng lúc sinh thấp, suy dinh dưỡng bào thai…

Khi thiếu sắt sẽ dẫn đến tình trạng bà bầu bị thiếu máu, khiến cho cơ thể mệt mỏi, hay chóng mặt, hoa mắt, dễ sảy thai, đẻ non, đẻ con nhỏ yếu, dễ bị băng huyết khi sinh, thậm chí có thể dẫn tới tử vong cả mẹ và con. Vì vậy, việc bổ sung sắt là rất cần thiết. Chị em bầu được khuyên nên bổ sung những loại thực phẩm giàu sắt trong chế độ ăn uống hàng ngày để phòng ngừa nguy cơ thiếu sắt. Dưới đây là 10 loại thực phẩm giàu sắt mẹ bầu không nên bỏ qua:

Trong suốt thời gian mang thai, để một em bé được chào đời khỏe mạnh, đủ ký, khi mang thai bà bầu cần bổ sung rất nhiều dưỡng chất từ thực phẩm ăn uống cho đến các loại thuốc bổ sung khác nhau. Cơ thể mẹ bầu giai đoạn này không chỉ dung nạp dinh dưỡng cho một người mà là hai người. Chính vì vậy, việc thiếu các dưỡng chất là điều hết sức phổ biến đối với mẹ mang thai, đặc biệt là vấn đề bà bầu thiếu sắt (thiếu máu). vì thế, mẹ bầu đừng quên bổ sung những thực phẩm giàu sắt đã được Baophunuso.com chia sẻ trên đây nhé!

Ngày 16/08 năm 2019 | Món ăn | Tag: