Danh sách 10 loại cây hoa nở quanh năm dễ trồng ở ban công, vườn & hàng rào nhà bạn

Top 10 loại cây hoa nở quanh năm dễ trồng ở ban công, vườn & hàng rào nhà bạn: Có rất nhiều loài hoa đẹp nở hoa quanh năm với các giống hoa leo giàn, hoa trồng ban công hay hoa trồng trong vườn nhà bạn mà đẹp, sang chảnh lại là loài hoa đẹp dễ trồng. Có thể với nhiều loại hoa khiến bạn phân vân nên tìm hoa đẹp dễ trồng, hay hoa chịu nắng mà nở hoa quanh năm ở nhà mình? Hãy cùng...

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt

Top 10 loại cây hoa nở quanh năm dễ trồng ở ban công, vườn & hàng rào nhà bạn: Có rất nhiều loài hoa đẹp nở hoa quanh năm với các giống hoa leo giàn, hoa trồng ban công hay hoa trồng trong vườn nhà bạn mà đẹp, sang chảnh lại là loài hoa đẹp dễ trồng. Có thể với nhiều loại hoa khiến bạn phân vân nên tìm hoa đẹp dễ trồng, hay hoa chịu nắng mà nở hoa quanh năm ở nhà mình? Hãy cùng lamcongai.com tham khảo bài viết được tổng hợp chất lượng dưới đây.

Top 10 loại cây hoa nở quanh năm dễ trồng ở ban công, vườn & hàng rào nhà bạn

Top 10 loại cây hoa nở quanh năm dễ trồng ở ban công, vườn & hàng rào nhà bạn 2Top 10 loại cây hoa nở quanh năm dễ trồng ở ban công, vườn & hàng rào nhà bạn

1/ Loại hoa nở quanh năm: Hoa Dạ yến thảo

Hoa dạ yên thảo có tên khác: Yên thảo hoa, hoa dạ yến thảo, hoa dã yến thảo. Màu sắc đa dạng gồm trắng, hồng, đỏ… Cây dạ yên thảo là loại cây thân thảo thuộc họ Cà, đường kính hoa dạ yến thảo: 5 cm, chiều cao thân: 30 – 50 cm. Thời kỳ nở hoa dạ yên thảo từ tháng 5 – 10. Dáng hoa phong phú, đa dạng. Cây hoa dạ yên thảo là loại cây chịu nhiệt, lạnh, rất dễ sống, nếu chăm sóc đầy đủ cây có thể ra hoa quanh năm, hết đợt này đến đợt khác.

Top 10 loại cây hoa nở quanh năm dễ trồng ở ban công, vườn & hàng rào nhà bạn 1

Dạ Yến Thảo được chia thành 2 kiểu cây: -Dã Yên Thảo kép: cây thân leo, hoa lớn với nhiều cánh (grandiflora), đường kính của hoa có thể lên tới 13 cm.-Dã Yên Thảo đơn: cây bụi, có rất nhiều hoa nhưng hoa chỉ có một lớp cánh (mulitflora), đường kính của hoa khoảng 5 – 7.5 cm, dễ trồng và ít bị ảnh hưởng bởi sâu bọ.

2/ Loại hoa nở quanh năm: Hoa Phong lữ thảo rủ

Hoa Phong Lữ – hay có người còn gọi là Phong lữ thảo ,Thiên Trúc Quỳ – là loại hoa được trồng trong vườn, có những bông hoa màu sắc khác nhau và đầy lôi cuốn, có lá hình thùy. Tên tiếng Việt: Phong lữ, phong lữ thảo, Thiên Trúc Quỳ . Hoa phong lữ đa dạng với nhiều màu sắc mang ý nghĩa khác nhau. Nếu như phong lữ sẫm màu tượng trưng cho sự mất mát, u sầu thì phong lữ lá sồi lại thể hiện một tình bạn chân thành.

Top 10 loại cây hoa nở quanh năm dễ trồng ở ban công, vườn & hàng rào nhà bạn 3

Phổ biến và được ưa chuộng nhất vẫn là phong lữ đỏ hoặc hồng, với hương thơm ngát, tượng trưng cho sự ưu ái. Đặc biệt, có một loài phong lữ màu đỏ tươi rói, cũng rất được phổ biến và ưa chuộng nhưng trong ngôn ngữ các loài hoa, nó lại mang tên “sự ngu ngốc”. Hiện nay, ở Việt Nam, phong lữ thảo rất được các chị em ưa thích trồng ở ban công đem lại vẻ rực rỡ cho mùa đông lạnh giá. Trước khi một mùa giá rét đến, hãy cùng tìm hiểu cách trồng và chăm sóc loại hoa xinh đẹp này.

3/ Loài hoa nở quanh năm: Hoa dừa cạn 

Hoa dừa cạn là loại hoa đẹp nở quanh năm với cả thân lá, hoa rực rỡ nhiều màu, lá xanh mỡ màng đầy sức sống trông hoa như những chú bướm xinh đậu trên những chiếc lá non xanh . Dừa rủ ưa nắng nên rất thích hợp trồng mùa hè. Dừa cạn thường có 3 loại: loại đứng, loại buông rủ mềm mại và loại ..ở giữa ( tức là vừa đứng nhưng cũng có độ rủ nhất định). Trong đó loại rủ sức chống chịu sâu bệnh kém hơn hai loại kia, dễ mắc các loại nấm bệnh và dễ bị úng, bị thối thân.

Loài hoa nở quanh năm: Hoa dừa cạn

Nếu bạn ươm gieo cây dừa cạn từ hạt thì phải chú ý đến đất trồng, đất ươm gieo sạch bệnh, để khử nấm và mầm bệnh trong giá thể mua về bạn có thể phơi nắng to vài ngày rồi tiến hành ươm gieo bình thường. Nếu đi mua cây giống dừa rủ, theo kinh nghiệm của mình bạn nên lưu ý chọn cây : cây xanh tốt , đầu các ngọn cây không bị teo héo,gốc cây khỏe.Nếu không chọn kỹ có thể bạn sẽ gặp phải cây bệnh do nhà vườn trồng đại trà cây dễ bị nhiếm nấm do thời tiết, đất trồng ủ bệnh …

4/ Loài hoa nở quanh năm: Chậu hoa lồng đèn

Hoa đăng hay hoa lồng đèn là loài hoa nở quanh năm, được trồng tốt ở Ðà Lạt, trong bài viết dưới đây giáo sư Tôn Thất Trình đề cập chi tiết về loài hoa này, phỏng theo tài liệu của Ban khuyến nông Ðại học tiểu bang Michigan. Hoa đăng hay hoa lồng đèn, gọi là Fuchsia ở Châu Mỹ, Màu sắc thay đổi từ trắng, đỏ hồng, tím hay pha lẫn lộn giữa các màu này. Trồng Fuchsia bán ra là những giỏ treo, chậu cây, làm bồn hay trên phên dậu dáng cây mộc. Ở Mỹ thường hay trồng bán các giỏ treo hoa đăng quanh ngày, quanh lối xóm…..

Loài hoa nở quanh năm: Chậu hoa lồng đèn

Vì rằng hoa phát triển từ các mầm ngang mới mọc, ngày dài liên tục ở điều kiện ngày ngắn thiên nhiên, rất cần thiết để cây phát triển trổ hoa. Mầm ngọn luôn tăng trưởng ở bất kì quang kì nào, dài hay ngắn. Cường độ ánh sáng ảnh hưởng đến quang kì tính. Nhỏ hơn 475 footcandle, cây sẽ có quang tính trung lập. Muốn có cảm quang tối hảo vào ngày dài cần 900 footcandle.

5/ Hoa leo nở quanh năm: Hoa Thiên Lý

Thiên lý là hoa nở quanh năm với đặc tính cây ưa ẩm, ưa sáng, sinh sản vô tính và hữu tính. Nhiệt độ tối thiểu là 20 – 35oC; chịu rét kém, nhiệt độ không khí dưới 10oC cây sẽ không phát triển. Thiên lý là cây thích vươn lên cao theo chiều thẳng đứng, thích nơi nhiều nắng, gió. Trường hợp làm giàn dưới thấp: Chọn nơi không có cây to hoặc không sát nhà cao tường che nắng. Tối thiểu cũng phải có ánh nắng chiếu trực tiếp được 4 – 6 giờ mỗi ngày. Làm giàn hơi nghiêng vào góc có nắng chiếu.

Hoa leo nở quanh năm: Hoa Thiên Lý

Trường hợp làm giàn trên nóc nhà cao tầng: Nên làm giàn hơi nghiêng kiểu nhà 2 mái độ dốc khoảng 8 – 100 vừa tránh gió lớn vừa hứng được ánh nắng cả ngày; buộc dây cho Thiên lý leo lên (khi cây chưa lên đến giàn, mỗi tuần phải thả chùng dây 1 lần để kiểm tra rệp), khi cây leo lên giàn đã tỏa nhánh thì không cần dây dẫn nữa.

6/ Hoa dễ trồng nở quanh năm: Hoa Râm Bụt Đèn Lồng

Dâm bụt đèn lồng là hoa nở quanh năm với cây bụi thân nhỏ, cao từ 2-3 m , hoa buông rủ, cây có hoa quanh năm hình dáng như chiếc đèn lồng đỏ, có răng cưa, nhìn rất đẹp mắt . Dâm bụt đèn lồng là cây bụi thân nhỏ, cao từ 2-3 m , hoa buông rủ , hình dáng như chiếc đèn lồng đỏ nhìn rất đẹp mắt . Cây thường được trồng ở cổng ngõ , hàng rào , cửa nhà với ý nghĩa chào đón , rước may mắn tài lộc vào nhà .

Hoa dễ trồng nở quanh năm: Hoa Râm Bụt Đèn Lồng

Cây thường được trồng ở cổng ngõ , hàng rào , cửa nhà với ý nghĩa chào đón , rước may mắn tài lộc vào nhà . Cây dâm bụt là loài cây sống lâu niên chịu được cả ẩm ướt và hạn hán có nhiều cành lá quanh năm tươi xanh. Đặc điểm nổi bật của loại cây này là rễ có nhiều nốt sần có khả năng cố định đạm trong đất không làm ảnh hưởng đến các loại cây trồng khác trong vườn

7/ Hoa dễ trồng nở quanh năm: Hoa Giấy nhiều màu

Cây hoa giấy là hoa dễ trồng nở hoa quanh năm nếu trồng ra đất thì vươn rất cao và lá xanh tốt, sau khi thân cành già mới cho hoa ở ngọn cành. Cây càng tốt càng khó ra hoa, nếu trồng cho leo trùm nóc cổng hay dàn hiên thì nên trồng vào bồn xây, lúc đầu cho cây tốt. khi gần kín thì làm cho đất cằn khô và cho điều kiện sống khắc khổ. Cây hoa giấy còn có thể trồng vào chậu và tạo dáng, tạo thế được. Cây hoa giấy là cây thân bụi song thân vươn dài, chịu được đất khô khan cằn cỗi, chịu nóng tốt, không ưa lạnh.

Hoa dễ trồng nở quanh năm: Hoa Giấy nhiều màu

Hoa giấy sinh trưởng tốt lên người chơi cây không cần lo lắng trong việc phòng trừ những sâu bệnh.  Người trồng chỉ cần chọn cây không sâu bệnh làm giống và trước khi trồng phải vệ sinh chậu thật sạch là có thể yên tâm. Đối với những cây thời vụ, người chăm bón có thể  xử lý hạt giống bằng vôi, thuốc diệt trừ mầm mống bệnh và trứng sâu như vậy hoa sẽ tăng cường được sức đề kháng

8/ Hoa đẹp nở quanh năm: Hoa Ngọc Nữ

Cây cho hoa màu sắc đẹp lại nở gần như quanh năm(ở các tỉnh phí bắc). Cây dễ trồng bằng hạt hay các đoạn cành, thường dùng làm cây trang trí ở vườn hoa, công viên hay leo ở bờ tường. Ngọc Nữ là cây tiểu cảnh nên cần trồng thẳng xuống đất để cây phát triển nhanh và có nhiều hoa hơn là trồng bằng châu.

Hoa đẹp nở quanh năm: Hoa Ngọc Nữ

Hoa ngọc nữ cần nhiều nắng và tưới nước thường xuyên.Hoa hợp lại thành xim ở nách lá phía đầu cành. Gốc hoa có lá bắc dạng lá, có lông. Cánh dài, phồng lên dạng màng trắng hoặc xám, phía gốc hợp lại thành ống ngắn. Cánh trắng màu đỏ sẫm hợp lại thành ống dài, trên chia 5 thùy hình trái xoan. Nhị 4 chiếc dài thò ra ngoài.

9/ Hoa leo nở quanh năm: Hoa Ti-gôn

Tigon thuốc dạng cây leo, thân gỗ, có củ mọc sâu trong đất. Thân mềm phân cành nhánh, dài, mềm, dáng rất đẹp. Lá đơn mọc cách, đầu lá kéo dài hình mũi, gốc lá hình tim sâu, mặt lá răn reo, mềm, màu xanh nhạt. Lá xanh quanh năm, nhưng lá già khô héo không rụng, làm cho lá non mới mọc xếp đè lên lá khô, giàn cây bị nặng và dầy, che bóng nhiều. Hoa có màu hồng hoặc tím nhạt, hoa rất sai.

Hoa leo nở quanh năm: Hoa Ti-gôn

Thân leo chằng chịt, lá vương lại trên thân và khô khó rụng, vì vậy giàn cần thật thưa, vào cuối mùa khô hay đầu mùa xuân, những người trồng hoa tigon ở khu vực miền Bắc cần cắt tỉa các cành già thu gom lá khô để giàn cây được thoáng, giúp cho cành non mọc ra nhiều. cây rất dễ trồng bằng cách tách các nhánh mầm từ gốc cây mẹ hay bằng hạt. Cây mọc chậm lúc đầu, sau phân nhánh nhiều và vươn dài. Cây con sau 3-4 tháng ở vườn ươm có thể bừng bầu đem trồng nơi cố định.

10/ Hoa đẹp nở quanh năm: Hoa mắt huyền 

Cây mắt huyền là một loài cây thân thảo sống lâu năm. Thân thuộc dạng cây dây leo phát triển nhanh (như bìm bìm). Cây mắt huyền có chiều cao 1,8 – 2,4 m nếu trồng chậu thì thấp hơn. Cây mắt huyền có cành song sinh với các lá xanh mọc đối. Mặt lá hơi nhám, cuống lá có hình trái tim, đầu lá nhọn như hình mũi tên. Hoa mắt huyền giống hoa cúc, có 5 cánh vòng quanh một ống hình trụ, đa dạng màu sắc: vàng, trắng, cam, phớt hồng, đỏ- cam, cam- đỏ, vàng tươi… Đặc biệt nhụy hoa có màu đen ấn tượng.

Hoa đẹp nở quanh năm: Hoa mắt huyền

Cây mắt huyền thích hợp khí hậu mát và nóng. Cây mắt huyền có thể trồng trong chậu treo hay leo hàng hiên, hoa ra liên tục khá đẹp. Hoa mắt huyền xuất hiện vào cuối mùa xuân hoặc đầu giữa đến mùa hè và nở một lần nữa vào cuối mùa hè, đầu mùa thu. Đây là loài cây dễ chăm sóc. Cây mắt huyền cần rất nhiều ánh sáng, cây khỏe nên không nhất thiết phải che chắn cho cây. Lượng dinh dưỡng trong bầu đất cần nhiều vì cây sống quanh năm

Ngày 07/07 năm 2019 | Món ăn | Tag: