Bí kíp để có nồi nước dùng không bị đục mà vẫn thơm ngon

|

Nồi nước dùng hay món canh xương hầm của bạn sẽ bớt ngon khi nước dùng không được trong và ngọt. Bí kíp để có nồi nước dùng không bị đục mà vẫn thơm ngon dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có những món canhn ngon, ngọt nhất.

Loading...

[bws_related_posts]

bi-quyet-nau-nuoc-dung-ngon-2

Thời gian hầm

Nhiều bạn thường nghĩ cứ hầm xương càng lâu nước dùng sẽ càng ngọt hơn, ngon hơn. Nhưng không phải cứ hầm lâu nước dùng sẽ ngon. Mỗi loại nguyên liệu sẽ có thời gian hầm khác nhau, nếu bạn hầm quá lâu nồi nước sẽ bị đục, và một số vitamin trong đó sẽ bị phân hủy thành chất khác. Vậy nên không phải cứ hầm lâu là nước dùng sẽ ngon hơn đâu nhé.

bi-quyet-nau-nuoc-dung-ngon-1

Đồi với nước gà và heo thường từ 2 giờ đến 3 giờ.

Với bò thì lâu hơn, thường thì 4 đến 5 giờ đồng hồ. Còn với cá thì khoảng 45 phút là thích hợn nhất.

Cách hầm

Để có một nồi nước dùng thật ngon ngọt, bạn nên chọn những nguyên liệu thật tươi ngon và chế biến đúng cách.

bi-quyet-nau-nuoc-dung-ngon-3

Chẳng hạn như với xương gà và xương heo cần trần xương qua nước sôi một lần, sau đó tiếp tục ninh xương với lửa liu riu, chú ý vớt bọt liên tục. Còn với xương bò, đặc biệt là xương ống nên ninh với nhiệt độ cao, nước dùng sẽ trong và ngọt hơn.

Với món nấu

Khi đun sôi nước thật sôi bạn mới cho thịt hoặc xương vào. Như vậy chất ngọt sẽ được giữ trong thịt, nếu đun thịt hoặc xương từ khi nước lạnh, chất ngọt sẽ hòa tan vào nước. Chú ý không đậy nắp xoong. Nếu có bọt thì hớt hết bọt ra.

Gia vị cần thiết

bi-quyet-nau-nuoc-dung-ngon-4

Gia vị là yếu tố không thể thiếu trong bất cứ món ăn nào. Mỗi loại gia vị sẽ đặc trưng riêng cho mỗi món ăn. Nhưng nước hầm bò không thể thiếu quế chi, thảo quả, hoa hồi, gừng, hành khô. Nước dùng gà heo, thường có hành, hạt tiêu đập giập, gừng, nấm hương, chân nấm.

Loading...
Tag:

Bình luận
0

Bình luận