Bí quyết bảo quản thực phẩm tươi ngon, lâu hỏng

Trong xã hội hiện đại với rất nhiều công việc bận rộn, không phải ai cũng có thời gian đi chợ mỗi sáng để mua thức ăn. Những người phụ nữ bận rộn thường chọn cho mình 1 ngày cuối tuần đi siêu thị để mua thực phẩm cho cả tuần. Tuy nhiên, không phải thục phẩm nào cũng có thể để lâu nếu không biết đúng cách bảo quản. Hãy cùng khám phá những bí quyết giữ thực phẩm tươi ngon,...

Có thể bạn quan tâm:

Trong xã hội hiện đại với rất nhiều công việc bận rộn, không phải ai cũng có thời gian đi chợ mỗi sáng để mua thức ăn. Những người phụ nữ bận rộn thường chọn cho mình 1 ngày cuối tuần đi siêu thị để mua thực phẩm cho cả tuần. Tuy nhiên, không phải thục phẩm nào cũng có thể để lâu nếu không biết đúng cách bảo quản. Hãy cùng khám phá những bí quyết giữ thực phẩm tươi ngon, lâu hỏng từ các bà nội trợ nhé.

bi-quyet-bao-quan-thuc-pham-tuoi-ngon-lau-hong-1

– Thịt: là thức ăn hằng ngày không thể thiếu trong mỗi bữa cơm và trong thịt chứ nhiều protein rất nhanh bị phân hủy. Vì vậy cần bảo quản chúng cẩn thận hơn, nếu để trong 2 ngày thì bạn có thể đựng trong hộp nhựa. Còn nếu muốn để lâu hơn, hãy gói chúng bằng nhiều lớp báo để không khí từ bên ngoài không thể lọt qua, càng gói dày thì những lớp đá, tuyết sẽ không bị bám vào. Thịt để hở sẽ bị đông cứng quá mức và bị hút nước khiến thịt bị khô, mất chất dinh dưỡng. Để ở ngăn mát, thịt chỉ có thể giữ được trong vòng 4 ngày, với thịt xay thì chỉ 2 ngày. Còn khi bảo quản ở ngăn đông lạnh, thịt có thể lưu trong 5 tháng. Nếu để nhiều loại thịt trong tủ cùng 1 lúc thì nên ghi rõ ngoài bao bì để tránh mở ra nhều, thịt sẽ bị tiếp xúc với không khí.

Selection of Early Vegetables

– Rau: là loại thực phẩm rất nhanh hỏng, héo úa những nếu biết cách bảo quản thì bạn có thể để được khá lâu. Khi mua rau về, trước tiên cần nhặt và rửa sạch, để ra rổ cho thật ráo nước rồi mới được cho vào túi nylon. Nếu rau chưa khô mà đã gói thì sẽ bị úng, thối không thể sử dụng được. Để giữ được rau tươi lâu hơn bạn hãy áp dụng 1 mẹo nhỏ là quấn giấy ăn xung quanh để thấm nước trong quá trình để tủ lạnh, phương pháp này sẽ giúp rau xanh trong 1 tuần mà không bị héo.nếu có túi nhựa để đựng thì tốt hơn là túi nylon.

bi-quyet-bao-quan-thuc-pham-tuoi-ngon-lau-hong-3

– Cá: cá có mùi tanh khi chưa được chế biến nên đặc biệt, bạn không được để chúng chung với các loại thực phẩm khác. Hãy gói kín bằng nhiều lớp giấy báo hoặc để trong hộp nhựa để mùi của cá không bị lan ra và ám vào tủ lạnh. Đồng thời, gói kín cũng giúp làm cá không bị mất chất.

bi-quyet-bao-quan-thuc-pham-tuoi-ngon-lau-hong-4

– Các loại củ: khoai tây, hành tỏi hay gừng không nên để trong tủ lạnh nên được đặt ở nơi tối, không được rửa, phải để khô và tránh ánh sáng trực tiếp vì ánh sáng là nguyên nhân chính khiến chúng bị nảy mầm, khi ăn sẽ rất độc.

bi-quyet-bao-quan-thuc-pham-tuoi-ngon-lau-hong-5

– Trứng: trứng mua ngoài chợ sẽ rất bẩn, vì vậy bạn nên dùng miếng rửa bát nhẹ nhàng cọ sạch rồi để vào trong khay để trứng đặt vào trong tủ lạnh để tránh bị va đập khi muốn lấy các thực phẩm khác.

Bảo quản thực phẩm là bước vô cùng quan trọng không chỉ để giúp bạn có được những món ăn ngon mà còn giữ được các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm, đảm bảo vệ sinh, an toàn cho sức khỏe của chính bạn và người thân.

Ngày 02/05 năm 2021 | | Tag: