Bí quyết làm chân giò ninh măng ngon miệng

Cùng làm chân giò ninh măng trong ngày đông nào các bạn, món chân giò sẽ bớt ngấy hơn khi có thêm chút măng chua, làm món ăn hấp dẫn hơn. [bws_related_posts] Nguyên liệu: -1 chân giò -300g măng tươi -2 củ hành -2 thìa giấm -Hành lá -Gia vị Cách làm: Bước 1: Chân giò chặt miếng vừa ăn, cho vào trần qua nước sôi khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa lại bằng nước sạch để ráo nước. Cho chân giò vào bát...

Có thể bạn quan tâm:

Cùng làm chân giò ninh măng trong ngày đông nào các bạn, món chân giò sẽ bớt ngấy hơn khi có thêm chút măng chua, làm món ăn hấp dẫn hơn.

Loading...

[bws_related_posts]

chan-gio-ninh-mang

Nguyên liệu:

-1 chân giò

-300g măng tươi

-2 củ hành

-2 thìa giấm

-Hành lá

-Gia vị

Cách làm:

chan-gio-ninh-mang-1

Bước 1: Chân giò chặt miếng vừa ăn, cho vào trần qua nước sôi khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa lại bằng nước sạch để ráo nước. Cho chân giò vào bát to, ướp với chút bột ngọt, nước mắm, hạt tiêu, trộn đều để chân giò ngấm gia vị, ướp khoảng 1 tiếng.

chan-gio-ninh-mang-2

Bước 2: Măng tươi tước nhỏ hoặc thái miếng vừa ăn, trần với nước đun sôi khoảng 10 phút để loại bỏ bớt chất độc. Vớt măng ra sả sạch bằng nước, vắt khô và để cho ráo nước.

chan-gio-ninh-mang-3

Bước 3: Bắc nồi lên bếp, đun sôi dầu rồi cho hành củ đập nhỏ vào phi thơm, tiếp theo cho măng vào xào, nêm chút gia vị, đảo đều. đổ nước vào và cho chân giò vào ninh khoảng 30 phút thì nêm chút gia vị, hớt bớt bọt rồi vặn nhỏ lửa cho tới khi chân giò chín mềm. Khi ninh xương các bạn không nên đổ một lần quá nhiều nước, cho vừa phải, thỉnh thoảng chêm nước sẽ giúp chân giò nhanh mềm hơn. Chân giò ninh đã được tắt bếp và cho hành lá thái nhỏ vào đảo đều, món này ăn nóng sẽ ngon hơn.

Chúc các bạn thành công!

Ngày 23/07 năm 2019 | | Tag: