Bí mật đăng sau tên gọi “Spectre” của Điệp viên 007 2021 – 2021

Xem phim Điệp viên 007 2021 - 2021 Spectre Full HD Bí mật đăng sau tên gọi "Spectre" của Điệp viên 007 2021 - 2021 Tiếp nối Skyfall, Spectre lại kéo dài sự thành công của một trong những series phim hành động điệp viên tuyệt vời nhất mọi thời đại. Tựa phim Spectre, được lấy từ tên viết tắt của tổ chức tội ác Special Executive for Counter-intelligence, Terrorism, Revenge and Extortion (Tổ chức chống tình...

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt

Xem phim Điệp viên 007 2021 – 2021 Spectre Full HD

Bí mật đăng sau tên gọi “Spectre” của Điệp viên 007 2021 – 2021

Tiếp nối Skyfall, Spectre lại kéo dài sự thành công của một trong những series phim hành động điệp viên tuyệt vời nhất mọi thời đại. Tựa phim Spectre, được lấy từ tên viết tắt của tổ chức tội ác Special Executive for Counter-intelligence, Terrorism, Revenge and Extortion (Tổ chức chống tình báo, chuyên khủng bố, trả thù và tống tiền) được dẫn dắt bởi thiên tài xấu xa Ernst Stavro Blofeld.

Xuất hiện lần đầu ở tiểu thuyết là Thunderball (1961) và lần đầu trên phim là Dr. No (1962). Ngay từ lúc thành lập, mục đích của tổ chức luôn là ngầm phá hoại các chính phủ trên thế giới, với hy vọng một ngày sẽ cai trị thế giới. Spectre cũng chính là tổ chức đứng đằng sau thao túng và chi phối tổ chức Quantum mà Bond phải đối đầu ở phần Casino Royale (2006) và Quantum of Solace (2008). Làm như vậy để các phần phim 007 do Daniel Craig đóng sẽ tạo tính liên kết hơn trong cốt truyện.

Ngoài yếu tố hành động, 007: Spectre còn là cuộc phiêu lưu về nội tâm:

Spectre vẫn tiếp tục đi theo motip quen thuộc của 007 vốn đã hằn sâu trong tâm trí khán giả với câu chuyện quá dễ đoán, nhưng công thức “007 + một bạn gái đồng hành + một người tình thoáng qua” vẫn khiến người xem cũng không thể rời mắt khỏi màn ảnh. Hướng khai thác quá khứ bí ẩn mờ mịt của Bond trong Spectre cũng là một phần đáng chú ý, nó tựa như bóng ma, xuất hiện một cách chập chờn, vô định.

Spectre không chỉ chứa nặng yếu tố hành động, rượt đuổi mà còn là một cuộc phiêu lưu nội tâm, tình cảm sâu sắc, lặng lẽ và tôn vinh. Vẫn là chiến đấu với kẻ xấu, vẫn là quyến rũ phụ nữ, đuổi bắt tội phạm xuyên quốc gia nhưng phần phim này, dường như James Bond thể hiện lòng trắc ẩn một cách sâu sắc và khó đoán hơn. Tuy nhiên, không vì vậy mà Spectre trở nên mệt mỏi. Các cuộc đối thoại ngắn gọn, chặt chẽ và hài hước xuất hiện rải rác khắp phim tạo nên một không gian căng thẳng nhưng cũng nồng nàn, hóm hỉnh đủ cho các tuyến nhân vật phô diễn đầy đủ tính cách của mình.

Dù thế nào thì với thế mạnh sẵn có lẫn sự ủng hộ của truyền thông, Spectre vẫn sẽ lại là một tác phẩm đáng xem khác của series về chàng điệp viên 007: James Bond mà không fan ruột nào có thể bỏ qua. Phim khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 06.11.2015


 

Ngày 24/06 năm 2019 | Món ăn | Tag: