Bơ và những mẹo nhỏ trong nấu ăn

Bơ là được dùng rất phổ biến trong nấu ăn bởi bơ làm cho hương vị của món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Nhưng không phải ai cũng biết dùng bơ đúng cách trong nấu ăn. Những lưu ý khi sử dụng bơ trong chế biến dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn tự tin hơn khi chế biến những món ăn với bơ. [bws_related_posts] Hiểu biêt về bơ Bơ có mùi vị thơm ngậy  rất đặc trưng, khi được chế biến...

Có thể bạn quan tâm:

Bơ là được dùng rất phổ biến trong nấu ăn bởi bơ làm cho hương vị của món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Nhưng không phải ai cũng biết dùng bơ đúng cách trong nấu ăn. Những lưu ý khi sử dụng bơ trong chế biến dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn tự tin hơn khi chế biến những món ăn với bơ.

Loading...

[bws_related_posts]

bo-va-nhung-meo-nho-trong-nau-an-1

Hiểu biêt về bơ

Bơ có mùi vị thơm ngậy  rất đặc trưng, khi được chế biến cùng những loại thực phẩm khác sẽ làm món ăn của chúng ta hấp dẫn hơn rất nhiều. Nhưng bơ có rất nhiều loại, khi chế biến ta nên chú ý đến lượng muối có trong bơ. Bơ có chứa nhiều muối hơn là bơ mặn, còn bơ lạt có vị ngọt và thơm hơn. Tùy vào mỗi món ăn mà bạn nên chọn loại bơ nào cho phù hợp nhé.

Làm mềm

Vì nhiệt độ nóng chảy của bơ rất thấp nên bơ thường được để trong tủ đông để bảo quản. Chính vì thế nếu lỡ quên không để bơ ra ngoài trước, bạn có thể làm ,mềm bơ theo các cách sau:

bo-va-nhung-meo-nho-trong-nau-an-2

 

– Cách đơn giản nhất bạn có thể nhúng dao, nạo vào nước nóng rồi dùng dao đó cắt, nạo bơ.

– Cho bơ vào nồi hấp, đặt lên bếp gas, đun lửa nhỏ tới khi bơ tan được ¾ thì bỏ ra đánh đều cho bơ tan hết phần còn lại

– Bạn cắt bơ thành từng thỏi, cho lên đĩa và úp một chiếc ly lên che kín bơ, để khoảng 6-7 phút bơ sẽ mềm và dễ cắt hơn.

– Bạn đổ  500ml đến 1 lít nước nóng ra tô lớn, rồi đặt chén nhỏ có chứa bơ vào trong tô nước, bơ sẽ nhanh chóng mềm ra đó.

Chiên xào

Bơ có nhiệt độ nóng chảy rất thấp nên khi xào các món với bơ bạn chú ý lửa nhỏ, tránh để bị cháy vì sẽ làm bơ bị biến tính, làm giảm mùi vị của món ăn mà thậm chí còn gây độc cho cơ thể.

bo-va-nhung-meo-nho-trong-nau-an-3

Khi xào bạn đun chảo nóng lên rồi mới cho bơ vào, đến khi bơ sủi bọt thì cho thực phẩm vào. Như thế thực phẩm của bạn sẽ giòn hơn khi không hút quá nhiều bơ

Nếu muốn chiên xào các món ở nhiệt độ cao, bạn nên cho ½ bơ và ½  là dầu ăn, như thế món ăn của bạn sẽ không quá ngấy, và bơ sẽ không bị biến tính. Hoặc bạn cũng có thể dùng dầu ăn chiên thực phẩm trước, sau đó cho bơ vào để món ăn thơm hơn và hấp dẫn hơn.

Làm bánh

Để làm bánh ngọt và bánh nướng bạn nên sử dụng loại bơ đông lạnh. Vì nếu bơ quá mềm sẽ bị bột hấp thụ, làm bánh dai hơn, không xốp. Trộn đều bơ với bột trước khi cho những nguyên liệu khác sẽ giúp bánh của bạn mềm mịn và xốp hơn.

bo-va-nhung-meo-nho-trong-nau-an-4

Nếu làm bánh bông lan bạn nên chọn loại bơ lạt mềm để bánh mềm xốp, không nên chọn bơ mặn. Và tất cả nguyên liệu cũng nên để ở nhiệt độ phòng khi chế biến.

Để bánh không bị bọt khí, bạn nên làm mềm bơ, sau đó cho đường từ từ vào đánh tan đến hết.

Bảo quản

Bơ rất dễ tan cháy, vì thế nên bảo quản bơ trong tủ lạnh là tốt nhất.

bo-va-nhung-meo-nho-trong-nau-an-5

Bạn nên chia bơ thành từng phần nhỏ, gói trong giấy bạc chuyên dùng và cất vào tủ lạnh. Khi dùng sẽ lấy từng phần ra, tránh phải làm đông bơ  lại nhiều lần.

Tránh để bơ cùng những thực phẩm nặng mùi, vì bơ rất dễ hấp thụ mùi từ những thực phẩm khác.

Ngày 16/10 năm 2019 | | Tag: