Cách làm bánh bao bí đỏ chiên kiểu Trung Quốc

Bánh bao chắc hẳn đã trở nên quen thuộc với hầu hết mọi người. Hãy biến tấu những chiếc bánh bao thành một món hấp dẫn độc đáo: bánh bao bí đỏ chiên kiểu Trung Quốc. Những chiếc bánh bao bí đỏ chiên giòn giòn, ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn. Nguyên liệu: – 560g bí đỏ, lấy bỏ hạt, chia là 8 phần – 120g bột gạo nếp – 100g lạc rang, xát bỏ vỏ, băm nhỏ – 105g đường...

Có thể bạn quan tâm:

Bánh bao chắc hẳn đã trở nên quen thuộc với hầu hết mọi người. Hãy biến tấu những chiếc bánh bao thành một món hấp dẫn độc đáo: bánh bao bí đỏ chiên kiểu Trung Quốc. Những chiếc bánh bao bí đỏ chiên giòn giòn, ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn.

cach-lam-banh-bao-bi-do-chien-kieu-trung-quoc-1

Nguyên liệu:

– 560g bí đỏ, lấy bỏ hạt, chia là 8 phần

– 120g bột gạo nếp

– 100g lạc rang, xát bỏ vỏ, băm nhỏ

– 105g đường nâu

– 60g vụn bánh mì

– 45ml dầu lạc

Cách làm:

Bước 1: Làm vỏ bánh

cach-lam-banh-bao-bi-do-chien-kieu-trung-quoc-2

– Cho bí đỏ vào nồi hấp chín, mặt vỏ để xuống dưới. Khi bí ngô chín, cho ra để nguội.

– Dùng thìa múc phần thịt bí ngô ra một bát rồi nghiền nhuyễn. Lúc này thu được khoảng 340g thịt bí ngô.

cach-lam-banh-bao-bi-do-chien-kieu-trung-quoc-3

– Từ từ trộn bột gạo nếp với thịt bí ngô, mỗi lần khoảng 30g bột gạo nếp. Bạn có thể trộn bằng dĩa hoặc đũa cho đến khi chúng kết hợp với nhau. Trộn cho đến hết phần bột gạo nếp. Rắc ít bột lên chống dính. Dùng tay nhào một cho đến khi chúng hòa quyện thành một khối mịn, mềm mại.

– Cho vụn bánh mì vào một bát, để riêng.

Bước 2: Làm nhân bánh

cach-lam-banh-bao-bi-do-chien-kieu-trung-quoc-4

– Trộn lạc rang băm nhỏ với đường nâu trong một bát cỡ trung bình, từ từ thêm 15ml nước tồi trộn đều bằng dĩa.

– Chia hỗn hợp bí đỏ với bột nếp thành 4 phần bằng nhau, sau đó chia mỗi phần này thành 4 phần nhỏ nữa. Sau đó viên các phần bột này thành các viên tròn.

Bước 3: Hoàn thiện

cach-lam-banh-bao-bi-do-chien-kieu-trung-quoc-5

– Ấn dẹt một viên bột, xúc phần nhân đường lạc vào, dùng tay gói các mép bánh lại và miết, xoa xoa vào lòng bàn tay để bánh kín hết các mép, nhân không rơi ra ngoài.

– Lăn bánh bí bao bí ngô qua vụn bánh mì, làm tương tự với chỗ bánh còn lại.

cach-lam-banh-bao-bi-do-chien-kieu-trung-quoc-6

– Đun nóng dầu ăn trong một chảo chống dính trên ngọn lửa cao cho đến khi dầu ấm, nóng. Cho bánh vào chảo, rồi chiên trong 2 phút cho đến khi bánh có màu vàng nâu. Lật bánh. Đậy vung lại, hạ thấp nhiệt độ, chiên bánh thêm trong 2 phút. Kiểm tra bánh sau một phút, nếu bánh đã có màu vàng nâu thì tắt bếp, đậy vung, om bánh trong nồi 1 phút. Sau đó, chuyển bánh ra ngoài cho nguội.

Bánh bao bí đỏ chiên ăn khi đang còn ấm là ngon nhất. Bạn có thể bọc bánh thật kỹ trong túi nilon hoặc trong hộp kín, bảo quản trong tủ lạnh đến 3 ngày.

Ngày 10/07 năm 2019 | | Tag: