Bà bầu có nên ăn sữa chua lạnh không?

Bà bầu có nên ăn sữa chua lạnh không? Hầu như mẹ nào từ khi mang thai cũng nhận được rất nhiều lời khuyên rằng nên ăn thêm sữa chua mỗi ngày vì sẽ rất tốt cho em bé. Tuy nhiên, không phải bà bầu nào cũng biết rõ những tác dụng của sữa chua với phụ nữ mang thai, vì thế chuyện nên – không nên ăn và ăn bao nhiêu, ăn như thế nào,… vẫn khiến nhiều mẹ băn khoăn. Bà bầu có nên ăn...

Có thể bạn quan tâm:

Bà bầu có nên ăn sữa chua lạnh không? Hầu như mẹ nào từ khi mang thai cũng nhận được rất nhiều lời khuyên rằng nên ăn thêm sữa chua mỗi ngày vì sẽ rất tốt cho em bé. Tuy nhiên, không phải bà bầu nào cũng biết rõ những tác dụng của sữa chua với phụ nữ mang thai, vì thế chuyện nên – không nên ăn và ăn bao nhiêu, ăn như thế nào,… vẫn khiến nhiều mẹ băn khoăn.

Bà bầu có nên ăn sữa chua không?

Không chỉ giàu protein, vitamin (nhất là vitamin B12) và canxi – khoáng chất vô cùng cần thiết sự cấu thành hệ xương của thai nhi, cũng như bảo vệ sức khỏe xương – răng của bà bầu; sữa chua còn chứa các lợi khuẩn có vai trò cải thiện hệ tiêu hóa và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Ngoài ra, loại chế phẩm tuyệt ngon từ sữa tiệt trùng này còn mang đến rất nhiều lợi ích khác cho bà bầu, cụ thể:

Bà bầu ăn sữa chua gì tốt nhất cho thai nhi?

Thông thường, mẹ bầu nên ăn khoảng 200 – 400g sữa chua/ngày (tương đương 1 – 2 hộp) để bổ sung thêm canxi, lợi khuẩn và các chất dinh dưỡng khác cho cơ thể. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều bởi khi đó các lợi khuẩn trong sữa chua sẽ “tấn công” cả các vi khuẩn có lợi trong đường ruột bằng cách phá hoại môi trường sinh trưởng thông thường của chúng, từ đó gây cản trở hoạt động của các chức năng tiêu hóa, ảnh hưởng đến sự hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể. Thời điểm ăn sữa chua:

Các mẹ bầu có thể tham khảo và áp dụng để dùng sữa chua sao cho hiệu quả nhất. Ngoài ra, mẹ cũng luôn nhớ phải bổ sung đa dạng thực phẩm khác thay vì chú trọng vào một loại thực phẩm nào đó, nhằm cung cấp đầy đủ dinh dưỡng giúp cơ thể khỏe mạnh và hỗ trợ tốt nhất cho sự phát triển của thai nhi.

Tags: bà bầu ăn sữa chua nha đam, ba bau 3 thang dau co nen an sua chua, bà bầu ăn sữa chua gì, bà bầu ăn sữa chua vinamilk được không, bà bầu có nên ăn sữa chua vinamilk,

Ngày 26/09 năm 2020 | Món ăn | Tag: . .