Mẹo học bài trước ngày thi cực hay dành cho sĩ tử

Mẹo học bài trước ngày thi cực hay dành cho sĩ tử: mùa hè là mùa nghỉ ngơi cho học sinh, cũng là mùa thi mà những học sinh cuối cấp chia tay thầy cô và bạn bè để tiếp bước trên con đường học tập, Hôm nay Báo hoa học trò sẽ chia sẻ cho học sinh chúng ta một số mẹo học bài trước ngày thi cực hay và hiệu quả, Mong rằng với cách học bài thi dứoi đây sẽ giúp các sĩ tử chúng ta luôn đạt...

Có thể bạn quan tâm:

Mẹo học bài trước ngày thi cực hay dành cho sĩ tử: mùa hè là mùa nghỉ ngơi cho học sinh, cũng là mùa thi mà những học sinh cuối cấp chia tay thầy cô và bạn bè để tiếp bước trên con đường học tập, Hôm nay Báo hoa học trò sẽ chia sẻ cho học sinh chúng ta một số mẹo học bài trước ngày thi cực hay và hiệu quả, Mong rằng với cách học bài thi dứoi đây sẽ giúp các sĩ tử chúng ta luôn đạt điểm cao trong kỳ thi sắp tới. Đừng quên đón đọc Báo Hoa học trò số 1162 vào tuần tới để có thêm nhiều bí quyết làm bài thi nhé.

Loading...

Mẹo học bài trước ngày thi cực hay dành cho sĩ tử

Sau những ngày vùi đầu với bài vở, giờ là lúc các thí sinh cần một trí óc tỉnh táo và minh mẫn hơn bao giờ hết.

Giải tỏa tâm lý căng thẳng

Khảo sát trên hơn 2.000 học sinh lớp 12 tại TP.HCM do một trung tâm kỹ năng sống thực hiện với tiêu đề Hai tuần trước kỳ thi đại học, bạn làm gì?, có tới 80% trả lời là “cắm đầu cắm cổ” học ngày học đêm đến nỗi không còn chút tâm lý nào để bước vào kỳ thi.

Đó chính là lý do vì sao có nhiều người “học tài thi phận”, khi học trên lớp thì sáng láng, nhưng cứ vào phòng thi là “khớp khớp con ngựa ô”, thậm chí tệ đến mức có “trúng tủ” thì cũng “đem lộn chìa khóa”.

 

Mẹo học bài trước ngày thi cực hay dành cho sĩ tử 4 | Baohoahoctro.com

“Cày ngày, cày đêm” khiến nhiều bạn cảm thấy nặng nề, căng thẳng – Baohoahoctro.com

Nhiều bạn còn tự đeo vào vai mình một tảng đá lớn áp lực “bạn mình đậu mà mình không đậu thì quê lắm”, khiến chất lượng bài thi thấp hơn rất nhiều so với khả năng thực có.Do đó, điều quan trọng nhất lúc này là giải tỏa tâm lý căng thẳng, chuẩn bị kỹ và đẩy lùi ngay những triệu chứng mệt mỏi trí não – nguyên nhân chính dẫn của những biểu hiện trên.

Dù đã sẵn sàng chạy nước rút về đích hay vẫn đang “bơi” trong những “nỗi lo âu xoắn não”, bạn cũng phải tìm cách tập trung trí não ở mức tốt nhất.Điểm thi chỉ có thể cao tối đa nếu bạn đón trúng “điểm rơi phong độ”, nghĩa là thời điểm “phong độ” của bạn đạt ở đỉnh cao nhất.

Mẹo học bài trước ngày thi cực hay dành cho sĩ tử 2| Baohoahoctro.com

Một tinh thần thoải mái là điều hết sức cần thiết

Bí quyết

Mẹo học bài trước ngày thi cực hay dành cho sĩ tử | Baohoahoctro.com

Rồi tất cả sẽ ổn thôi, đừng căng thẳng quá!

Trước 3 ngày:

Đảm bảo dạ dày của bạn không dở chứng, ăn sáng tại quán quen thuộc để đảm bảo an toàn. Đi sớm trong ngày thi để tránh kẹt xe, nên cần tập dậy sớm 3 ngày liên tục để đồng hồ sinh học kịp thích nghi.Trấn tĩnh tinh thần cũng là điều quan trọng để đạt kết quả tốt trong kỳ thi

Trước 1 ngày:

Thư giãn. Hãy tự thưởng cho mình một cây kem yêu thích hoặc một chầu trà chanh chém gió với bạn thân. Ngủ đủ giấc.

Trước 15 phút:

Nếu cảm thấy quá lo lắng hãy dành vài phút để trấn tĩnh tinh thần. Hít thở thật sâu, massage nhẹ nhàng cổ và phần trán trước, day nhẹ hai chân mày… để giải tỏa áp lực sẵn sàng nghênh chiến với những câu hỏi hóc búa.Kiểm tra lại giấy tờ, thẻ… Bạn nên mang theo đồng hồ để căn giờ và khăn giấy lau mồ hôi.

Trước 1 phút :

Hãy dặn lòng mình phải cần thận từng chữ một nhé.

Mẹo học bài trước ngày thi cực hay dành cho sĩ tử

từ khoá:

Ngày 25/09 năm 2019 | Món ăn | Tag: