Cách khử mùi cá tanh trên đồ dùng chế biến

|

Những món ăn từ cá rất thơm ngon và bổ dưỡng. Nhưng mỗi lần chế biến, cá thường để lại những mùi tanh, khó chịu cho tay bạn cũng như những vật dụng chế biến. Cách khử mùi tanh trên đồ dùng chế biến dưới đây sẽ giúp bạn có những món ăn vô cùng bổ dưỡng với cá mà không còn lo ngại vấn đề mùi tanh nữa.

Loading...

[bws_related_posts]

khu-mui-ca-5

Khử mùi tanh ở tay

Toothpaste

Tay của bạn sẽ có mùi tay sau khi sơ chế cá. Nếu như chỉ rửa tay với xà phòng sẽ không thể khử hết mùi tanh đó. Bạn nên dùng một ít kem đánh răng, xoa đều vào tay rồi rửa sạch lại với nước, mùi tanh đó sẽ biến mất.

Khử mùi tanh cho thớt

khu-mui-ca-2

Dùng một nửa quả chanh vắt lên thớt làm cá rồi đem phơi khô. Sau đó bạn cọ rửa thớt như bình thường. Mùi tanh sẽ hết.

Khử mùi tanh cho xoong, chảo nấu nướng

khu-mui-ca-3

 

Hãy dùng nước chè để ngâm những nồi, xoong, chảo mà bạn dùng để chế biến cá. Sau đó dùng nước lạnh để rửa sạch lại, sẽ hết mùi.

Khử mùi tanh cho mỡ thừa

khu-mui-ca-4

Sauk hi rán cá, lượng mỡ thừa cũng sẽ có mùi tanh của cá. Bạn dùng một củ hành khô hoặc một vài lát gừng, cho vào chảo phi thơm. Mùi tanh sẽ biến mất, có thể dùng mỡ đó chế biến những món khác.Nhưng chú ý đừng để mỡ bị cháy, sẽ không dùng lại được. Và hạn chế dùng đi dùng lại mỡ nhiều lần, rất có hại cho sức khỏe.

Khử mùi tanh cho căn bếp

Sau mỗi lần nấu nướng, không tránh khỏi việc căn bếp của bạn đầy những mùi, và nhất là mùi tanh của cá. Để mùi tanh của cá không lan ra bếp, trước khi nấu bạn nên cho một chút dấm vào nồi nhé.

Loading...
Tag:

Bình luận
0

Bình luận