Bà bầu uống trà với cà phê như thế nào là an toàn?

Tư thế tập yoga tốt nhất cho phụ nữ mang thai? Bà bầu nên ăn gì giúp thai nhi phát triển chiều cao? Bà bầu mang thai 3 tháng cuối nên và không nên ăn gì? Bà bầu uống trà với cà phê như thế nào là an toàn? Thưởng thức một tách cà phê trong thời kỳ mang thai có an toàn? Các chuyên gia nói rằng khi mang thai bạn có thể tiêu thụ một lượng vừa phải caffeine. Tuy nhiên bạn cần xem xét caffeine...

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt

Bà bầu uống trà với cà phê như thế nào là an toàn?

Thưởng thức một tách cà phê trong thời kỳ mang thai có an toàn? Các chuyên gia nói rằng khi mang thai bạn có thể tiêu thụ một lượng vừa phải caffeine. Tuy nhiên bạn cần xem xét caffeine từ các nguồn khác và theo dõi số lượng bạn tiêu thụ mỗi ngày. Và đây là một thông tin đáng ngạc nhiên về trà, một thức uống được coi là giải pháp thay thế an toàn hơn cho cà phê, lại không phải là an toàn như bạn nghĩ. Đọc bài viết này trước khi bạn lấy cốc tiếp theo của mình nhé!

Bà bầu uống trà với cà phê như thế nào là an toàn?

Bà bầu uống cà phê theo lượng an toàn cho thai phụ

Tạp chí Sản và Phụ khoa Mỹ nói rằng những phụ nữ tiêu thụ hơn 200 mg caffeine một ngày tăng gấp đôi nguy cơ sẩy thai. Vì vậy, một lượng caffeine dưới 200 mg mỗi ngày là an toàn. Đừng chỉ xem xét lượng cà phê. Bạn có tiêu thụ thêm lượng caffeine từ sô cô la và đồ uống năng lượng. Dưới đây là thống kê lượng caffeine trong các đồ uống thông dụng:

Bà bầu uống trà với cà phê như thế nào là an toàn?

Caffeine không chỉ ảnh hưởng đến thai nhi, nó có thể làm tăng sự khó chịu của bạn: đau đầu, tim đập nhanh, mất ngủ. Đừng uống cà phê hay trà trong vòng 30 phút trước và sau bữa ăn, vì nó cản trở khả năng hấp thụ chất sắt của bạn.  Khi uống các thức uống hay thực phẩm sẵn đừng quên đọc nhãn thực phẩm để kiểm soát lượng caffeine hấp thụ.

Thực đơn cho bà bầu: Cảnh báo về các loại trà thảo dược

Bà bầu uống trà với cà phê các loại trà thảo dược có thể được chế biến từ các nguyên liệu “tự nhiên” nhưng điều đó không có nghĩa là bạn đang an toàn khi sử dụng. Các hợp chất trong trà có thể tương tác với các loại thuốc bạn đang dùng, gây ra các cơn co thắt và buồn nôn, hoặc thậm chí gây ra các dị tật bẩm sinh.

Hơn nữa, các chất vi lượng đồng căn không được giám sát bởi cơ quan thực phẩm và thuốc nào. Chúng vẫn có thể được bán ngay cả khi chúng đã không phải trải qua bất kỳ thử nghiệm lâm sàng để chứng minh sự an toàn hoặc hiệu quả mình.

Vì vậy, nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi bạn đi sử dụng bất kỳ bổ sung thảo dược, chè… Trong thực tế, bạn thậm chí không nên dùng vitamin bổ sung mà không thông qua giám sát của bác sỹ, với số lượng lớn chúng có thể gây nguy hiểm, vì vậy bạn cần một chuyên gia để xác định liều lượng chính xác của bạn. Các loại thảo mộc được sử dụng trong nấu ăn là hoàn toàn an toàn bởi vì lượng dùng (hiếm khi nhiều hơn một muỗng cà phê) không có ảnh hưởng đến em bé của bạn.

Lưu ý với vấn để mẹ bầu uống cà phê: Nếu bạn uống khoảng 8 ly cà phê mỗi ngày trong giai đoạn bầu bí thì nguy cơ sảy thai hoặc dị tật thai nhi sẽ tăng lên 300%. Lời khuyên của các chuyên gia với phụ nữ mang thai là mỗi ngày nên giới hạn thu nạp caphein vào cơ thể ở mức 300mg.

Cà phê và cho con bú: Các bà mẹ cần phải lưu ý chế độ dinh dưỡng của mình khi cho con bú để đảm bảo nguồn sữa lành mạnh. Một lượng nhỏ caffein không ảnh hưởng đến việc nuôi con bằng sữa mẹ cũng như hoàn toàn không ảnh hưởng đến em bé. Vì thế mà các chị em mang thai cần chú ý đến lượng cafein đưa vào cơ thể mỗi ngày để tránh ảnh hưởng xấu đến thai phụ và cân nhắc nếu mình nghiện uống cafe.

Tag:

Ngày 07/07 năm 2019 | Món ăn | Tag: