Cách hầm chim bồ câu với thuốc bắc

Cách hầm chim bồ câu với thuốc bắc đơn giản dưới đây sẽ giúp các bạn có thêm món ăn để tẩm bổ cho bà bầu trong gia đình của mình, không những vậy chim bồ câu hầm thuốc bắc cũng rất dễ ăn với trẻ. Xem thêm “Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc cực ngon”: http://an.tag.vn/cach-lam-mon-duoi-bo-ham-thuoc-bac-cuc-ngon/ Nguyên liệu làm chim câu hầm thuốc bắc: -1 con chim bồ câu -1 – 2 gói...

Có thể bạn quan tâm:

Cách hầm chim bồ câu với thuốc bắc đơn giản dưới đây sẽ giúp các bạn có thêm món ăn để tẩm bổ cho bà bầu trong gia đình của mình, không những vậy chim bồ câu hầm thuốc bắc cũng rất dễ ăn với trẻ.

bo-cau-ham-thuoc-bac

Xem thêm “Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc cực ngon”: http://an.tag.vn/cach-lam-mon-duoi-bo-ham-thuoc-bac-cuc-ngon/

Nguyên liệu làm chim câu hầm thuốc bắc:

-1 con chim bồ câu

-1 – 2 gói thuốc bắc mua sẵn

-1 thìa rượu trắng

-1 nhánh gừng nhỏ

-½ bó lá ngải

-Gia vị

Cách làm chim câu hầm thuốc bắc:

bo-cau-ham-thuoc-bac-1

Bước 1: Các bạn nên chọn mua chim bồ câu non, khi chim mọc đủ lông và chuẩn bị tập bay để hầm là ngon nhất  và các bạn lưu ý là vặt bỏ lông chim và không cắt tiết như làm thịt gà. Chim bồ câu sơ chế sạch, thui qua bếp than cho lớp da có màu vàng và mùi thơm là được.

bo-cau-ham-thuoc-bac-3

Bước 2: Đun sôi 1 nồi nước nhỏ, cho rượu và gừng vào đun sôi sau đó cho chim bồ câu vào trần qua, sau đó vớt ra một bát lớn để riêng sang 1 bên. Thuốc bắc đem ngâm với nước ấm cho mềm ra. Lá ngải nhặt bỏ lá già, rửa sạch, để cho ráo nước.

bo-cau-ham-thuoc-bac-2

Bước 3: Chuẩn bị một nồi hầm vừa làm sao cho các bạn đặt vừa bát to, sau đó nhồi vào bụng chim bồ câu lá ngải và thuốc bắc đặt gọn vào một bát to. Đặt nồi lên bếp, đổ thêm nước vào nồi sao cho bằng ½ bát to, nêm gia vị vừa ăn vào chim bồ câu rồi đặt bát vào nồi hấp cách thủy 40 phút là vừa.

Món chim bồ câu hầm thuốc bắc đã hoàn thành, thịt chín mềm và thêm mùi thuốc bắc, đặc biệt phù hợp cho các bà bầu, chúc các bạn ngon miệng.

Ngày 07/07 năm 2019 | | Tag: