Cách làm bạch tuộc nướng sa tế cực ngon

Các bạn đã nghe đến món bạch tuộc nướng sa tế bao giờ chưa? Từng miếng bạch tuộc giòn sần sật, được tẩm ướp đậm đà cùng sa tế cay nồng và vài loại gia vị đậm đà khác, chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê khi thưởng thức đấy. Các chị em nội trợ hãy nhanh tay vào bếp học cách làm món bạch tuộc nướng sa tế cực ngon cùng hôm nay ăn gì để chiêu đãi cả gia đình mình nhé! Cách...

Có thể bạn quan tâm:

Các bạn đã nghe đến món bạch tuộc nướng sa tế bao giờ chưa? Từng miếng bạch tuộc giòn sần sật, được tẩm ướp đậm đà cùng sa tế cay nồng và vài loại gia vị đậm đà khác, chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê khi thưởng thức đấy. Các chị em nội trợ hãy nhanh tay vào bếp học cách làm món bạch tuộc nướng sa tế cực ngon cùng hôm nay ăn gì để chiêu đãi cả gia đình mình nhé!

Loading...

bach-tuoc-nuong-sa-te

Nguyên liệu làm món bạch tuộc nướng sa tế dành cho 4 người ăn:

– 2 con bạch tuộc cỡ vừa

– 1 củ hành tím băm nhuyễn

– Các loại gia vị như: dầu ăn, sa tế, đường, bột nêm

– Gia vị muối tiêu chanh ăn kèm

Cách làm món bạch tuộc nướng sa tế dành cho 4 người ăn:

Bước 1: Đầu tiên các bạn làm sạch bạch tuộc bằng cách : rửa qua bạch tuộc bằng nước, cắt ngay dưới mắt lấy phần xúc tu để sang một bên. Sau đó xẻ đôi thân và dùng dao loại bỏ nội tạng bên trong. Tiếp đến rửa lại bạch tuộc với muối để hết chất nhờn, ( bạn có thể đun lá ổi để rửa bạch tuộc cho khử mùi tanh)

Bước 2: Phần thân bạch tuộc khía xéo tạo hình con thoi

BẠCH TUỘC NƯỚNG SA TẾ

Bước 3: Ướp với sa tế (tùy thuộc ăn được cay như thế nào thì cho lượng sa tế tương ứng) + 1 củ hành tím băm + 1/3 thìa đường + 1/3 thìa bột nêm trong 30 phút để cho gia vị ngấm

BẠCH TUỘC NƯỚNG SA TẾ

Bước 4: Nướng trên than hoa đến khi thịt săn, các râu quéo lại.

BẠCH TUỘC NƯỚNG SA TẾ

Bước 5: Cuối cùng cắt nhỏ, chấm với gia vị muối tiêu chanh

BẠCH TUỘC NƯỚNG SA TẾ

Vậy là đã hoàn thành xong món bạch tuộc nướng sa tế rồi, chúc các bạn thực hiện thành công và có bữa ăn cùng cả gia đình thật ngon miệng với món bạch tuộc nướng sa tế này nhé!

Ngày 07/07 năm 2019 | | Tag: