Cá chạch nướng miền Tây

Ghé thăm miền Tây, chắc chắn các bạn sẽ không muốn bỏ qua một món ăn dân dã đặc trưng đó chính là cá chạch nướng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự mình chế biến món ăn này tại nhà thì sao? Công thức dưới đây sẽ giúp bạn điều này!  Nguyên liệu: – 500g chạch – Phèn chua – Cơm mẻ – Chuối xanh, khế chua, các loại rau thơm – Gia vị các loại Thực hiện: Khi chọn mua...

Có thể bạn quan tâm:

Ghé thăm miền Tây, chắc chắn các bạn sẽ không muốn bỏ qua một món ăn dân dã đặc trưng đó chính là cá chạch nướng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự mình chế biến món ăn này tại nhà thì sao? Công thức dưới đây sẽ giúp bạn điều này!

Loading...

ca-chach-nuong2

 Nguyên liệu:

– 500g chạch

– Phèn chua

– Cơm mẻ

– Chuối xanh, khế chua, các loại rau thơm

– Gia vị các loại

Thực hiện:

ca-chach-nuong4

Khi chọn mua chạch, các bạn nên chọn những con to vừa phải, người dẹp, đầu nhỏ và hơi nhọn là ngon nhất. Sau đó, bạn sử dụng phèn chua để rửa sạch chạch rồi ướp với một chút gia vị gồm bột canh, tiêu, sả thái nhỏ….

ca-chach-nuong3

Chuẩn bị bếp than hồng rồi cho chạch lên nướng. Khi thấy có mùi thơm, lớp da bên ngoài hơi se se, các bạn quết một lớp cơm mẻ lên trên mình cá, nướng thêm trong vài phút là ăn được.

ca-chach-nuong1

Để có nước chấm chạch ngon, các bạn trộn cơm mẻ với muối, đường, bột ngọt, ớt. Khi ăn, chạch nướng chấm cơm mẻ ăn kèm với chuối xanh, khế chua lá ngon nhất. Thịt cá béo, nướng thơm lừng kết hợp với nước chấm chua chua, cay cay sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn cảm thấy hài lòng.

Ngày 23/07 năm 2019 | | Tag: