Bác sĩ tư vấn: Trẻ xuất hiện đốm trắng trên bụng và lưng

Những đốm trắng ở trẻ em có thể là lang ben hoặc đốm của bệnh bạch biến. Phân biệt hai tổn thương này phải nhìn trực tiếp vì chúng gần giống nhau, mặt khác hai bệnh khác nhau hoàn toàn về căn nguyên.  Vì vậy bạn nên đưa trẻ đi khám chuyên khoa da liễu để có được chẩn đoán quyết định. Nếu là lang ben thì không có gì đáng ngại, bệnh thường được đẩy lui bằng các thuốc thông...

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt

Những đốm trắng ở trẻ em có thể là lang ben hoặc đốm của bệnh bạch biến. Phân biệt hai tổn thương này phải nhìn trực tiếp vì chúng gần giống nhau, mặt khác hai bệnh khác nhau hoàn toàn về căn nguyên.  Vì vậy bạn nên đưa trẻ đi khám chuyên khoa da liễu để có được chẩn đoán quyết định. Nếu là lang ben thì không có gì đáng ngại, bệnh thường được đẩy lui bằng các thuốc thông thường hoặc có nhiều trường hợp lang ben tự hết khi trẻ lớn lên (lang lớn).

Bác sĩ tư vấn: Trẻ xuất hiện đốm trắng trên bụng và lưng

1. Bé trai 4 tháng có đốm trắng trên người là bệnh gì?

Hỏi: Chào Bác sĩ. Con trai em nay được 4 tháng tuổi, trên lưng và trên bụng của bé xuất hiện những đốm trắng, ban đầu em nghĩ là bé bị lang ben, Bác sĩ có cách nào trị không giúp em với, em sợ những đốm trắng đó sẽ lan rộng ra, em hoang mang quá. Cám ơn Bác sĩ.

Bác sĩ tư vấn: Trẻ xuất hiện đốm trắng trên bụng và lưng

Bác sĩ tư vấn: Trẻ xuất hiện đốm trắng trên bụng và lưng

Nếu là lang ben thì không có gì đáng ngại, bệnh thường được đẩy lui bằng các thuốc thông thường hoặc có nhiều trường hợp lang ben tự hết khi trẻ lớn lên (lang lớn). Da trẻ rất nhạy cảm bạn không nên tự ý mua thuốc về bôi cho trẻ hoặc nghe những tư vấn không hợp lý bôi những thứ theo dân gian lên da trẻ. Muốn bôi thuốc gì phải có chỉ định rõ ràng của bác sĩ, hoặc dược sĩ . Nếu là bệnh bạch biến thì hiện nay sự can thiệp y học còn hạn chế. Chúc bạn nuôi con mạnh khỏe.

2. Có đốm trắng trên da là lang ben hay bạch biến?

Hỏi: Chào Bác sĩ. Em đã bị bệnh này cách đây được gần 7 năm rồi. Những đốm trắng trên da li ti, bây giờ thì nó thành mãng hơi lớn rồi (4 năm nay nó không phát triển nữa), không ngứa, lông và tóc tại vùng tổn thương vẫn không đổi màu. Em nghĩ là bị lang ben nên em đã sử dụng nhìu loại thuốc thoa và uống, trị bằng đông y, dân gian vẫn không khỏi. Nó chỉ không phát triển nữa. Nay em có đi Bác sĩ da liễu, họ hỏi em không ngứa thì nói em bị bạch biến, không phải lang ben và cho em thuốc uống, thoa. Mà theo em biết, bạch biến thì nó màu trắng như sữa, tại vùng tổn thương tóc và lông cũng sẽ trắng. Nhưng mà em thì trắng hơi ngà ngà, tóc và lông không đổi màu (vì nó nằm ngay lưng và gáy). Xin hỏi Bác sĩ vậy em bị lang ben hay bạch biến ạ? Cảm ơn Bác sĩ

Đáp (ThS. Huỳnh Văn Quang-Da liễu-Bệnh viện 175) : Chào em!  Em không bị bạch biến vì nếu bạch biến thì lông tóc vùng đó bị trắng. Bệnh da liễu tư vấn từ xa rất cần hình ảnh tổn thương, em nên gửi kèm hình ảnh sẽ tư vấn tốt hơn. Theo thông tin em cung cấp em có thể bị các bệnh như sau:
Điều trị:
Điều trị bằng các loại thuốc sau:
Ngày 01/06 năm 2020 | Món ăn | Tag: