Cách làm bánh crepe trà xanh ngàn lớp thơm ngon

Những chiếc bánh crepe trà xanh với hương thơm tươi mới của trà xanh, mỗi lớp bánh là một lớp kem thơm ngon béo ngậy. Nhìn qua, bạn sẽ nghĩ thật khó để làm nên một chiếc bánh crepe trà xanh ngàn lớp này. Ấy thế vậy mà cách làm của nó lại hoàn toàn ô cùng đơn giản để bất cứ ai cũng có thể làm được. Không những thế, những chiếc bánh này cũng chẳng cần lò nướng, chỉ cần bạn có...

Có thể bạn quan tâm:

Những chiếc bánh crepe trà xanh với hương thơm tươi mới của trà xanh, mỗi lớp bánh là một lớp kem thơm ngon béo ngậy. Nhìn qua, bạn sẽ nghĩ thật khó để làm nên một chiếc bánh crepe trà xanh ngàn lớp này. Ấy thế vậy mà cách làm của nó lại hoàn toàn ô cùng đơn giản để bất cứ ai cũng có thể làm được. Không những thế, những chiếc bánh này cũng chẳng cần lò nướng, chỉ cần bạn có một chiếc chảo không dính là có thể bắt tay vào làm được rồi. Cùng học cách làm bánh crepe trà xanh ngàn lớp thơm ngon với “Hôm Nay Ăn Gì” nhé!

Loading...

Cach lam banh crepe tra xanh ngan lop tai nha

Nguyên liệu làm bánh crepe trà xanh:

– 4 quả trứng

– 65g đường

– 125g bột bánh

– 10g matcha (bột trà xanh)

– 250g sữa

– 50g whipping cream

– 35g bơ

– 10g đường bột

Các bước làm bánh crepe trà xanh:

Bước 1:

– Lọc bột bánh và matcha qua một cái dây lưới rồi cho thêm đường và trứng vào. Trộn đều để bột hòa trộn trong trứng và đường.

Cach lam banh crepe tra xanh ngan lop tai nha a

Bước 2:

– Từ từ đổ thêm sữa, trộn đều.

Cach lam banh crepe tra xanh ngan lop tai nha b

Bước 3:

– Đặt chảo lên bếp, để lửa nhỏ. Chảo nóng thì cho thêm bơ vào, để bơ tan chảy. Sau đó, đổ chỗ bơ này vào bát bột đang trộn ở trên.

Cach lam banh crepe tra xanh ngan lop tai nha c

Bước 4:

– Trong một chiếc chảo khác, phết một lớp bơ mỏng lên chảo. Đặt nhiệt độ bếp ở mức nhỏ. Sau đó, đổ một ít hỗn hợp bột bánh ở trên vào và lắc chảo để bánh tràn đều. Một lúc sau thì lớp crepe này sẽ bắt đầu cứng lại. Bạn lấy lớp này ra để qua một bên rồi tiếp tục thực hiện tương tự với số bột còn lại cho tới khi hết.

Cach lam banh crepe tra xanh ngan lop tai nha d

Bước 5:

– Gộp tất cả các tấm crepe vừa hoàn thành lại với nhau. Úp lên trên lớp bánh một chiếc đĩa (tùy hình dạng bạn mong muốn) rồi cắt lớp crepe này cho chúng thống nhất về kích cỡ.

Cach lam banh crepe tra xanh ngan lop tai nha e

Bước 6:

– Đánh tan whipping cream và đường trong một chiếc bát.

Cach lam banh crepe tra xanh ngan lop tai nha f

Bước 7:

– Phết một lớp kem vừa làm lên trên một lớp crepe. Sau đó, phủ lên trên là một lớp crepe khác. Bạn làm lần lượt như vậy cho tới khi hết lớp crepe thì thôi.

Lưu ý là lớp đáy là crepe và lớp trên cùng là kem để có thể trang trí nhé.

Cach lam banh crepe tra xanh ngan lop tai nha g

Bước 8:

– Rắc một ít bột trà xanh lên trên lớp kem trên cùng để trang trí.

Cach lam banh crepe tra xanh ngan lop tai nha h

– Khi thưởng thức, bạn dùng dao cắt lát dọc chiếc bánh nhé. Trông vừa hấp dẫn, đẹp mắt và ăn lại rất ngon nữa. Có thể làm tặng bạn bè nhân một dịp gì đó cũng rất thích hợp nha.

Chúc bạn thực hiện thành công món bánh crepe trà xanh ngàn lớp mà Hôm Nay Ăn gì hướng dẫn nhé!

(Theo Daydaycook)

Ngày 25/09 năm 2019 | | Tag: