Cách dạy con kiểu Nhật trong giai đoạn 0 – 6 tháng tuổi (Ebook PDF)

Contents Cách dạy con kiểu Nhật trong giai đoạn 0 – 6 tháng tuổi (Ebook PDF cho các mẹ tải về tham khảo nhé). Trong cuốn sách dạy con kiểu Nhật của Kobota Kisou, trẻ trong giai đoạn từ 0 đến 3 tháng tuổi sẽ cần được chú trọng phát triển các giác quan như: thị giác, thính giác, xúc giác, vị giác và khứu giác của trẻ. Nhật Bản được biết đến như quốc gia hàng đầu về đào tạo, giáo...

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt

Contents

Cách dạy con kiểu Nhật trong giai đoạn 0 – 6 tháng tuổi (Ebook PDF cho các mẹ tải về tham khảo nhé). Trong cuốn sách dạy con kiểu Nhật của Kobota Kisou, trẻ trong giai đoạn từ 0 đến 3 tháng tuổi sẽ cần được chú trọng phát triển các giác quan như: thị giác, thính giác, xúc giác, vị giác và khứu giác của trẻ. Nhật Bản được biết đến như quốc gia hàng đầu về đào tạo, giáo dục con người thông qua truyền thống và kỷ luật. Nhiều bậc phụ huynh quan tâm đến việc dạy con cái theo phương pháp của Nhật Bản. Trong bài viết sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về vấn đề dạy trẻ thông minh như người Nhật từ giai đoạn trẻ mới lọt lòng.

Bài viết tiếp theo: Dạy con kiểu Nhật trong giai đoạn 1 đến 2 tuổi

I. DẠY CON KIỂU NHẬT TRONG GIAI ĐOẠN 0 ĐẾN 3 THÁNG TUỔI

 - baoamthuc.com

Phần 1: Phát triển thị giác cho trẻ 0-3 tháng kiểu Nhật

 - baoamthuc.com

Phần 2: Phát triển thính giác cho trẻ 0-3 tháng theo sách dạy con kiểu Nhật

Phần 3: Phát triển xúc giác cho trẻ 0-3 tháng theo cách dạy con của người Nhật

Phần 4: Phát triển vị giác cho trẻ 0-3 tháng kiểu Nhật: Mẹ  hãy cho nhũng vào mấy cái khăn xô một ít nước lạnh, nước ngọt, nước mặn và nước chua; mỗi chiếc khăn thử một kiểu vị giác ở trẻ. Và đây cũng là cách rất tốt để kích hoạt vị giác cho trẻ đấy các mẹ.

Phần 5:Phát triển khứu giác cho trẻ 0-3 tháng kiểu Nhật: Hãy để em bé ngửi hương thơm của nhiều loại hoa nhé các mẹ. Trẻ sẽ quay đầu về phía có các mùi thơm này. Càng cho trẻ tiếp xúc với nhiều loại mùi thơm thì khứu giác của trẻ càng có cơ hội phát triển tốt.

II. DẠY CON KIỂU NHẬT TRONG GIAI ĐOẠN 0 ĐẾN 3 THÁNG TUỔI

Trong giai đoạn này, trẻ có thể nhìn xa khoảng 3m. Bàn tay của trẻ cầm, nắm các đồ vật một cách có ý thức hơn. Những em bé được nghe nhiều câu chuyện từ mẹ lúc còn nằm trong bụng mẹ có thể phát âm “oh, ah, cha cha …” khi 3 tháng tuổi. Khi được khoảng 1 tuổi, trẻ nói được nhiều hơn và nhanh nhẹn hơn những đứa trẻ cùng tuổi – những trẻ không được nghe thường xuyên những câu chuyện từ mẹ khi còn nằm trong bụng mẹ.

1, Phát triển thị giác cho trẻ 4-6 tháng theo phương pháp của mẹ Nhật

2, Phát triển thính giác cho trẻ 4-6 tháng tuổi theo cách dạy con thông minh của người Nhật

Mẹ đi cùng em bé đến công viên để trẻ lắng nghe âm thanh, quan sát ánh sáng của thiên nhiên. Nhớ nói nhiều về các cảnh quan, hiện tượng thiên nhiên. Hãy để trẻ ở trong phòng tắm với các bà mẹ, cả mẹ và bé thư giãn, nói chuyện nhiều với nhau. Có hai điểm cần lưu ý khi nói chuyện với em bé:

  1. Mẹ dùng một giọng nhẹ nhàng, ấm áp và vui vẻ. Không nói to hay nhỏ quá.
  2. Sử dụng cử chỉ chân tay để hỏi trẻ như “Con có đói không?” “Con có muốn đi tè không?” “Con vừa tè ra bỉm rồi à?”… Khi hỏi trẻ, giọng nói biểu cảm và tự nhiên của mẹ sẽ hấp dẫn trẻ. Trẻ sẽ nhớ một điều, các câu hỏi cần được trả lời. Những câu trả lời đầu tiên của trẻ là âm thanh phát ra từ cổ họng của trẻ như “coo, coo” “cha, cha” …

Hãy gọi và nói chuyện với trẻ từ phía bên tai phải của trẻ. Em bé 3 tháng tuổi có thính giác nhạy cảm hơn ở bên tai phải. Khi nói chuyện với em bé của bạn, bạn phải nhìn vào đồng tử trong mắt trẻ. Ví dụ, các bà mẹ luôn bắt đầu câu chuyện bằng cách nói “Em yêu, mẹ đây. Mẹ yêu em nhiều. Em của mẹ ngoan lắm”. Những câu nói này sẽ phát triển trí nhớ cho trẻ.

Khi nghe bé, bạn phải nhìn vào mắt trẻ và chờ câu trả lời của trẻ. Bắt chước ngay lập tức những gì trẻ nói. Đặt đồ chơi trước mặt trẻ như là “mồi nhử” để nói chuyện với trẻ của bạn: “Con yêu, đây là bạn búp bê. Con thấy không mẹ đang cầm một bạn búp bê.” Nếu trẻ không thích nó, bạn không nên từ bỏ. Điều quan trọng là phải lặp lại nhiều lần.

3, Phát triển xúc giác cho trẻ 4-6 tháng theo kiểu Nhật

Bài viết tiếp theo: Dạy con kiểu Nhật trong giai đoạn 1 đến 2 tuổi

 - baoamthuc.com

Ngày 26/09 năm 2020 | Món ăn | Tag: .