Cách áp dụng tên mới của Mercedes

| Món ăn

Cách áp dụng tên mới của Mercedes

Loading...

Mercedes-Benz đã chính thức ứng dụng cách đặt tên mới cho các dòng xe của hãng, đồng thời khẳng định sẽ bổ sung 11 cái tên mới trong thời gian tới đây. Mercedes-Benz là hãng xe hạng sang duy nhất của Đức hay bị phàn nàn là có cách đặt tên dòng xe “không đồng nhất” giống như các đối thủ đồng hương BMW Và Audi . Cụ thể, 2 hãng xe này đều dùng chữ số có độ lớn tăng dần để đặt tên cho các dòng xe (1-Series, 3-Series, 5-Series, A1, A3, A4, A6, A8.v.v…) trong khi Mercedes lại dùng khá nhiều các ký tự lằng nhằng như GLK, SLK, SL, CL…

mercedes-benzs-new-model-nomenclature_100489603_l_6731

Động thái này nhằm tạo ra sự nhất quán về cách đặt tên và giúp khách hàng hiểu rõ hơn về mối liên hệ giữa các mẫu xe của Mercedes-Benz với kích thước và phân khúc của chúng. Cấu trúc tên này sẽ được áp dụng từ năm 2015 tới đây đồng thời hãng cũng khẳng định 30 mẫu xe hoàn toàn mới sẽ được ra mắt lần lượt từ giờ cho đến năm 2020.

Các dòng xe được đặt tên theo nguyên tắc mới của Mercedes-Benz

Về cơ bản, Mercedes-Benz có một số thay đổi như sau:

  Tất cả các dòng xe mới sẽ được đặt tên xoay quanh 5 dòng xe truyền thống của Mercedes (bao gồm: A, B, C, E và S) để phân biệt về kích thước cũng như phân khúc.

  Tất cả các dòng xe SUV đều mang tiền tố “GL”. Vậy thì, dựa theo nguyên tắc ở trên, toàn bộ dải sản phẩm xe gầm cao của hãng sẽ bao gồm: GLA, GLC (thay cho GLK), GLE (thay cho ML) và GLS (thay cho GL).

  Dòng xe coupe 4 cửa sẽ mang tiền tố “CL”. Vậy thì hai dòng xe CLA và CLS sẽ không có gì thay đổi.

  Xe thể thao mui trần sẽ mang tiền tố “SL”, do đó dòng SLK sẽ đổi tên thành dòng SLC.

Tuy nhiên, cũng sẽ có những ngoại lệ, hai dòng xe G-Class và SL-Class sẽ ko thay đổi tên theo nguyên tắc mới do chúng là những cái tên mang tính “huyền thoại” của hãng.

Ký hiệu tượng trưng cho các loại động cơ của Mercedes-Benz

Thêm vào đó, Mercedes-Benz cũng sẽ thay đổi tên gọi các loại động cơ của hãng. Theo đó, những tên gọi động cơ Mercedes đang dùng hiện giờ như BlueTEC, CDI hay Hybrid sẽ bị loại bỏ và thay thế bằng chỉ 1 ký tự đơn giản:

  c – compressed natural gas (khí đốt nén tự nhiên), thay thế cho “Natural Gas Drive”

  d – diesel, thay thế cho “BlueTEC” và “CDI”

  e – electric (xe điện), thay thế cho “Plug-In Hybrid”, “BlueTEC Plug-In Hybrid” và “Electric Drive”

  f – fuel cell (xe sử dụng pin nhiên liệu), thay thế cho “F-Cell”

  h – hybrid, thay thế cho “Hybrid” và “BlueTEC Hybrid”

mercedes-benzs-new-model-nomenclature_100489604_l_8567

Tên gọi động cơ xăng của Mercedes sẽ được giữ nguyên. Các mẫu xe sử dụng hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian vẫn sẽ lấy tên “4Matic”. Các thành thành dạng số của tên xe vẫn sẽ tương trưng cho dung tích và độ lớn của động cơ và vẫn giữ nguyên theo nguyên tắc cũ. Theo nguyên tắc đặt tên mới nói trên, tên gọi của chiếc ML350 BlueTec hiện giờ sẽ được rút ngắn thành GLE350d, hoặc chiếc E400 Hybrid sẽ được gọi ngắn gọi thành E400h.

Thêm vào đó, Mercedes cũng chính thức thêm vào 2 thương hiệu phụ: Mercedes-AMG và Mercedes-Maybach. Theo đó, từ đầu năm 2015, tất cả những mẫu AMG hiệu suất cao sẽ có tên gọi Mercedes-AMG còn những mẫu xe siêu sang vượt trên cả dòng S-Class sẽ được gắn mác Mercedes-Maybach.

Mercedes cho biết họ sẽ bổ sung thêm 11 dòng xe hoàn toàn mới vào dải sản phẩm vốn đã rất phong phú của mình. Những cái tên đó sẽ là Mercedes-AMG GT, Mercedes-Maybach S-Class, S-Class Pullman, S-Class Cabriolet, CLA Shooting Brake, C-Class Cabriolet, GLC Coupe (đối thủ cạnh tranh với BMW X4), GLE Coupe (đối thủ cạnh tranh với BMW X6), Merdedes-Maybach GLS và có thể là phiên bản sản xuất của chiếc G-Code concept.

Mẫu xe đầu tiên thuộc dòng Mercedes-Maybach là Mercedes-Maybach S600 sẽ được giới thiệu vào cuối tháng này tại triển lãm ô tô Los Angeles 2014. Một phiên bản hiệu suất cao AMG của mẫu xe này được kỳ vọng sẽ ra mắt sau đó. Đối thủ cạnh tranh chính của Mercedes-Maybach S600 sẽ là Bentley Mulsanne và Rolls-Royce Ghost.

“Đây là thời điểm lý tưởng để thực hiện công việc này. Trong năm 2015 chúng tôi sẽ cập nhật tên mới cho tất cả các mẫu SUV của hãng và dùng việc này làm điểm khởi đầu tiến tới thay đổi tên tất cả các mẫu xe Mercedes-Benz khác.” – Tiến sĩ Jens Theimer, trưởng bộ phận truyền thông tiếp thị hạng mục xe con của Mercedes-Benz cho biết.

 

Loading...
Tag:

Bình luận
0

Bình luận