Cá bống trứng kho tiêu

Chuẩn bị Nguyên liệu cho món Cá bống trứng kho tiêu NGUYÊN LIỆU Cá bống trứng: 200gThịt ba rọi: 50gHành lá: 1 câyMuối, tiêu, đường, nước mắm, ớt bột, dầu ăn   Thực hiện món Cá bống trứng kho tiêu 1. SƠ CHẾ: – Thịt ba rọi cắt sợi nhỏ bản cỡ 0,3cm. – Hành lá rửa sạch, phần đầu trắng đập dập, cắt nhuyễn, phần lá cắt nhỏ. – Cá bống trứng làm...

Có thể bạn quan tâm:

Chuẩn bị Nguyên liệu cho món Cá bống trứng kho tiêu
NGUYÊN LIỆU

Thực hiện món Cá bống trứng kho tiêu

1. SƠ CHẾ:

– Thịt ba rọi cắt sợi nhỏ bản cỡ 0,3cm.

– Hành lá rửa sạch, phần đầu trắng đập dập, cắt nhuyễn, phần lá cắt nhỏ.

– Cá bống trứng làm sạch, rửa qua nước lạnh, để thật ráo, ướp với đầu hành trắng băm, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 2M nước mắm, 1m ớt bột, 1m đường và 1/2m tiêu.

2. THỰC HIỆN:

– Xào thịt ba rọi với ít dầu ăn cho săn và tươm mỡ, lấy thịt ra, giữ mỡ lại trong nồi đất, cho 1M đường vào để thắng màu caramel. Sau đó cho cá vào xóc nhanh và nhẹ tay để cá thấm caramel và săn lại. Nêm vào 1/2m nước mắm để dậy mùi thơm, cho thịt ba rọi đã xào vào, đảo đều. Thêm nước nóng vào vừa xấp mặt cá, giảm nhỏ lửa, thỉnh thoảng lắc nhẹ nồi để cá và thịt thấm gia vị đều, nước gần cạn hết thì tắt bếp.

3. CÁCH DÙNG:

– Rắc tiêu và hành lá lên cá cho thơm. Dùng nóng với cơm trắng.

+ Bí quyết cho món này:

– Kho cá chung với thịt ba rọi, cá sẽ ngọt, béo và thơm hơn.

– Thắng đường caramel màu nước kho sẽ bóng sáng. Nếu không quen thắng caramel thì có thể ướp cá với ít màu dừa rồi đem kho bình thường.

– Khi kho cá nên đảo nhẹ tay để cá không bị nát. Cho thêm 1 ít nước mắm khi cá săn, món ăn sẽ thơm hơn.

Ngày 07/07 năm 2019 | | Tag: