Cách làm bánh cốm truyền thống

|

Cốm làng Vòng là một đặc sản của người Hà Nội khiến những người đi xa mỗi độ thu đến lại nhớ nao lòng. Đây cũng là nguyên liệu có thể chế biến ra nhiều món ăn thơm ngon như chè cốm, chả cốm và nổi bật nhất là bánh cốm. Thực tế món ăn này chế biến có khó hay không? Dưới đây là công thức bánh cốm ngon mà các bạn có thể tham khảo để thực hiện tại nhà. 

Loading...

cach-lam-banh-com5

Nguyên liệu:

– 300 gr cốm dẹp khô

– 200 ml nước

– 300 gr đường

– 80 gr đỗ xanh

– 30 gr bột mì

– 1 ít nước hoa bưởi

 Thực hiện:

cach-lam-banh-com1

 

Đầu tiên, các bạn hãy thực hiện các thao tác làm nhân bánh bằng cách ngâm đậu xanh từ 2-3 tiếng, sau đó hấp chín. Tiếp đến, các bạn giã đậu và trộn với 200 gr đường và cho vào máy xay xay lại cho nhân được mịn.

cach-lam-banh-com3

Các bạn rửa sạch cốm và ngâm trong khoảng 1 tiếng – 1 tiếng 30 phút. Sau đó, các bạn cho 200ml nước đun sôi với 100 gr đường, khi nước sôi cho cốm vào đun cho nhỏ lửa, quấy đều tay. Khi bạn thấy cốm không dính vào thành nồi là được.

cach-lam-banh-com2cach-lam-banh-com 4

Sau khi hoàn thành nhân bánh và vỏ bánh, các bạn chỉ cần thực hiện thao tác nặn bánh nữa là xong. Để bánh không bị dính, bạn hãy xoa một ít dầu ăn vào tay, lấy một ít vỏ bánh, nặn thật mỏng và đặt  vào giấy bóng. Sau đó, các bạn đặt nhân bánh lên trên, dàn đều và nặn một lớp vỏ tương tự chồng lên trên. Cuối cùng, các bạn gói bánh lại là xong.

cach-lam-banh-com6

Nếu muốn bánh được vuông đẹp hơn nữa, các bạn có thể mua khuôn bánh tại các cửa hàng bán đồ làm bánh.  Chúc các bạn thành công!

Loading...
Tag:

Bình luận
0

Bình luận