Cách lựa chọn áo ngực khi mang thai phù hợp nhất trong suốt thai kỳ

Phụ nữ nên ăn gì để tăng kích thước vòng 1? Mẹo làm đẹp vòng 1 bằng cách mặc áo ngực đúng kích cỡ Cách chăm sóc vòng 1 sau khi sinh giúp săn chắc và nở nang Cách lựa chọn áo ngực khi mang thai Với rất nhiều thay đổi diễn ra một cách chóng mặt trong thời kỳ mang thai, bạn không những phải sắm thêm quần áo mặc ngoài mà cả áo ngực nữa. Sau đây là những bí quyết giúp mẹ bầu...

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt

Cách lựa chọn áo ngực khi mang thai

Với rất nhiều thay đổi diễn ra một cách chóng mặt trong thời kỳ mang thai, bạn không những phải sắm thêm quần áo mặc ngoài mà cả áo ngực nữa. Sau đây là những bí quyết giúp mẹ bầu chọn cho mình một chiếc áo ngực như ý

Khi mang thai, đôi gò bồng đảo sẽ trở nên lớn hơn rất nhiều, tăng từ 300 – 500g mỗi bên. Thông thường kích thước ngực sẽ tăng nhanh nhất vào 3 tháng đầu tiên của thai kì. Trong thực tế, một số phụ nữ sẽ cảm nhận sự thay đổi ngay trong 1 hoặc 2 tuần đầu tiên. Theo Baophunuso.com, nhiều mẹ bầu thường lo lắng ngực sẽ bị “xuống cấp” sau khi mang thai. Tuy nhiên, nếu biết cách lựa chọn áo ngực cho bà bầu thật phù hợp thì các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm để nói “không” với việc chảy xệ ngực.

Ngực thay đổi kích cỡ khi mang thai

Trong suốt quá trình mang thai, ngực của các mẹ bầu sẽ liên tục thay đổi và có xu hướng tăng lên về kích thước, núm vú cũng to hơn để chuẩn bị cho em bé bú. Thông thường, đôi gò bồng đào sẽ tăng từ 300 – 500g mỗi bên và tăng nhanh nhất vào giai đoạnmang thai 3 tháng đầu tiên. Vì vậy, từ thời điểm tuần thai thứ 6 –  8 của thai kỳ, mẹ bầu nên bắt đầu thay đổi kiểu dáng của áo ngực để cảm thấy thoải mái hơn. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để mẹ bầu giữ được dáng của vòng ngực, tránh chảy xệ.

Mặc áo lót phù hợp sẽ giúp mẹ bầu tránh xệ ngực.

Cách lựa chọn áo ngực phù hợp

Áo ngực dành cho bà bầu được thiết kế co giãn linh hoạt phù hợp với sự phát triển liên tục của bộ ngực để tránh để lại vết lằn trên da và có hệ thống hỗ trợ giúp bộ ngực của bạn thêm nở nang. Áo ngực cần được làm bằng chất liệu mềm, không gây kích ứng và có dây đai đệm rộng hơn để giảm bớt sức “gồng” ở cổ và lưng.Bạn sẽ cần thay đổi áo ngực khi  ở tuần thứ 6 – 8 của thai kì và cũng có thể sớm hơn nếu bạn nhận thấy bộ ngực của mình thay đổi về kích thước hay hình dáng. Tuy nhiên, đôi khi bạn chỉ cần thay đổi kiểu dáng của áo ngực mà mình đang có để cảm thấy thoải mái là được. Khoảng tuần thứ 36 của thai kỳ, bạn có thể cân nhắc đến việc thay áo ngực bà bầu bằng áo ngực cho con bú nếu cần thiết.

Đối với áo ngực có gọng thì sao? Nhiều phụ nữ mang thai thích loại áo ngực có gọng  vì nó giúp nâng đỡ bầu ngực, nhất là khi ngực của họ ngày một lớn và nặng hơn, và tạo dáng bộ ngực đẹp hơn. Gọng áo nên mềm, linh hoạt và có thể ôm trọn bầu ngực nhưng không chạm vào các mô vú gây đau hay kích ứng da. Theo baophunuso.com, Bạn cũng nên có ít nhất một chiếc áo ngực không gọng khi kích thước cơ thể lớn nhất (lúc chuẩn bị sinh và ngay sau khi sinh) vì lúc này bạn khá mệt mỏi, cơ thể bạn cần được thả lỏng và những ngày bạn chỉ muốn thoải mái nghỉ ngơi ở nhà. Dù bạn lựa chọn gì đi nữa thì sự thoải mái và khả năng hỗ trợ của áo ngực là điều quan trọng nhất. Áo ngực hay gọng áo không được ôm quá chặt các mô vú vì nó sẽ ảnh hưởng đến việc lưu thông máu huyết, có thể dẫn đến các biến chứng về sau.

Bạn cần bao chuẩn bị bao nhiêu áo ngực? Bạn sẽ cần 02 áo ngực khi mang thai 3-4 cái áo ngực khi cho con bú vì việc tiết sữa và mồ hôi sẽ làm cho áo ngực và xung quanh chỗ bé bú dễ bị ẩm ướt, đòi hỏi bạn phải thay áo thường xuyên. Ngoài ra, bạn nên giặt áo bằng tay, trong nước ấm và sử dụng bột giặt có độ pH thấp hoặc xà phòng. Không được dùng thuốc tẩy hay cho vào máy sấy quần áo và không phơi dưới ánh nắng mặt trời gay gắt.

Một điều lưu ý cho các mẹ bầu về áo ngực đó chính là các mẹ nên giặt áo bằng tay, trong nước ấm và sử dụng bột giặt có độ pH thấp hoặc xà phòng. Không được dùng thuốc tẩy hay cho vào máy sấy quần áo và không phơi dưới ánh nắng mặt trời gay gắt. Và tuyệt đối, mẹ bầu không sử dụng áo ngực của lần sinh này cho lần sinh tiếp theo bởi thời hạn sử dụng áo lót chỉ là 12 tháng.

Ngày 07/07 năm 2019 | Món ăn | Tag: