Cách gói bánh tét ngũ sắc – biểu tượng tài lộc Tết Nguyên Đán sum vầy

Cách gói bánh tét ngũ sắc với ý nghĩa tài lộc, may mắn cho năm mới là lựa chọn của nhiều gia đình. Thay vì dùng gạo nếp trắng như cách làm bánh tét truyền thống, món bánh tét ngũ sắc này được kết hợp thêm những nguyên liệu tạo màu đặc biệt từ lá, củ, quả tự nhiên. Chính cái ngũ sắc ấy làm nên nét hấp dẫn khiến những ai mới thưởng thức lần đầu không khỏi xuýt xoa khen ngợi....

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt

Loading...

Cách gói bánh tét ngũ sắc với ý nghĩa tài lộc, may mắn cho năm mới là lựa chọn của nhiều gia đình. Thay vì dùng gạo nếp trắng như cách làm bánh tét truyền thống, món bánh tét ngũ sắc này được kết hợp thêm những nguyên liệu tạo màu đặc biệt từ lá, củ, quả tự nhiên. Chính cái ngũ sắc ấy làm nên nét hấp dẫn khiến những ai mới thưởng thức lần đầu không khỏi xuýt xoa khen ngợi. Chỉ với 5 bước cơ bản, hãy làm bánh tét ngũ sắc để rước tài lộc toàn vẹn cho gia đình Tết 2021 – 2021 sắp đến nhé!

Cách gói bánh tét ngũ sắc hứa hẹn là sự biến tấu đầy mới lạ cho món bánh truyền thống của người Việt nếu muốn đổi vị giải ngán. Xuất phát từ ý nghĩa tâm linh, món bánh 5 màu tượng trưng cho toàn bộ tài lộc – niềm hy vọng của mọi gia đình hướng đến một năm mới khởi sắc hơn, may mắn hơn. Cùng với , bánh tét 5 màu còn là món bánh miền Tây rất đặc trưng. Chỉ với thành phần nguyên liệu dân dã, dễ tìm mua, Tết này, hãy cùng gia đình gói bánh tét để thưởng thức bên nhau thật hạnh phúc nhé!

1. Nguyên liệu gói bánh tét ngũ sắc

nguyên liệu làm bánh tét ngũ sắc - baoamthuc.com
Chuẩn bị nguyên liệu gói bánh tét ngũ sắc. Ảnh: Internet

2. Hướng dẫn cách gói bánh tét ngũ sắc chi tiết 5 bước cơ bản

2.1. Bước 1: Chuẩn bị gạo nếp và nước màu

các loại gạo màu để gói bánh tét - baoamthuc.com
Chuẩn bị các loại gạo màu để gói bánh tét. Ảnh: Internet

2.2. Bước 2: Đồ đậu xanh làm nhân bánh tét ngũ sắc

Cách gói bánh tét ngũ sắc thường dùng nguyên liệu chủ yếu từ đậu xanh. Tuỳ theo từng loại đậu xanh mà bạn cân đối thời gian ngâm cho phù hợp. Nếu là loại đậu xanh chưa chà vỏ thì cần ngâm ít nhất từ 6 – 8 tiếng cho mềm. Nếu bạn cho đậu xanh đã chà vỏ thì ngâm đậu trong khoảng 4 tiếng.

Sên đậu xanh với hành tím phi thơm - baoamthuc.com
Sên đậu xanh với hành tím phi thơm. Ảnh: Internet

2.3. Bước 3: Chế biến thịt ba chỉ

2.4. Bước 4: Cách gói bánh tét ngũ sắc nhân đậu xanh

Công đoạn gói bánh tét ngũ sắc - baoamthuc.com
Xếp nhân, nếp vào lá chuối chuẩn bị gói bánh tét ngũ sắc. Ảnh: Internet
cách làm bánh tét nhân thịt gói bằng lá chuối - baoamthuc.com
Gói bánh tét chặt tay bằng lá chuối và dây lạt. Ảnh Internet

2.5. Bước 5: Luộc bánh tét

luộc bánh tét ngũ sắc - baoamthuc.com
Công đoạn luộc bánh tét ngũ sắc. Ảnh: Internet

Cách gói bánh tét ngũ sắc này so với truyền thống không khác nhau quá nhiều. Do vậy, nếu muốn thay đổi để mang lại may mắn cho gia đình trong năm mới, bạn có thể thử áp dụng các bước đơn giản trên để gói bánh tét 5 màu độc đáo. Hoặc, bạn có thể thử “không đụng hàng”. Chúc các bạn có được những đòn bánh tét thật ngon cho dịp Tết đến, Xuân về này!

Lý Ngân tổng hợp

Ngày 24/09 năm 2019 | Món ăn | Tag: .