Bí quyết cá bống kho tiêu thơm ngon

Cá bống kho tiêu là món được nhiều người yêu thích với thịt cá săn dai, lại rất ngấm gia vị và đưa cơm. Cùng Homnayangi.vn tìm hiểu công thức cá bống kho tiêu này nhé. Nguyên liệu làm cá bống kho tiêu: – Cá bống tươi; 300g – Nước mắm ngon: 2 thìa canh – Đường hoa mai: 3 thìa – Gừng: 1 củ – Ớt: 1 quả – Hạt tiêu, Cách làm cá bống kho tiêu: Bước 1: Cá bống bỏ...

Có thể bạn quan tâm:

Cá bống kho tiêu là món được nhiều người yêu thích với thịt cá săn dai, lại rất ngấm gia vị và đưa cơm. Cùng Homnayangi.vn tìm hiểu công thức cá bống kho tiêu này nhé.

Loading...

Bí quyết cá bống kho tiêu thơm ngon

Nguyên liệu làm cá bống kho tiêu:

– Cá bống tươi; 300g

– Nước mắm ngon: 2 thìa canh

– Đường hoa mai: 3 thìa

– Gừng: 1 củ

– Ớt: 1 quả

– Hạt tiêu,

Cách làm cá bống kho tiêu:

Bước 1: Cá bống bỏ đầu, làm sạch, để ráo. Rán cá cho cá hơi vàng bề mặt.

cách làm cá bống kho tiêu 1

Bước 2: Dùng nồi đế dày để kho cá, để cá kho được ngấm vị mà không bị cháy dưới đáy nồi. Cho 3 thìa đường hoa mai để chưng nước hàng. Đường lên màu caramen thì cho ít nước vào nồi đun sôi để làm nước hàng kho cá.

cách làm cá bống kho tiêu 2

Bước 3: Bớt một ít nước hàng ra ngoài để rưới lên bề mặt cá cho đều màu. Phần còn lại bạn cho một thìa canh nước mắm ngon, nước sôi và thêm ít đường, lúc này bạn nêm nếm gia vị mặn ngọt sao cho vừa vị của gia đình mình ăn. Lượng nước và mắm bạn chế làm sao mà khi kho cá phải sâm sấp bề mặt cá.

cách làm cá bống kho tiêu 3

Bước 4: Cho cá đã rán sơ vào nồi nước mắm đường đã sôi, rắc thêm gừng thái lát hoặc sợi, tiêu và ớt đập dập. Rưới đều phần nước hàng còn lại lên bề mặt cá để thấm đều màu hơn.

cách làm cá bống kho tiêu 4

Bước 5: Kho cá trong lửa vừa để cá săn lại, lúc này lật để cá thấm vị đều.

Bước 6: Nước kho cạn, cá thấm vị mặn, ngọt, cay của tiêu, gừng là món cá bống kho tiêu của bạn đã hoàn thành.

cách làm cá bống kho tiêu 5

Thịt cá mềm nhưng săn dai, ngấm gia vị chua, cay, mặn, ngọt với hương vị thơm lừng sẽ là món ăn đưa cơm của gia đình bạn. Cùng bắt tay vào bếp với cá bống kho tiêu nhé.

Ngày 07/07 năm 2019 | | Tag: