Bao tử khìa nước dừa

Chuẩn bị Nguyên liệu cho món Bao tử khìa nước dừa NGUYÊN LIỆU Bao tử heo: 500gDừa xiêm: 1 tráiChanh: 1 tráiMuối, tiêu, nước mắmMuối hột, ngũ vị hươngTỏi, dầu ănNước tương LISA   Thực hiện món Bao tử khìa nước dừa 1. SƠ CHẾ: – Lộn mặt trong của bao tử ra ngoài, đun sôi 2M nước mắm, áp chảo bao tử đều 2 mặt để khử mùi hôi rồi rửa sạch lại một lần...

Có thể bạn quan tâm:

Chuẩn bị Nguyên liệu cho món Bao tử khìa nước dừa
NGUYÊN LIỆU

Loading...

Thực hiện món Bao tử khìa nước dừa

1. SƠ CHẾ:

– Lộn mặt trong của bao tử ra ngoài, đun sôi 2M nước mắm, áp chảo bao tử đều 2 mặt để khử mùi hôi rồi rửa sạch lại một lần nữa.

– Lộn bao tử trở lại mặt ngoài, ướp với 1/3m muối, 3 tép tỏi đập dập, 1/3m ngũ vị hương, 1M nước tỏi, 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 1M nước tương LISA, để thấm 30 phút.

2. THỰC HIỆN:

– Phi thơm tỏi, cho bao tử vào chiên săn đều 2 mặt, cho nước dừa vào ngập mặt bao tử, nấu lửa nhỏ. Khi nước dừa cạn bớt thì thêm nước dừa vào, tiếp tục nấu nhỏ lửa. Châm thêm nước dừa như vậy cho đến khi hết nước dừa. Đến khi nước khìa cạn sệt và chuyển sang màu vàng nâu là được.

3. CÁCH DÙNG:

– Cắt bao tử thành miếng dài khoảng 6cm, xếp ra dĩa, rưới phần nước lên trên. Ăn kèm bánh mì hoặc cơm.

+ Bí quyết cho món này:

– Khi cắt bao tử, nghiêng dao 45 độ để miếng bao tử có bảng to và mỏng, bao tử sẽ mềm và ngon hơn.    – Áp chảo mặt trong của bao tử với nước mắm để khử mùi hôi của bao tử.    – Khìa bao tử với nước dừa tươi sẽ cho màu đẹp tự nhiên.

Ngày 05/03 năm 2019 | | Tag: