Các lợi ích của omega 3 đối với bà bầu như thế nào?

Các lợi ích của omega 3 đối với bà bầu như thế nào? Phụ nữ có thai sử dụng omega-3 thường xuyên sẽ giúp giảm nguy cơ về dị ứng thức ăn và bệnh eczema cho con của mình. Đó là nhờ omega-3 kích hoạt hệ thống miễn dịch của cơ thể để sản sinh các kháng thể có lợi, giúp phòng ngừa các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa. Khi mẹ tiêu thụ các sản phẩm giàu omega-3, DHA được chuyển sang thai...

Có thể bạn quan tâm:

Các lợi ích của omega 3 đối với bà bầu như thế nào? Phụ nữ có thai sử dụng omega-3 thường xuyên sẽ giúp giảm nguy cơ về dị ứng thức ăn và bệnh eczema cho con của mình. Đó là nhờ omega-3 kích hoạt hệ thống miễn dịch của cơ thể để sản sinh các kháng thể có lợi, giúp phòng ngừa các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa. Khi mẹ tiêu thụ các sản phẩm giàu omega-3, DHA được chuyển sang thai nhi thông qua nhau thai sẽ tác động đến sự phát triển của bé con ngay khi còn nằm trong bụng mẹ.

Các tác dụng của omega 3 đối với bà bầu như thế nào?

Phụ nữ có thai và cho con bú rất cần được bổ sung Omega 3 để những tác dụng của Omega 3 đối với bà bầu và thai nhi giúp cho sự phát triển não bộ của thai nhi cũng như sự phát triển trí tuệ của trẻ nhỏ, việc bổ sung Omega 3 ở những đối tượng này nên thông qua thức ăn như cá, hải sản, đặc biệt những cá béo, các loại thịt động vật,…

Khái niệm về Omega 3

Omega 3 là một loại axit béo đa chưa bão hòa được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm khác nhau như cá, thịt thú săn, các loại hạt và thực vật nhỏ.

 - baoamthuc.com

Omega 3 vô cùng cần thiết cho sự phát triển thể chất và trí tuệ. Đây là 1 trong 4 loại chất béo mà bạn cần hấp thu qua thức ăn bởi Omega 3 không được cơ thể tự sản xuất. Các loại Omega 3: Có 3 loại chính mà cơ thể bạn cần để thực hiện các chức năng khác nhau:

Omega 3 trong thời kỳ mang thai

Trong một thập kỷ gần đây, các nhà khoa học đã chỉ ra vai trò to lớn của Omega 3 trong sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi. Omega 3 giúp phát triển bộ não, hình thành võng mạc và phát triển hệ thần kinh.

 - baoamthuc.com

Với phụ nữ mang thai, Omega 3 giúp duy trì một cơ thể khỏe mạnh bởi nó giảm nguy cơ tiền sản giật, giảm trầm cảm sau sinh và giảm thiểu nguy cơ sinh sớm.

Thiếu hụt Omega trong thời kỳ mang thai

Nếu bạn không cung cấp đầy đủ Omega 3 cho 2 mẹ con, bé sẽ bắt đầu “lấy” Omega 3 từ nguồn dự trữ của cơ thể bạn. Các nhà nghiên cứu cho rằng, nguồn dự trữ này nằm trong não, nếu bị thiếu hụt sẽ làm mất 3% tế bào não. Không bổ sung đầy đủ Omega 3 trong thời kỳ mang thai còn có thể dẫn tới những nguy cơ sau:

Lợi ích lâu dài của Omega 3

Một nghiên cứu gần đây được thực hiện trên các bé dưới 7 tuổi cho thấy, những bé được cung cấp Omega 3 với liều lượng thích hợp từ trong bụng mẹ có khả năng tập trung cao và thị lực tốt hơn những bé không được bổ sung Omega 3 đầy đủ.

Khi nào bà bầu nên dùng Omega 3 và các thực phẩm giàu Omega 3

Phụ nữ mang thai nên dùng ít nhất 250mg Omega 3 mỗi ngày. Tuy nhiên dầu Omega 3 lại đặc biệt quan trọng vào quý cuối của thai kỳ. Giai đoạn này, thai nhi cần Omega 3 để hình thành 70% não bộ và hệ thần kinh.

Omega 3 có nhiều trong cá và các sản phẩm dầu cá như:

Tuy nhiên, hãy lưu ý một số loại cá chứa hàm lượng thuỷ ngân và chì cao, vì thế nên chọn loại cá phù hợp.

Omega 3 cũng được tìm thấy trong các loại thực phẩm khác như:

Omega 3 có sẵn trong nhiều loại thức ăn nhưng không nên sử dụng Omega 3 có trong gan cá. Gan cá có nhiều retinol vitamin A có thể gây khuyết tật thai nhi. Tốt nhất bạn hãy tìm những sản phẩm có Omega 3 được chế biến riêng biệt cho phụ nữ có thai.

Ngày 26/09 năm 2020 | Món ăn | Tag: .