Bí quyết tỉa cà rốt thành hoa trang trí bàn ăn

Một món ăn thành công không chỉ bởi hương vị mà còn bởi cách trang trí đẹp, lạ mắt. Trang trí món ăn không hề khó, với nguyên liệu là 1 củ cà rốt, bạn chỉ mất ít phút là đã có thể làm được những bông hoa góp phần làm món ăn của bạn thêm hấp dẫn rồi. Nguyên liệu: 1 của cà rốt to còn tươi, thân củ thẳng, tròn đều 1 con dao sắc. kéo. Cách làm: Bước 1 : Nạo vỏ cà rốt, rửa...

Có thể bạn quan tâm:

Một món ăn thành công không chỉ bởi hương vị mà còn bởi cách trang trí đẹp, lạ mắt. Trang trí món ăn không hề khó, với nguyên liệu là 1 củ cà rốt, bạn chỉ mất ít phút là đã có thể làm được những bông hoa góp phần làm món ăn của bạn thêm hấp dẫn rồi.

meo-tia-hoa-trang-tri-tu-ca-rot-4

Nguyên liệu:

1 của cà rốt to còn tươi, thân củ thẳng, tròn đều

1 con dao sắc. kéo.

Cách làm:

meo-tia-hoa-trang-tri-tu-ca-rot-6

Bước 1 : Nạo vỏ cà rốt, rửa sạch.Ngâm vào nước giấm đường khoảng 20 phút cho mềm để khi cuộn lại dễ hơn.

meo-tia-hoa-trang-tri-tu-ca-rot-1

Bước 2 :  Cắt thành những lát mỏng hình tròn sau đó chọn ra những lát đẹp nhất để làm cánh hoa. Dùng kéo cắt thành hình cánh hoa hồng.

Bước 3 : Lấy 3 lát rồi khoét lỗ ở giữa, xếp chồng lên nhau sao cho 3 lát hướng ra 3 phía khác nhau.

meo-tia-hoa-trang-tri-tu-ca-rot-2

Bước 4 : Chọn khoảng 10 lát cuốn  xung quanh theo thứ tự tù nhỏ đến lớn ,lưu ý là phải xếp để các cánh giao nhau,không bị chồng lên nhau.

meo-tia-hoa-trang-tri-tu-ca-rot-3

Bước 5 : Lấy kim hoặc tăm nhọn xuyên ngang qua để giữ cánh hoa đúng vị trí. Cẩn thận dùng tay sửa hoa để chúng xòe đều, tự nhiên

Bước 6 : Cuối cùng ,ngâm trong nước khoảng 2 phút là bạn đã có 1 bông hoa tỉa từ củ cà rốt vừa đẹp lại bắt mắt.

meo-tia-hoa-trang-tri-tu-ca-rot-5

Với củ cải đỏ hay củ cải trắng bạn cũng có thể làm tương tự như trên để ra được những bông hoa xinh xắn trang trí cho các món ăn của mình.

Ngày 01/06 năm 2020 | | Tag: