Bí quyết tránh điểm liệt môn toán trong kì thi THPT quốc gia

Bí quyết tránh điểm liệt môn toán trong kì thi THPT quốc gia: Sau đây Báo hoa học trò sẽ hướng dẫn các bạn thí sinh bí quyết tránh điểm liệt, tránh mất điểm ở những phần không đáng mất ở môn toán, nhiều thí sinh thi môn toán đã để vuột mất nhiều điểm khi cố gắng làm những bài khó trước, dưới đây là những kinh nghiệm thi cử giúp các bạn tránh điểm liệt môn toán hiệu quả...

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt

Bí quyết tránh điểm liệt môn toán trong kì thi THPT quốc gia: Sau đây Báo hoa học trò sẽ hướng dẫn các bạn thí sinh bí quyết tránh điểm liệt, tránh mất điểm ở những phần không đáng mất ở môn toán, nhiều thí sinh thi môn toán đã để vuột mất nhiều điểm khi cố gắng làm những bài khó trước, dưới đây là những kinh nghiệm thi cử giúp các bạn tránh điểm liệt môn toán hiệu quả nhất

Bí quyết tránh mất điểm khi làm bài thi THPT quốc gia môn Toán: Đọc thật kỹ đề. Đọc kỹ từng chữ trong đề, phân tích từng ý hỏi để nắm được các vấn đề cần giải quyết. Mỗi câu hỏi có nhiều ý, cần tách rõ và giải quyết từng ý, khi trình bày cũng xử lí từng ý để người chấm có thể cho điểm theo ý.

Cách tránh điểm liệt môn toán | Baohoahoctro.com

Bí quyết tránh mất điểm khi làm bài thi THPT quốc gia môn Toán

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Kỳ thi THPT Quốc gia, để giúp thí sinh nắm vững kiến thức cơ bản và tránh mất điểm khi làm bài thi môn Toán, Thạc sĩ Toán học Nguyễn Bá Tuấn đã đưa ra 10 lưu ý quan trọng.

Đề thi môn toán tốt nghiệp THPT Quốc gia: Dạng bài dễ xuất hiện

Kì thi THPT Quốc gia – một bước ngoặt lớn của cuộc đời của các sĩ tử sắp diễn ra. Thầy Khoa, giảng viên Đại học Bách Khoa sẽ đưa ra những vấn đề trọng tâm mà các thí sinh cần lưu ý:

1. Những thí sinh có nguyện vọng đỗ tốt nghiệp: Trước đến nay, trong các kỳ thi các em thường lầm tưởng những câu đầu tiên là những câu dễ, sau đó là các câu khó dần. Với các em học lực yếu, kém chỉ có nhu cầu đỗ tốt nghiệp thường có tâm lí sợ những câu hỏi nhiều chữ thay vì những kí hiệu toán học.

Các em nên lưu ý, thông thường càng những câu hỏi nhiều chữ mới là những câu dễ, chúng ta có thể gỡ điểm được. Mỗi dạng Toán chúng ta nên làm từng bước đáp án chuẩn của Bộ giáo dục đã đưa ra trong bộ đề thi minh họa trước đó.

Kiến thức cần nắm vững: Số phức, xác suất, loga và phần lượng giác. Đây cũng là năm nội dung cơ bản và trọng tâm của kì thi THPT Quốc gia năm nay.

2. Những thí sinh nguyện vọng đạt từ 5 điểm trở lên: Ngoài 5 phần trọng tâm nêu trên các em cần nắm chắc thêm phần giải tích và hình không gian. Với loại giải tích, các em phải biết cách thử bằng máy tính để xem kết quả đúng hay sai. Ngoài ra, đối với dạng bài này các em nên lưu ý trình bày từng bước, tránh đốt cháy giai đoạn ra kết quả ngay sẽ không được tính điểm mặc dù kết quả của các em vẫn đúng.

Với loại hình không gian các em nên chú ý vào hai loại là phần hình chóp và lăng trụ. Loại bài này, điều tối thiểu các em phải vẽ hình đúng, nếu vẽ sai thì các câu sau cũng sai theo.

Hình không gian đề thi thường yêu cầu các em tính thể tích và khoảng cách của hình. Vì thế, chúng ta phải nhớ được công thức tính và khuyến khích các em nên làm lại những đề thi đại học các năm trước có dạng câu hỏi này để nắm vững cách làm.

3. Những thí sinh có nguyện vọng đạt điểm 8 trở lên ngoài các phần trên cần lưu ý các phần sau.: Ngoài khối lượng kiến thức của hai nhóm đối tượng trên, đề thi sẽ hướng tới phần phương trình, hệ phương trình và phần mặt phẳng thuộc kiến thức lớp 10.

Phần phương trình và hệ phương trình chúng ta nên lưu ý 5 phương pháp : Phép thế, phân tích thành nhân tử, đặt ẩn phụ, dùng bất đẳng thức đánh giá và quan trọng nhất là dùng hàm đặc trưng. Điều không thể quên là khi ra kết quả cần thử lại với hệ phương trình gốc xem đã đúng chưa.

Phần mặt phẳng sẽ khá phức tạp, chúng ta phải vẽ hình thật chính xác bằng thước và compa. Phần này đòi hỏi thí sinh phải có khả năng đưa ra phản xạ bằng mắt xem đoạn nào vuông góc hay bằng nhau rồi mới chứng minh.

Lưu ý cuối cùng là đề thi năm nào cũng có phần bất đẳng thức, đây là câu tạo điều kiện cho thí sinh gỡ điểm, tuy dễ nhưng thí sinh không được chủ quan tránh nhầm lẫn đáng tiếc.

Bí quyết tránh điểm liệt môn toán trong kì thi THPT quốc gia

Từ khoá:

Ngày 31/07 năm 2021 | Món ăn | Tag: