Bí quyết làm sườn non kho trứng cút ngon

Món kho với hương vị đậm đà, ăn cùng cơm nóng và rau luộc luôn là lựa chọn trong bữa ăn của người Việt. Một trong số đó chúng ta không thể không thể đến sườn non kho trứng cút. Với cách kho này, bạn không tốn quá nhiều thời gian để đun lâu mà sườn vẫn vừa mềm, vừa ngon ngọt lại đậm đà.  Nguyên liệu: – 500g sườn non – 300ml nước dừa – 10 quả...

Có thể bạn quan tâm:

Món kho với hương vị đậm đà, ăn cùng cơm nóng và rau luộc luôn là lựa chọn trong bữa ăn của người Việt. Một trong số đó chúng ta không thể không thể đến sườn non kho trứng cút. Với cách kho này, bạn không tốn quá nhiều thời gian để đun lâu mà sườn vẫn vừa mềm, vừa ngon ngọt lại đậm đà. 

Loading...

suon-non-kho-trung4

Nguyên liệu:

– 500g sườn non

– 300ml nước dừa

– 10 quả trứng cút

– Muối, đường, hành lá, dầu ăn, nước mắm.

Cách làm:

suon-non-kho-trung1

Đầu tiên, các bạn hãy chặt sườn thành những miếng sao cho vừa ăn, rửa sạch và chần sơ sườn qua nước sôi rồi rửa lại một lần nữa. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, rửa sạch.

suon-non-kho-trung2

Tiếp đến, các bạn hãy ướp sườn bằng các nguyên liệu như một chút đường, một chút muối, một chút nước mắm, hành khô, hạt tiêu…. trong khoảng 1 – 2 tiếng. Sau đó, bạn hãy cho sườn vào nồi và đun sôi lửa nhỏ khoảng 3 phút, thêm nước dừa vào nồi sườn, đậy kín nắp và tiếp tục đun 30-35 phút.

suon-non-kho-trung3

Khi thấy sườn hơi cạn nước, các bạn hãy cho trứng cút vào đun cùng và đun sôi lửa nhỏ để sườn thấm gia vị. Khi nước sệt sệt, sườn đã mềm, các bạn chỉ cần thêm hành lá thái nhỏ vào, tắt bếp, múc ra đĩa và thưởng thức.

Ngày 07/07 năm 2019 | | Tag: