Bà bầu bị tụt huyết áp khi mang thai có nguy hiểm không?

Bà bầu bị huyết áp thấp có nguy hiểm không? Bà bầu bị khó thở phải làm sao? Bà bầu bị táo bón khi mang thai phải làm sao? Bà bầu bị cảm cúm ảnh hưởng như thế nào tới thai nhi? Bà bầu bị tụt huyết áp khi mang thai có nguy hiểm không? Kiểm tra huyết áp là một trong những “thủ tục” không thể thiếu trong mọi cuộc khám thai. Nhờ kết quả kiểm tra huyết áp, bác sĩ sẽ có một cái...

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt

Bà bầu bị tụt huyết áp khi mang thai có nguy hiểm không?

Kiểm tra huyết áp là một trong những “thủ tục” không thể thiếu trong mọi cuộc khám thai. Nhờ kết quả kiểm tra huyết áp, bác sĩ sẽ có một cái nhìn tổng quát về sức khỏe mẹ và bé. Thực tế, việc thay đổi huyết áp khi mang thai là điều hết sức bình thường. Bởi trong thai kỳ, sự gia tăng hormone progesterone sẽ làm giãn các mạch máu, và ảnh hưởng đến sự lưu thông máu trong cơ thể. Theo đó, mẹ bầu có xu hướng tụt huyết áp trong 3 tháng đầu và giữa thai kỳ. Huyết áp sẽ có xu hướng tăng cao vào 3 tháng cuối thai kỳ.

Huyết áp của một người bình thường sẽ dao động trong khoảng 120/80mmHg đến 140/90mmHg. Huyết áp cao là khi mức huyết áp lên vượt quá 140/90mmHg. Ngược lại, tụt huyết áp khi mang thai được xác định khi mức huyết áp thấp hơn hoặc bằng 100/60 mm Hg.

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu khi bị tụt huyết áp:

Loại bỏ những nguy cơ:

Phụ nữ mang thai bị huyết áp thấp nên ăn gì?

Bà bầu bị huyết áp thấp hoặc tụt huyết áp cần lưu ý những gì?

Tuy không phổ biến và gây nhiều tác hại như huyết áp cao, nhưng huyết áp thấp khi mang thai cũng gây ra những hậu quả như chóng mặt, hoa mắt, khiến mẹ bầu dễ bị ngã gây nguy hiểm cho bản thân và cục cưng trong bụng. Nguy hiểm hơn, tụt huyết áp khi mang thai có thể làm mẹ bầu bị ngất do thiếu ô-xy truyền lên não và các bộ phận trong cơ thể. Theo đó, thai nhi có thể cũng sẽ không được cung cấp đủ máu và ô-xy để phát triển. Chúc các mẹ bầu luôn khoẻ mạnh & đừng quên chia sẻ bài viết này về Facebook để xem lại khi cần nhé!

Ngày 24/06 năm 2019 | Món ăn | Tag: