Bí quyết giúp thai nhi phát triển toàn diện ngay trong bụng mẹ

1, Cách phát triển trí não thai nhi: Những thực phẩm bổ sung DHA và omega-3 như cá hồi rất tốt cho trí não của thai nhi. Ai cũng muốn con mình thông minh, sáng dạ nhưng không phải ai cũng biết cách để cho con có được một bộ não đầy chất xám. Việc uống đầy đủ axit folic, hạn chế dùng cá có chứa thủy ngân, tăng cường dung nạp protein, bổ sung omega-3, nghe nhạc, từ bỏ các thói quen xấu và tạo...

Có thể bạn quan tâm:

1, Cách phát triển trí não thai nhi:

Những thực phẩm bổ sung DHA và omega-3 như cá hồi rất tốt cho trí não của thai nhi. Ai cũng muốn con mình thông minh, sáng dạ nhưng không phải ai cũng biết cách để cho con có được một bộ não đầy chất xám. Việc uống đầy đủ axit folic, hạn chế dùng cá có chứa thủy ngân, tăng cường dung nạp protein, bổ sung omega-3, nghe nhạc, từ bỏ các thói quen xấu và tạo một tinh thần thật thoải mái chính là 7 nhân tố vàng giúp não thai nhi phát triển tốt nhất.

2. Cách phát triển chiều cao:

Người mẹ khi mang thai uống nhiều sữa chiều cao của thai nhi sẽ phát triển rất tốt. Một chế độ dinh dưỡng đầy đủ các chất và đảm bảo cân bằng trong khẩu phần sẽ là yếu tố then chốt quyết định đến chiều cao của thai nhi. Do đó, nếu mẹ nào muốn con phát triển chiều cao thật tốt nên tìm hiểu mẹo ăn uống giúp phát triển chiều cao cho con từ trong bụng mẹ.
Có đến 90% canxi tập trung ở hệ xương và răng. Do đó, muốn phát triển chiều cao cho trẻ ngay từ trong bụng mẹ, bạn cần bổ sung những thực phẩm giàu canxi. Ngoài ra, protein, vitamin D cũng đóng vai trò không thể thiếu trong sự phát triển chiều cao tổng thể. Sữa và các sản phẩm từ sữa. Một ly sữa có thể cung cấp cho mẹ 300 gr canxi bên cạnh những khoáng tố như magie, phốt pho… Cũng với đó, những sản phẩm từ sữa như phomai, kem, sữa chua… cũng rất tốt để giúp trẻ phát triển chiều cao.  Trong thai kỳ, tùy theo chỉ số BMI bạn có thể tăng từ 10-12kg. Sau 3 tháng đầu khổ sở vật lộn với chứng ốm nghén, bạn có thể trở lại với cảm giác thèm ăn và ăn nhiều hơn so với chế độ dinh dưỡng trước kia. Để chế độ ăn có thể mang lại lợi ích tăng trưởng tốt nhất cho bé về cân nặng lẫn chiều cao, bạn cần đảm bảo:
Trái cây, rau của quả có thể giúp bạn cân bằng dinh dưỡng tốt nhất. Bạn muốn con tăng cân đều đặn trong thai kỳ nhưng đôi khi tác dụng ngược lại chỉ khiến bạn trông béo lên nhiều. Đó là do bạn chưa biết cách tăng cân thông minh cho bé. Những mẹo nhỏ giúp thai nhi tăng cân an toàn và hiệu quả có thể giúp bạn tránh được những lo lắng không đáng có về chuyện cân nặng trong thai kỳ. Đôi khi bạn sốt sắng làm thật nhiều điều tưởng chừng to tát chỉ mong sao thai kỳ của mình được “trót lọt” thành công. Tuy nhiên, chỉ cần 11 bí quyết giúp tăng cường sức khỏe thai nhi tưởng chừng như rất đơn giản lại có thể giúp bạn dễ dàng có được mong muốn đó.
Ngày 25/09 năm 2019 | Món ăn | Tag: