Cách làm bánh Brownie cây thông cho ngày lễ giáng sinh

Bánh Brownie cây thông là một món tráng miệng thơm ngon với cách làm đơn giản và hình dáng bắt mắt, xinh xắn rất phù hợp làm quà tặng vào ngày lễ giáng sinh. Đây được coi là món tráng miệng điển hình của người Mỹ cùng nguyên liệu chính là Socola. Hãy cùng an.tag.vn đi tìm hiểu cách làm món bánh Brownie cây thông cho ngày lễ giáng sinh cực hấp dẫn này nhé ! Cách luộc gà ngon tuyệt thịt...

Có thể bạn quan tâm:

Bánh Brownie cây thông là một món tráng miệng thơm ngon với cách làm đơn giản và hình dáng bắt mắt, xinh xắn rất phù hợp làm quà tặng vào ngày lễ giáng sinh. Đây được coi là món tráng miệng điển hình của người Mỹ cùng nguyên liệu chính là Socola. Hãy cùng an.tag.vn đi tìm hiểu cách làm món bánh Brownie cây thông cho ngày lễ giáng sinh cực hấp dẫn này nhé !

Loading...

giang sinh

 Nguyên liệu làm 10 chiếc bánh Brownie cây thông :

– 175 gr đường

– 2 thìa bột ca cao đắng

– 200 gr socola đen

– 100 gr bột làm bánh

– 1 thìa bột lên men

– 60 gr hạt dẻ

– 2 quả trứng

– 200 gr đường

– 1 ít muối

Nguyên liệu dùng làm kem trang trí :

– Vài giọt nước cốt chanh tươi

– 1 quả trứng ( chỉ lấy lòng trắng khoảng 30 gr )

– 150 gr đường

– Phẩm màu

– Kẹo m&m

Cách làm 10 chiếc bánh Brownie cây thông :

Bước 1: Dùng dao cắt nhỏ socola đen, đồng thời dùng nồi hơi hấp chảy bơ sau đó đổ socola cắt nhỏ vào.

giang sinh

Bước 2: Khi tất cả bắt đầu tan chảy hết cho bột ca cao vào. khuấy đều liên tục cho đến khi tất cả đặc sánh lại mà không vị vón cục rồi để nguội. Sau đó đánh đều trứng và đường thành một hỗn hợp có màu vàng nhạt.

giang sinh

Bước 3: Trộn đều hỗn hợp socola và trứng lại với nhau. Lấy 1 cái bát, đổ bột làm bánh và bột lên men qua 1 tấm lưới để cho bột không bị vón cục.

giang sinh

Bước 4: Dùng máy đánh trộn đều bột vào cùng với hỗn hợp socola, sau đó dùng dao băm nhỏ hạt dẻ ra rồi đổ luôn vào trôn đều.

giang sinh

Bước 5: Khi tất cả đã trộn đều đổ ra khuôn hình chữ nhật 20cm x 28cm nhớ lót bằng giấy nướng. Cho bánh vào lò nướng với nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút, để bánh bên ngoài 10 phút cho nguội rồi mới láy ra khỏi khuôn. Cắt đôi miếng bánh dùng khuôn hình cây thông để lấy bánh.

Lưu ý: Nếu các bạn không có khuôn thì muôi bên cắt thành 5 hình tam giác bằng nhau giống trong hình

giang sinh

Bước 6: Đã có được 10 chiếc bánh Brownie bây giờ bắt tay thực hiện kem và trang trí. dùng lòng trắng trứng, đường và vài giọt nước cốt chanh đánh đều, rồi chia đều vào 2 cái bát trong đó 1 bát thêm phẩm màu xanh lá cho phù hợp với không khí giáng sinh

Lưu ý: Các bạn có thể làm thêm nhiều màu hơn tùy thuộc vào chí tưởng tượng và sự khéo tay  hoặc các bạn cũng có thể thay lòng trắng trứng thành socola trắng sẽ tạo độ ngọt hơn cho kem trang trí

giang sinh

Bước 7: Dùng kem để trang trí, vẽ theo viền xung quanh hoặc vẽ zich zac sau đó cho kẹo vào luôn khi kem vẫn còn tươi để đảm bảo kẹo được dính chặt vào bánh. Cuối cùng lấy gậy gỗ hoặc tăm hay 1 thanh kẹo cũng được để cắm vào từng chiếc bánh.

Lưu ý : Có thể thay nho khô cho kẹo để tạo ra một vị bánh khác hơn những chiếc còn lại

giang sinh

 Món bánh brownie cây thông này bảo quản tối đa được 5 ngày khi để trong tủ mát hoặc các bạn có thể làm lạnh bánh khi bánh được nướng chín và đến khi nào cần sử dụng thì bỏ ra để nhiệt độ phòng và bắt đầu trang trí.

Đây quả là món bánh phù hợp làm quà tặng cho bạn bè người thân vào ngày giáng sinh.

Chúc các bạn ngon miệng với món bánh Brownie cây thông  này nhé!

(Theo Buttalapasta)

Ngày 25/09 năm 2019 | | Tag: