Bữa tối ngọt thanh dịu nhẹ với canh chua thơm nấu tôm

Canh tôm nấu với dứa (thơm) không những rất dễ làm, mà lại rất dễ ăn và phù hợp với tất cả các mùa trong năm. Vị ngọt của tôm được hòa quyện với vị chua thanh của thơm và me sẽ mang đến cho gia đình bạn bữa ăn thơm ngon, đủ chất. Dưới đây là công thức thực hiện món ăn này dành cho bạn. [bws_related_posts]   Nguyên liệu:   – 500 g tôm càng to – 1...

Có thể bạn quan tâm:

Canh tôm nấu với dứa (thơm) không những rất dễ làm, mà lại rất dễ ăn và phù hợp với tất cả các mùa trong năm. Vị ngọt của tôm được hòa quyện với vị chua thanh của thơm và me sẽ mang đến cho gia đình bạn bữa ăn thơm ngon, đủ chất. Dưới đây là công thức thực hiện món ăn này dành cho bạn.

Loading...

[bws_related_posts]

canh-thom-nau-tom-tuoi3

 

Nguyên liệu:

 

– 500 g tôm càng to

– 1 quả thơm

– 2-3 quả me chua

– Hành, mùi, gia vị các loại

Thực hiện:

canh-thom-nau-tom-tuoi1

Bước 1: Để món canh chua thơm nấu tôm có được vị ngọt đúng điệu, các bạn nên chọn mua tôm tươi, nếu tôm còn sống thì canh sẽ càng ngon.

Sau đó, các bạn rửa tôm, bóc vỏ. Phần mình tôm các bạn ướp cùng với 1 ít muối, đường, mì chính. Phần chân, đầu các bạn giã, lọc lấy nước.

canh-thom-nau-tom-tuoi2

Bước 2: Thơm các bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Hành lá, rau mùi các bạn cũng nhặt sạch.

Bước 3: Các bạn đun sôi nước đã lọc được ở bước trên rồi thêm thơm, me vào. Sau đó, các bạn thêm tôm, đun to lửa đến khi tôm có màu đỏ tươi và nổi lên là được. Cuối cùng, các bạn cho rau mùi, hành lá và ớt vào, tắt bếp và dùng nóng.

Ngày 16/10 năm 2019 | | Tag: