Bún Bò Huế – Góc khuất khó quên nơi phố thị

Ông sếp vui tính dẫn cả đoàn tôi vào con ngõ hẹp 145 Quan Nhân.Chúng tôi đã rất tò mò vì trong con ngõ ngoằn ngoèo, hanh hao nắng ấy có gì ăn được cơ chứ.Xe dừng lại trước số nhà 38 Quan Nhân: Quán bùn bò Huế Đại Lộc, mở sáng và trưa. Bước vào quán, chúng tôi ngỡ ngàng vì khuôn viên quán thoáng đãng,rộng rãi được bao phủ bởi bóng râm của cây đa đại thụ.Chọn góc chòi được xây...

Có thể bạn quan tâm:

Ông sếp vui tính dẫn cả đoàn tôi vào con ngõ hẹp 145 Quan Nhân.Chúng tôi đã rất tò mò vì trong con ngõ ngoằn ngoèo, hanh hao nắng ấy có gì ăn được cơ chứ.Xe dừng lại trước số nhà 38 Quan Nhân: Quán bùn bò Huế Đại Lộc, mở sáng và trưa.

Loading...

bun bo hue dai loc

Bước vào quán, chúng tôi ngỡ ngàng vì khuôn viên quán thoáng đãng,rộng rãi được bao phủ bởi bóng râm của cây đa đại thụ.Chọn góc chòi được xây chắc chắn và dọn dẹp sạch sẽ, chúng tôi gọi bún bò Huế.Anh chị chủ quán đều là người Huế,nên phục vụ nhiệt tình và nhẹ nhàng như vốn đã là thế của người Huế.Không biển quảng cáo rầm rộ, không mặt tiền ồn ã, quán được đặt trong ngõ hẻm và như người xưa vẫn nói “ hữu xạ tự nhiên hương”, một người ăn thấy ngon và cứ thế giới thiệu cho bạn bè mình tới.

bun bo hue dai loc

Chúng tôi không phải chờ đợi lâu đã có ngay một tô bún nóng được bưng ra. Sợi bún dai, giòn giòn.Nước dùng được pha chế rất Huế, ngọt và đậm vị quyện sợi bún,thêm ít ớt xào và lát chanh thì chua chua,cay cay,ngon hết sẩy. Những viên bò tròn trịa, chắc nịch xoay tròn bên những lát thịt chín vừa tới.Cắn một miếng móng giò hầm lâu,ngập miệng vị ngậy ngậy béo béo,thơm thơm mà không hề ngấy.

Ăn bún bò Huế, nhấp chút rượu Minh Mạng được chính tay người gôc Huế cất, ủ theo vị gia truyền,mắt mơ màng nhìn tán cây xanh, nghe thác nước ở hòn non bộ chảy róc rách,chút nhạc Trịnh sâu lắng,ta như lạc về miền cung đình Huế thương,bao mệt mỏi bon chen nơi phố thị cứ thế mà biên niên trôi mãi…

Quán : Đại Lộc, 145 Quan Nhân, Cầu Giấy, Hà Nôi

Ngày 21/10 năm 2015 | | Tag: